Xuýt xoa với 3 món vịt quay ngon nức tiếng Trung hoa

1990

Nhắc đến thành phố đông dân và phát triển nhất nhì của Trung quốc này người ta liên tưởng ngay đến những khu phố nhộn nhịp, tấp nập hầu như không ngủ và cả những món ăn ngon để đời. Trong đó nổi danh nhất phải kể đến những món vịt. Đặt chân tới đây bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng chục cửa hàng cùng bán một món vịt trên cùng 1 con phố, khiến thị giác của bạn bị mê hoặc . Cùng Đại lý Malindo Air bay đến Trung  quốc và nếm thử những món vịt trứ danh của mảnh đất này ngay bây giờ.

Vịt quay Bắc kinh

Cái tên đầu tiên đương nhiên là món vịt quay Bắc kinh thần thánh, ăn một lần nhớ mãi. Món ăn này ngon tới mức đã được cả thế giới công nhận là món vịt tuyệt hảo nhất. Theo đó lịch sử của món ăn cũng có nguồn gốc hàng ngàn năm được lưu truyền bởi các nghệ nhân từ thời xa xưa. Để làm ra món vịt thượng phẩm này khâu chọn nguyên liệu cũng đòi hỏi phải cực kì kĩ càng, vịt phải béo, có thật nhiều mỡ và quan trọng là tươi. Công đoạn quay vịt tiêu tốn thời gian và quan trọng nhất, đòi hỏi người thợ phải cực kì lành nghề.

Món vịt quay Bắc kinh nức tiếng thế giới

Còn cách thức ăn thì có 3 cách thưởng thức đúng chuẩn vị Bắc kinh đó là: dùng đũa gắp lát thịt ăn với bánh tráng và thêm một vài lát dưa chuột muối, cà rốt rồi cuộn lại chấm nước chấm, hai là dùng tỏi phi cùng bánh tráng và cuộn lại ăn, cuối cùng là dùng những miếng da thơm ngon, giòn tan, bóng bẩy nhất chấm với nước tương. Dù có ăn theo cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ đều cảm thấy món vịt tuyệt ngon. Do đó khi book vé máy bay đi Trung quốc hôm nay bạn đừng quên nếm thử món vịt quay danh bất hư truyền ở đây nhé.

Vịt ” Long não” Tứ xuyên

So với món vịt quay Bắc kinh thì từ cách chế biến đến nguyên liệu của món này lại khác nhau hoàn toàn. Cũng làm từ vịt, nhưng Bắc kinh là vịt đực, béo múp do được nuôi lồng và nhồi thức ăn thường xuyên, còn vịt để nấu long não lại phải là vịt cái gầy, không quá béo, có đầu nhỏ, ốm. Bởi người dân quan niệm rằng như thế vịt mới mềm và ngọt thịt.

Món vịt hun khói long não Tứ xuyên

Cách nấu món ăn này cũng khá cầu kì, khi vịt đã được làm sạch, người ta đem hun khói với lá long não và lá trà, cho đến khi vịt bung tỏa hương thơm và thịt chín mềm. Do lá long não rất phổ biến ở tỉnh Tứ xuyên nên về sau món vịt cũng trở thành đặc sản của địa phương này.

Vịt Quế hoa Nam kinh

Món vịt thơm ngon nức tiếng Nam kinh có tuổi đời trên 2.000 năm lịch sử. Người ta thường sử dụng món ăn này vào những ngày trời thu mát mẻ. Để nấu được một món vịt quế hoa đúng chuẩn, người ta thường chọn những con vịt đồng, hay chạy nhảy và bơi ao hồ, nhiều thịt, ít mỡ, các thớ thịt chắc nịch.

Cách chế biến món ăn này cũng không hề đơn giản nhưng cũng chẳng quá phức tạp. Người đầu bếp sẽ chọn những con vịt ngon nhất, làm sạch, xát muối khử trùng cho bớt mùi hôi, rồi tiến hành ướp chúng trong hỗn hợp nước sốt khoảng 2 giờ để gia vị ngấm đều, sâu vào trong mọi ngõ ngách con vịt. Sau đó, chúng sẽ được đem đi hấp chín để có được vị thơm ngon, lôi cuốn kì lạ. Khi ăn người dân ở đây thường kết hợp với rượu Quế hoa nên đây cũng là cách gọi dân dã của món vịt Nam kinh.

Vịt quế hoa Nam kinh thơm ngon, quyến rũ

Ngày nay có rất nhiều món ăn ngon, nhanh tiện lợi nhưng những món vịt truyền thống này vẫn có chỗ đứng vững chắc trong nền ẩm thực của Trung quốc, chắc chắn đến đất nước tỉ dân vào bất kì thời điểm nào trong năm, khi bắt gặp những hương vị cổ truyền độc đáo này bạn cũng sẽ phải xuýt xoa với 3 món vịt quay ngon nức tiếng Trung hoa.

Rate this post