Đi Malaysia du lịch có cần xin visa không?

675
Có cần xin visa đi Malaysia du lịch?
Có cần xin visa đi Malaysia du lịch?

Là một đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa và ngôn ngữ; điểm đến của nhiều công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng; các trung tâm thương mại – nhà hành – khách sạn sang trọng; các khu chợ đêm và nhiều điểm đến vui chơi được lòng giới trẻ tại khu vực châu Á.

Vì vậy, có nhiều bạn muốn đi du lịch Malaysia thời gian tới nhưng băn khoăn không biết có phải xin visa hay không? Nếu có, thì thủ tục xin visa như thế nào?

Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của quý khách.

Không cần xin visa đi du lịch Malaysia

Theo quy định, du khách Việt được miễn visa khi đi du lịch tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á trong đó có Malaysia. Nếu bạn là người Việt Nam đi du lịch Malaysia dưới 30 ngày thì không cần phải xin visa (thị thực).

Cần chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục nhập cảnh vào Malaysia

  • Hộ chiếu phổ thông có hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
  • Vé máy bay đi Malaysia khứ hồi (hoặc vé máy bay đi tiếp đến đất nước thứ 3)
  • Bản kế hoạch chi tiết lịch trình đi du lịch Malaysia nếu đi du lịch tự túc
    (Nếu đi theo tour dưới 30 ngày thì không cần)

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh vào Malaysia

Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Malaysia tại sân bay
Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Malaysia tại sân bay

Để đảo bảo cho quá trình nhập cảnh vào đất nước Malaysia thuận lợi, du khách cần chú ý:

  • Tất cả các loại giấy tờ mang theo đều phải chính xác và có dấu xác nhận theo đúng quy định.
  • Điền cẩn thận vào tờ đơn khai báo nhập cảnh vào Malaysia
  • Theo luật Malaysia, du khách có thể mang theo 2 chai rượu (tổng 1,5 lít) và khoảng 200 điếu thuốc khi nhập cảnh.
  • Được phép mang tối đa 7.000 USD khi vào nhập cảnh Malaysia mà không cần phải khai báo với hải quan.
  • Nếu trong hành lý của bạn mang theo những món đồ có giá trị trên 3000USD cần khai báo với cơ quan hải quan (VD như máy ảnh, máy tính, máy quay phim,….)
  • Ăn mặc kín đáo lịch sự, quần dài, áo cỏ cổ; thái độ lịch thiệp.
  • Cần chú ý trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi khi nhập cảnh vào Malaysia.
  • Biết rõ nhà nghỉ, khách sạn sẽ lưu trú ở đất nước Malaysia

Lưu ý, nếu muốn đến bang Sarawak bạn cần xin visa riêng, bởi bang này có quy định nhập cảnh riêng đối với hành khách.

Thủ tục xin visa đi Malaysia du lịch

Nếu bạn đến Malaysia nhiều hơn 30 ngày thì phải làm thủ tục vin visa. Các loại giấy tờ chung cần chuẩn bị để xin visa gồm:

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để xin visa đi du lịch Malaysia
Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để xin visa đi du lịch Malaysia
  • 02 hình 3×6 cm (phông nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)
  • Mẫu đơn khai xin visa đi Malaysia
  • Hộ chiếu gốc có giá trị 10 năm đã ký tên trang 3, còn hạn sử dụng trên 06 tháng, có ít nhất 03 trang trống để dán visa, gồm passport cũ nếu đã đổi passport mới
  • Sổ hộ khẩu gồm bản chính và bản sao có công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân gồm bảnh chính và bản sao có công chứng
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng
  • Các giấy tờ chứng minh công việc như: hợp đồng lao động, sổ hảo hiểm, bảng lương, giấy xin phép nghỉ đi du lịch có xác nhận và chữ kí của cơ quan
  • Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bản thân đủ điều kiện đi du lịch Malaysia theo quy định

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Malaysia

  • Phần lớn người dân Malaysia theo đạo Hồi, nếu ghé thăm các điểm đến tâm linh của người dân tại đất nước này du khách cần ăn mặc lịch sự kín đáo.
  • Nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết, một vài loại thuốc thông dụng.
  • Ở Malaysia tiếng Anh được sử dụng phổ biến.
  • Phòng khách sạn và nhà nghỉ tầm trung ở Malaysia không quá đắt
  • Có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm chi phí cho chuyến di
  • Các khu ẩm thực, khu chợ đêm bán đồ ăn Malaysia ngon và rẻ.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ của đại lý Malindo Air tại Việt Nam sẽ giúp ích được cho mọi người.

Đi Malaysia du lịch có cần xin visa không?
5 (100%) 5 votes