Những chi tiết bí mật trên máy bay cực kỳ có ích khi đi du lịch

1081

Bạn là người sử dụng hàng không nhiều lần nhưng đã bao giờ để ý đến những chi tiết nhỏ trên máy bay? Lỗ nhỏ ở trên cửa kính,  móc vàng nhỏ trên cánh máy bay… Tuy nhỏ nhưng có thể cứu bạn trong những trường hợp khẩn cấp đấy. Đại lý Malindo Air sẽ chia sẻ nhưng chi tiết đặc biệt này.

Những chi tiết bí mật trên máy bay cực kỳ có ích khi đi du lịch

Tam giác đen

Cửa sổ máy bay không chỉ đơn thuần để hành khách ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Đó còn là một vị trí có tính năng kiểm tra an toàn.

vị trí của tam giác đen trên máy bay
vị trí của tam giác đen trên máy bay

Ngay ở trên thân máy bay có một hình tam giác đen nhỏ, trên cửa sổ, thường được gọi là vị trí William Shatner.

Khi nghi ngờ có bất thường, họ sẽ tới chỗ tam giác này và nhìn qua cửa sổ để đánh giá tình hình. Vì vị trí William Shatner cho cái nhìn rõ nhất, chuẩn nhất về cánh.

Gạt tàn thuốc lá

Tất cả các chuyến bay đều cấm hút thuốc. Điều này là hiển nhiên. Tuy nhiên có những người cực kì cố chấp, bất chấp tất cả để hút thuốc. Lo sợ điều này nên trong nhà vệ sinh vẫn được trang bị những gạt tàn thuốc lá.

Lỗ nhỏ trên cửa sổ

Lỗ nhỏ trên cửa kính để duy trì áp suât cho máy bay
Lỗ nhỏ trên cửa kính để duy trì áp suât cho máy bay

Chi tiết này thì ai cũng nhìn thấy, và nếu thiếu nó thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Lỗ nhỏ này có tác dụng duy trì áp suất không khí ở mức an toàn. Đồng thời thoát hơi nước khiến cửa sổ không bị mờ đi.

Phòng ngủ bí mật

Phòng ngủ của phi hành đoàn
Phòng ngủ của phi hành đoàn

Trên những chặng bay dài máy bay đều được thiết kế một khoang nhỏ. Đây là nơi tiếp viên, phi công có thể ngủ nghỉ. Chúng thường nằm ở phía trên cao khuất tầm mắt của hành khách, phía sau khoang lái. Tất cả chúng ta đều chưa từng để ý đến việc này.

Mặt nạ dưỡng khí

Tất cả mọi người đều có cho mình mặt nạ dưỡng khí trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, phi công và tiếp viên được trang bị thêm mặt nạ để phòng trường hợp hỏa hoạn.

Móc vàng trên cánh máy bay

Móc vàng là chỗ để cố định dây kéo giữa cánh máy bay và xuồng cứu sinh
Móc vàng là chỗ để cố định dây kéo giữa cánh máy bay và xuồng cứu sinh

Trong trường hợp khẩn cấp, đây là chỗ để cố định dây kéo giữa móc trên cánh máy bay và xuồng cứu sinh dưới nước khiến việc di chuyển xuống thuyền dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã có cho mình tấm Vé máy bay đi Malaysia của hãng hàng không Malindo Air thì hãy thử để ý những chi tiết nhỏ này. Ngoài ra còn nhiều những điều bí ẩn khác mà nếu không quan sát và tìm hiểu thì không bao giờ chúng ta có thể biết được.

4.2/5 - (12 bình chọn)