Cách xin visa đi Úc du lịch năm 2018

438

Sắp tới nếu bạn có dự định du lịch xứ sở kangaroo mà đang băn khoăn không biết thủ tục xin visa đi Úc du lịch tự túc năm 2018 có gì thay đổi so với những năm trước, cách thức xin visa và những lưu ý cần nhớ để tỷ lệ đậu visa cao thì đừng bỏ qua bài viết do Đại lý Malindo Air chia sẻ sau đây

Hướng dẫn cách xin visa đi Úc tự túc

Thời điểm xin visa đi Úc du lịch?
Thời điểm xin visa đi Úc du lịch?

Thời gian xin visa du lịch Úc

Để đảm cho chuyến du lịch Úc đúng theo dự định bạn nên xin visa Úc trước chuyến đi từ 4 đến 6 tuần. Thời gian nhiều người xin visa đi du lịch Úc rơi vào khoảng tháng từ tháng 9 đến tháng 12; lúc này ở Úc đang là mùa xuân thời tiết dễ chịu thích hợp cho các hoạt động tham quan nghỉ dưỡng.

Giấy tờ cần chuẩn bị xin visa đi Úc

  • Mẫu đơn xin visa 1419, dán 1 ảnh kích thước 4X6 nền trắng.
  • Tờ khai chi tiết nhân thân, điều đầy đủ mục kinh nghiệm làm việc – nghề nghiệp, có dán ảnh vào góc bên phải
  • Giấy khai sinh bản sao, có công chứng
  • Passport (Bản sao công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng).
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận cơ quan địa phương đang sinh sống. (Ghi rõ địa chỉ, có đóng dấu đỏ)
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch của công ty (Có chữ kí của giám đốc, dấu đỏ của công ty) cùng Quyết định hoặc hợp đồng lao động.
    Trong trường hợp bạn đang là sinh viên, xin visa đi Úc du lịch cần có Giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường, và tờ visa mẫu 1229
    Trong trường hợp là cá nhân làm việc tự do đi du lịch thì in những giấy tờ liên quan chứng minh công việc, nguồn thu nhập
    Trong trường hợp bạn có công ty riêng, cần chuẩn bị giấy phép thành lập công ty, sổ BHXH, quyết toán thuế,…
Kinh nghiệm xin visa đi Úc
Kinh nghiệm xin visa đi Úc
  • Giấy tờ chứng minh tài sản của bản thân. Ví dụ như bản sao sổ tiết kiệm có số dư tổi thiểu 5000 USD (có xác nhận của ngân hàng). Giấy tờ chứng minh sở hữu nhà cửa – đất đai, các tài sản có giá trị lớn khác như cổ phần, cổ phiếu,…
  • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất (Làm ở công ty và ngân hàng mỗi nơi một bản)
  • Lịch trình du lịch chi tiết, điền ngày tháng.
  • Bảo hiểm du lịch (Không yêu cầu phải có nhưng có tỷ lệ xin visa du lịch thành công sẽ cao hơn).
  • Vé máy bay đi Úc khứ hồi
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

  • Giấy hẹn thời gian xin visa từ văn phòng đại diện lãnh sư quán Australia tại Việt Nam. (Tải trên mạng)
  • Sau đó in giấy hẹn ra đến VFS Global nộp hồ sơ (Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam có trụ sở ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
  • Đến đúng giờ hẹn tại VFS để nộp hồ sơ, lệ phí và lấy dữ liệu sinh trắc
  • Có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn hoặc giấy khám sức khỏe nếu cần
  • Kết thúc, bạn nhận được biên nhận hẹn ngày trả kết quả

Nhận kết quả

Kết quả xét duyệt visa đi Úc du lịch của bạn được gửi vè email mà bạn đã đăng kí. Đến ngày hẹn nhất kết quả mang theo hóa đơn hoặc giấy biên nhân gốc để lấy lại giấy tờ (nếu cần).

Lệ phí xin visa đi Úc

Lệ phí xin visa du lịch Úc là 2.470.000 VNĐ (Phí này sẽ không được hoàn lại nếu visa của bạn không được, vì vậy hãy chuẩn bị hồ sơ cẩn thận).
Nếu cần xin visa đi Úc gấp bạn có thể liên hệ đến công ty làm visa uy tín tuy nhiên mức giá khá cao.

Xin visa đi Úc tự túc
Xin visa đi Úc tự túc

Lưu ý

  • Hộ chiếu nếu từng đi du lịch nước nước ngoài như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc,… đặc biệt là Nhật Bản thì tỉ lệ xin visa thành công sẽ cao hơn
  • Nếu đi du lịch gia đình những giấy tờ chung chỉ cần chuẩn bị một bản

Cách xin visa đi Úc du lịch năm 2018
5 (100%) 5 votes