Dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhu cầu đặc biệt của Malindo Air

760

Malindo Air là hãng hàng không giá rẻ của Malaysia và Indonesia. Với đường bay rộng khắp châu Á, Malindo Air ngoài cung cấp những dịch vụ về hành lý, giải trí bữa ăn trên máy. Thì hãng hàng không này cũng có nhiều dịch vụ để hỗ trợ những hành khách có nhu cầu đặc biệt trên chuyến bay. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến khả năng di chuyển, sức khỏe hoặc thể lực hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Hành khách cần trợ giúp đặc biệt

Đối với những hành khách cần hỗ trợ về khả năng di chuyển, Malindo Air sắn sàng sắp xếp đặc biệt dành cho hành khách. Chẳng hạn như chỗ ngồi được phân bổ và dịch vụ xe lăn. Nếu bạn cần hỗ trợ về khuyết tật hoặc bất kỳ hỗ trợ mặt đất hoặc hỗ trợ trên chuyến bay nào. Vui lòng thông báo trước cho nhân viên dịch vụ.

Hành khách bị tiểu đường, được phép mang insulin , ống tiêm và kim tiêm dưới da như một phần của xe đẩy tay. Tuy nhiên các đồ dùng trên phải đi kèm với thư của bác sĩ xác nhận yêu cầu mang vật phẩm. Và bạn lưu ý rằng những vật phẩm này không được vứt bỏ trên máy bay. Nếu bạn có yêu cầu về suất ăn của người tiểu đường, xin vui lòng thông báo trước cho nhân viên. Ít nhất 24h trước giờ khởi hành.

Hành khách có vấn đề về sức khỏe hoặc không thể di chuyển được sẽ được hô trợ xe lăn ở mặt đất
Hành khách có vấn đề về sức khỏe hoặc không thể di chuyển được sẽ được hô trợ xe lăn ở mặt đất

Vì sự an toàn của hành khách và để duy trì tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh cho các chuyến bay, hãng sẽ không cho phép một số hành khách mắc bệnh bay cùng. Khách rơi vào tình trạng mất khả năng di chuyển hoặc khuyết tật phải được thông qua đơn vị y tế mới được phép bay cùng.

Hành khách mang thai

Các hành khách mang thai ở bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi bay. Điều này là để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Những hành khách mang thai hoặc có người thân mang thai cần thông báo trước. Vận chuyển hành khách mang thai cần phải tuân theo các điều kiện dưới đây:

 • Mang thai đến 27 tuần: Hành khách được yêu cầu ký vào mẫu phát hành và bồi thường để được phép vận chuyển.
 • Đối với thai kỳ từ 28 đến 35 tuần: hành khách sẽ phải xuất trình thư của bác sĩ. Xác nhận rằng phù hợp để đi máy bay. Ngày chứng nhận được cấp sẽ không quá 7 ngày kể từ hành khởi hành chuyến bay theo lịch trình. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào mẫu phát hành và bồi thường.
 • Đối với thai từ 35 tuần trở lên: Mang thai trên 35 tuần sẽ bị từ chối vận chuyển.

Nếu có cần hộ trợ cho hành khách mang thai trên máy bay đừng ngại yêu cầu tiếp viên.

Hành khách mang thai cần đảm bảo yêu cầu của Malindo Air khi đi máy bay
Hành khách mang thai cần đảm bảo yêu cầu của Malindo Air khi đi máy bay

Hành khách trẻ sơ sinh và em bé

Khi bay cùng với trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi có thể có một chút căng thẳng , vì không gian nhỏ hẹp trên máy bay. Trẻ sơ sinh và em bé là hành khách dưới hai tuổi khi bắt đầu hành trình. Vì lý do an toàn, Malindo Air không chấp nhận những trẻ sơ sinh dưới 9 ngày tuổi. Để đi được máy bay, trẻ sơ sinh phải nhiều hơn 9 ngày tuổi và phải có người lớn đi có thể đi cùng. Không hành khách nào được đi cùng hai trẻ sơ sinh. Trừ khi một trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi và mua thêm một ghế.

Hành khách không được mang xe đẩy trẻ em vào khoang máy bay. Do kích thước cồng kềnh và giới hạn không gian của cabin. Do đó xe đẩy sẽ được xếp vào khoang hành khách khi làm thủ tục. Vì sự an toàn và thuận tiện của bạn và những hành khách khác. Bên cạnh đó bạn cần nắm rõ những giấy tờ quy định khi đi máy bay đối với trẻ em.

Hành khách trẻ em và trẻ vị thành niên

Hành khách trong độ tuổi từ 2 đến 16 được coi là trẻ vị thành niên trong chính sách của Malindo Air. Hành khách từ 2 – 5 tuổi phải được đi kèm với một hành khách có sức khỏe từ 18 tuổi trở lên. Hành khách từ 5 đến 12 tuổi có để đi một mình.

Nhân viên mặt đất của Malindo Air sẽ đưa ra các quy định về người đi cùng con của bạn trong chuyến bay. Dưới sự chăm sóc của Malindo Air con cái của bạn sẽ được bàn giao cho phí hành đoàn. Khi đến nơi, đứa trẻ sẽ được nhân viên thông qua các quy trình nhập cư. Trước khi được trao lại cho người giám hộ được chỉ định.

Trẻ em dưới 2 tuổi cần có người lớn đi cùng trong chuyến bay
Trẻ em dưới 2 tuổi cần có người lớn đi cùng trong chuyến bay

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ đi theo, họ được mời lên máy bay trước. Điều này cho phép cha mẹ có nhiều thời gian để cất gọn hành lý. Và đảm bảo con cái của họ được ổn định chỗ ngồi trước các hành khách khác.

Một số trường hợp mắc bệnh không được chấp nhận đi máy bay

 • Thiếu máu nặng
 • Các trường hợp nghiêm trọng của viêm tai giữa và viêm xoang
 • Bệnh cấp tính, truyền nhiễm
 • Nhồi máu cơ tim trong vòng 6 tuần kể từ khi bị suy tim/tắc nghẽn
 • Bệnh hô hấp nặng do tràn khí màng phổi gần đây
 • Bệnh tăng huyết áp với các biến chứng nặng
 • Loét dạ dày với xuất huyết gần trong vòng 3 tuần
 • Các trường hợp sau phẫu thuật
 • Gãy xương hàm
 • Bệnh ngoài da dễ lây lan hoặc phản cảm
 • Bệnh tâm thần không có người hộ tống về mặt ý tế
 • Các bà mẹ mang thai ngoài 35 tuần
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhu cầu đặc biệt của Malindo Air
4.9 (97.5%) 8 votes