Quy định về thủ tục check-in của hãng hàng không Malindo Air

2842

Trước khi bắt đầu hành trình bay cùng Malindo Air, ngoài việc đặt vé máy bay và lên lịch trình thì việc tìm hiểu thủ tục check-in là điều cần thiết. Điều đó giúp bạn yên tâm hơn, có chuyến đi thuận lợi và dễ dàng hơn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục check-in

Cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi lên máy bay
Cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi lên máy bay

Hành khách cần có giấy tờ nhập cảnh của nước đến và chịu trách nhiệm về các giấy tờ phù hợp với quy định của các quốc gia khởi hành; quá cảnh và quốc gia đến. Giấy tờ cần có là hộ chiếu, vé máy bay, giấy tờ tùy thân cần thiết.

Khi chuyến bay bị trễ, hành khách sẽ dừng việc check-in và sẽ nhận được thông báo bồi thường tùy vào thời gian trễ chuyến. Nếu trễ hơn 2 tiếng, hành khách sẽ được cung cấp đồ uống. Trễ hơn 4 tiếng được cung cấp đồ ăn; trễ hơn 6 tiếng ban đêm hoặc 8 tiếng ban ngày sẽ được cung cấp chỗ ở tại khách sạn gồm đồ ăn và di chuyển đến khách sạn.

Quầy check-in ở sân bay của Malindo mở cửa trước  2 giờ và đóng cửa 40 phút so với giờ khởi hành. Thời gian đóng cửa lên máy bay trước 20 phút. QUý khách vui lòng đến sớm để tránh trục trặc có thể xảy ra.

Check-in online với Malindo

Để đem lại sự thuận tiện cho khách hàng, Malindo cung cấp dịch vụ check-in online trên cả di động và máy tính.

Quý khách có thể check-in online bằng cả điện thoại và máy tính
Quý khách có thể check-in online bằng cả điện thoại và máy tính

Check-in online bắt đầu trước 24 giờ và kết thúc 45 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Sau khi check-in, hành khách sẽ nhận được một mã code để lên máy bay

Điều kiện check-in online

  • Hành khách khởi hành từ sân bay có dịch vụ check-in online
  • Hành khách không yêu cầu thêm dịch vụ. Chẳng hạn như đi cùng người khuyết tật; đi cùng trẻ em mà không có bố mẹ đi cùng
  • Hành khách không mang theo vật nuôi

Check-in online có gửi được hành lí không?

Nếu hành khách có hành lý kí gửi thì phải tới sân bay để hoàn thành các thủ tục. Hành khách không thể check-in hành lý online vì thẻ hành lí của hành khách cần được in bằng một loại máy đặc biệt.

Hành lí kí gửi phải được kí gửi trước chuyến bay 40 phút. Trong trường hợp chỉ có hành lí xách tay, hành khách có thể check-in online ít nhất 20 phút trước giờ khởi hành được ghi trên vé.

Làm thủ tục tại sân bay

Một số hành khách bắt buộc phải làm thủ tục tại sân bay như: phụ nữ mang thai, người cần hỗ trợ y tế đặc biệt; hành khách mang theo các vật phẩm cần kiểm tra như các chất lỏng; hành khách đi theo đoàn từ 9 người trở lên, trẻ em không đi kèm người giám hộ…

Về thủ tục khá đơn giản, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMT, hộ chiếu, vé máy bay để thực hiện kiểm tra an ninh. Bạn cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục trước 60p so với giờ khởi hành để tránh trường hợp quầy thủ tục quá đông.

Làm thủ tục tại máy tự động – kiosk check-in

Malindo Air triển khai rất nhiều máy check-in tự động
Malindo Air triển khai rất nhiều máy check-in tự động

Một số sân bay có cung cấp kiosk check–in cho hãng như các sân bay tại Malaysia thì bạn có thể sử dụng kiosk mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên hải quan.

Với việc đa dạng dịch vụ làm thủ tục, giờ đây quý khách có thể dễ dàng tìm hiểu xem thời gian bay từ Việt Nam sang Malaysia; giá vé bao nhiêu tiền; ngồi ở vị trí nào… Cực kì thuận tiện.

Hãy đồng hành cùng hãng hàng không Malindo Air!

4.4/5 - (12 bình chọn)