Chìm đắm trong không gian huyền bí của hang động Batu- Malaysia

1869

Chỉ cách trung tâm Kuala Lumpur 13 km về phía Bắc, nên hang động này được rất nhiều các tín đồ đạo Hindu và các vận động viên leo núi chọn làm điểm hành hương và chinh phục địa hình. Ẩn mình sau sự xô bồ, náo nhiệt của thủ đô, Batu nép mình bên trong ngọn núi đá vôi với một quần thể hang động đền thờ cực kì khổng lồ. Nếu bạn chưa có cơ hội đặt chân đến vùng núi Batu kì bí thì hãy để Đại lý Malindo Air giới thiệu cho bạn một vài thông tin về điểm đến linh thiêng này ngay sau đây. Đặt vé đi Malaysia tại http://malindoair.vn/ve-may-bay-di-malaysia-gia-re-malindo-air/

Không chỉ là một trong những điện thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Malaysia, nơi này còn là điểm thờ phụng thần Murugan thần thánh. Muốn khám phá bên trong hang động du khách phải bước qua 272 bậc thang ở bên ngoài, chặng đường tuy có hơi gian nan, vất vả nhưng bù lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh tượng ngoạn mục nhìn từ trên cao khi tới đây.

272 bậc thang đá – đường vào bên trong hang động Batu

Bên trong hang động, có hai đền thờ chính nằm ở phía đáy của ngọn núi có tên là triển lãm nghệ thuật và bảo tàng hang đá. Nơi đây chứa đầy các bức tượng, tranh ảnh và đồ tưởng niệm. Ngoài ra còn một hang động khác cũng nằm trong quần thể này có tên là Ramayana, nơi thờ thần Rama, một vị vua trong kinh Hindu cũng như toàn bộ lịch sử cuộc đời của ông cùng những bức khắc họa được ghi chép trên vách đá trong hang.

Bức tượng phật khổng lồ được đặt dưới chân núi

Thời điểm du khách kéo đến địa danh này đông nhất là khi diễn ra lễ hội Thaipusam, được tổ chức vào cuối tháng 1, lúc đó các tín đồ sẽ chuẩn bị những đồ rước được trang trí công phu gọi là Kavadis, làm từ đất sét, gỗ hay những chiếc bát lớn, chứa đầy sữa để những người theo đạo Hindu dâng lên thần Murugan. Do đó nếu muốn tham dự lễ hội đặc biệt quan trọng của tín đồ đạo Hindu bạn nên lựa chọn book vé máy bay đi Malaysia giá rẻ vào dịp đầu năm để không bỏ lỡ nghi thức truyền thống thiêng liêng này.

Không chỉ nổi tiếng là thánh địa của tín đồ đạo giáo, hang động còn là điểm đến yêu thích của các vận động viên leo núi muốn chinh phục địa hình hiểm trở qua 160 cung đường khác nhau. Hành trình khám phá này sẽ giúp bạn có cơ hội nhìn thấy những hang tối, nơi phủ đầy các thạch nhũ và măng đá hàng nghìn năm tuổi khiến bạn không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp quá ấn tượng và có giá trị to lớn mà Batu đang sở hữu.

Thế nên chắc chắn đây sẽ là chuyến tham quan rất đáng nhớ mà bạn nên thử sức nếu có dịp đến với Malaysia, vì vừa được chìm đắm trong không gian huyền bí của hang động Batu- Malaysia, lại có thể rèn luyện thân thể, sức dẻo dai và lòng can đảm của bạn khi tham gia chinh phục những cung đường mòn trên núi Batu.

Rate this post