Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia

4474

Là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất khu vực châu Á, sân bay quốc tế Kuala Lumpur trở thành điểm dừng chân của nhiều quý khách. Lượng hành khách và khả năng vận chuyển hành khách của sân bay quốc tế Kuala Lumpur tới 29,6 triệu lượt (số liệu năm 2009). Khi quý khách di chuyển tới Malaysia, điểm đón đầu tiên chính là sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Giới thiệu sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur được xây dựng và phát triển như thế nào? Sân bay Kuala Lumpur có những dịch vụ tiện ích gì đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng? Trước khi đặt chân tới điểm dừng chân, quý khách hàng cần tìm kiếm những thông tin gì liên quan tới sân bay?

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia
Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia

Quá trình xây dựng và mở rộng của sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur được xây dựng vào ngày 27 tháng 6 năm 1998, công trình không phải người Malaysia thiết kế mà do kiến trúc sư người Nhật Bản Kisho Kurokawa thiết kế. Sân bay quốc tế Kuala Lumpur được xây dựng và phát triển với kinh phí lên tới 3,5 tỷ USD.

Sân bay được xây dựng ở vị trí cách thủ đô Kuala Lumpur 50km, quý khách có thể di chuyển từ sân bay vào trong thủ đô một cách dễ dàng và thuận tiện.

Quy mô của sân bay Kuala Lumpur

>> Mua ngay: Vé máy bay giá rẻ đi Ấn Độ ngay hôm nay

Sân bay Kuala Lumpur được hoàn thành vào năm 1998 với mô hình thiết kế khá ấn tượng và đẹp mắt. Sân bay có tháp kiểm soát không lưu cao 130m, cao thứ hai trong các tháp không lưu (tháp của sân bay Kuala Lumpur chỉ đứng sau tháp của sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok).

Sân bay Kuala Lumpur có hai đường băng rộng 60m và chiều dài của đường băng 4.000m, có thể được phục vụ 120 chuyến/giờ. Theo quy hoạch, sân bay Kuala Lumpur sẽ có 4 đường băng để quý khách có thể tiện lợi cho lịch trình của mình.

Sân bay quốc tế này được chia làm 2 terminal- KLIA và KLIA 2. Tùy thuộc vào hãng máy bay mà quý khách có thể đặt chân ở 2 terminal này.

Hãng hàng không vận chuyển hành khách tới sân bay Kuala Lumpur

Tùy thuộc vào điểm dừng chân là KLIA hay KLIA 2, các hãng hàng không sẽ vận chuyển và đón trả khách tương ứng.

Đối với KLIA: Ngoài Malindo Air, một số hãng hàng không thác thực hiện hành trình vận chuyển hành khách và hạ cánh tại sân bay như Eva Air, Korean Air, Thai Airways hay một số hãng hàng không của Việt Nam như VietnamAirlines, Vietjet Air.

Đối với KLIA 2: Ngoài Malindo Air, một số hãng hàng không thực hiện hành trình vận chuyển khách tới Kualua Lumpur như Air Asia, Cebu Pacific.

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia
Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia

Các dịch vụ tiện ích có tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia

Sân bay Kuala Lumpur được xây dựng theo quy mô và quy chuẩn quốc tế với tổ hợp các tiện ích khác nhau.

Các dịch vụ ăn uống tại Kuala Lumpur

Quý khách không quá lo lắng khi đói hoặc mệt mà muốn nạp thêm năng lượng của mình, quý khách có thể thưởng thức ẩm thực của Malaysia ngay tại khu vực sân bay. Điểm đặc biệt tại vị trí KLIA 2 khu ẩm thực cao cấp được bày bán đầy đủ các món Âu, Á cùng với quầy cafe, bánh ngọt.

Dịch vụ ăn uống tại sân bay phục vụ 24/24 đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý khách. Tuy nhiên, giá dịch vụ ăn uống tại sân bay được đánh giá là đắt so với các khu vực sân bay khác.

Quý khách có thể ngủ qua đêm tại sân bay Kuala Lumpur

Quý khách có thể nghỉ ngơi và có thể ngủ lại sân bay, trong trường hợp chuyến bay của quý khách muộn và quá cảnh, quý khách có thể di chuyển tới vị trí KLIA 2 để nghỉ ngơi an toàn và ấm áp. Tại khu vực này, quý khách có thể lên tầng 2M của KLIA 2 để ngủ, toàn bộ tiện ích phục vụ quý khách đầy đủ.

Mua sắm tại sân bay Kuala Lumpur

Quý khách có thể mua sắm quà tặng hoặc những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng của nhiều hãng như Skin Food, Vincci, Time to Time.

Phương tiện giao thông di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur

Phương tiện giao thông mà quý khách có thể di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur:

Xe bus: Rất dễ dàng từ sân bay quý khách di chuyển vào trong nội thành của thành phố, chỉ mất 1h quý khách có thể đặt chân tới trung tâm.

Tàu điện: Tàu điện là phương tiện di chuyển nhanh chóng khi quý khách rời sân bay và di chuyển tới các điểm đến khác. Tuy nhiên, chi phí dành cho tàu điện khá cao, quý khách nên chú ý điều này.

Taxi: Taxi không phủ nhận những tiện lợi, quý khách có thể chọn nhiều hãng với nhiều mức giá khác nhau.

Thông tin đầy đủ về sân bay quốc tế Kuala Lumpur sẽ đem đến cho quý khách nhiều lợi ích để hành trình trọn vẹn hơn, quý khách có thể đặt vé máy bay đi Malaysia để trải nghiệm cảm giác này.

 

 

4.5/5 - (2 bình chọn)