Những quy định cho việc mang động vật lên máy bay

1350

Bạn muốn mang theo thú cưng của mình trong chuyến bay sắp tới, nhưng còn e ngại trước những khó dễ từ phía hãng hàng không? Tất nhiên các hãng sẽ xem xét kĩ càng và bạn phải đáp ứng được yêu cầu do họ đề ra. Cùng Đại lý Malindo Air tìm hiểu về vấn đề này.

Những quy định và lưu ý khi mang vật nuôi lên máy bay

Tùy từng hãng sẽ cho phép hành khách mang vật nuôi vào khoang hành khách hay không. Còn không sẽ chỉ nhận vân chuyển theo dạng hành lí kí gửi.

Malindo Air chấp nhận cho hành khách mang động vật lên khoang máy bay. Nhưng, thú cưng này chỉ khoảng 10 tuần tuổi và nặng không quá 6kg/con. Tuy nhiên, việc mang lên cabin cũng tùy thuộc vào hạng ghế mà bạn sử dụng. Và nếu có yêu cầu này thì bạn phải đặt trước 36h so với giờ bay dự kiến.

Hành khách tự chuẩn bị đồ dùng cho thú cưng
Hành khách tự chuẩn bị đồ dùng cho thú cưng

Hành khách phải tự chuẩn bị lồng cho vật nuôi. Lồng phải đủ rộng để vật nuôi có thể thoải mái trong đó. Phải có cửa thông khí, lót thấm, nước uống đầy đủ. NẾu hành khách muốn nhân vien của hãng chăm sóc vật nuôi thì cũng cần chuẩn bị thức ăn. Vì hãng không cung cấp dịch vụ thức ăn cho vật nuôi.

Cước phí vận chuyển sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của vật nuôi và độ dài quãng đường bay của bạn.

Những thủ tục, yêu cầu và giấy tờ đi kèm khi mang vật nuôi lên máy bay

Nếu bạn Săn vé máy bay giá rẻ đi Malaysia thành công thì cần chuẩn bị những giờ có liên quan đến thú cưng của mình. Giấy kiểm dịch, giấy tiêm chủng vacxin, các loại giấy phép nhập cảnh một số giấy tờ khác do quốc gia tại điểm khởi hành và quốc gia quá cảnh quy định. Và tất nhiên, thú cưng phải còn khỏe mạnh.

Thú cưng cần đảm bảo sức khỏe và các giấy tờ liên quan
Thú cưng cần đảm bảo sức khỏe và các giấy tờ liên quan

Các hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, tử vong trong quá trình vận chuyển.

Chỉ có những động vật có sức khỏe tốt, không có mùi hôi mới được chấp nhận vận chuyển. Những động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

Trên đây là thông tin về việc vận chuyển thú cưng trên các chuyến bay của Malindo Air. Để rõ hơn, bạn nên liên lạc với các đại lý của hãng để được tư vấn một cách tốt nhất.

4.3/5 - (16 bình chọn)