Trường hợp nào cần sử dụng đến giấy xác nhận nhân thân

1419

Các hãng bay thường có những quy định riêng yêu cầu hành khách tuân thủ đặc biệt là những quy định về giấy tờ tùy thân. Nếu bạn nằm trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc đang thay đổi chứng minh nhân dân bạn có thể sử dụng để thay thế chứng minh nhân dân.

Giấy xác nhận nhân thân dùng để làm gì?

Là giấy tờ chứng minh nhân thân cần thiết cho những hành khách bị thất lạc giấy tờ tùy thân như giấy chứng minh nhân dân; giấy phép lái xe; hộ chiếu hoặc là các giấy tờ xác định danh tính khác. Để giúp bạn có thể tiếp tục hành trình bay một cách thuận lợi Đại lý Malindo Air xin chia sẻ những thông tin về loại giấy tờ này.

Hãng hàng không Malindo có những quy định về giấy tờ khi đi máy bay
Hãng hàng không Malindo có những quy định về giấy tờ khi đi máy bay

Có thể làm giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Giấy xác nhận nhân thân (còn gọi là giấy chứng nhận nhân thân). Là một loại giấy tờ kê khai thông tin chi tiết bao gồm như: họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi cư trú và làm việc của bạn. Đặc biệt là bạn phải khai báo rõ ràng lí do làm giấy xác nhận nhân thân này là gì?

Để làm giấy xác nhận nhân thân, bạn phải đến cơ quản quản lý cấp địa phương; trụ sở công an nơi đăng ký tạm trú, đăng ký thường trú để chứng thực. Giấy xác nhận nhân thân hợp pháp là giấy có dấu giáp lai ở vị trí ảnh, chữ ký của các bộ chịu trách nhiệm. Giấy xác nhận nhân thân chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày, kể từ ngày cấp.

Nội dung thông tin đầy đủ của mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay 

Họ và Tên

Ngày tháng năm sinh

Nguyên quán

Trú quán

Địa chỉ thường trú

Lý do xin xác nhận nhân thân

Xác nhận của Công An

Trong mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay phải có hình ảnh nửa thân (có thời hạn 6 tháng kể từ gày chụp) và có dấu giáp lai của Công an phường.

Lưu ý khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Hành trình quốc tế thì hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu
Hành trình quốc tế thì hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu

Giấy xác nhận nhân thân khi đi đi máy bay phải có xác nhận của địa phương nơi hành khách đăng ký hộ khẩu thường trú. Giấy xác nhận nhân thân phải đúng theo mẫu quy định của nhà nước.

Khi bạn Mua vé máy bay đi Malaysia, Ấn Độ, Indonesia… nghĩa là trên các hành trình quốc tế thì bạn có thể dùng giấy chứng nhận nhân thân đi kèm hộ chiếu cho hành trình bay.

Giấy xác nhân thân phải là bản gốc chỉ có giá trị trong thời gian nhất định. Mọi bản sao dù có công chứng, xác nhận thì đều không được chấp nhận.

Trường hợp nào cần sử dụng đến giấy xác nhận nhân thân
4.4 (87.27%) 11 votes