Thu trọn Hongkong vào tầm mắt từ đỉnh Victoria

1540

Victoria Peak hay có tên Hán việt là Núi Thái Bình, ngọn núi cao nhất của Hong kong, điểm ngắm cảnh tuyệt vời từ trên cao nơi mà du khách có thể thu trọn vẻ đẹp của xứ Cảng thơm vào tầm mắt mà không phải đi quá nhiều nơi. Cho nên khi tới đây rồi Phòng vé Malindo Air hy vọng bạn sẽ thực hiện 1 chuyến leo núi lên đỉnh Victoria để khám phá Hongkong từ xa để thấy được sự tuyệt vời của thành phố từ trên cao.

Núi Thái bình có chiều cao là 552 mét, nằm ở nửa phía Đông của bán đảo Hong kong. Tuy không có chiều cao hùng vĩ như ngọn Đại Mao Sơn như Victoria  Peak cũng chẳng kém cạnh về sự bao la, rộng lớn và vẻ đẹp tự nhiên vốn có được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mình. Ngoài ra có thể bạn chưa biết, Thái bình còn là ngọn núi có giá trị đắt nhất thế giới khi có rất nhiều hộ gia đình giàu có sinh sống ở khu vực này với đủ các công trình hiện đại, phương tiện giao thông, công viên , khu đất đắt giá biến nó trở thành bất động sản có giá trị lớn khủng khiếp mà nhiều người phải ngỡ ngàng.

Chính vì thế, cơ hội được ngắm Hong kong từ trên đỉnh núi là 1 cơ hội hiếm có mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn thực hiện để không mất công hoàn vé máy bay đi Hong kong khứ hồi. Bởi từ đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn xứ Cảng thơm 1 cách bao quát nhất từ bến cảng đến các đảo chung quanh.

Phía dưới chân núi là Vịnh Victoria, nơi tập trung nhiều tòa nhà cao tầng, khu Central, khu bán Cửu Long cùng tòa nhà Peak Tower với Sky Terrace ở tầng 5 là nơi để ngắm toàn cảnh thành phố. Nổi bật nhất trong khu vực là bảo tàng sáp nổi tiếng Madame Tussaud’s đầu tiên ở châu Á, trưng bày tượng của nhiều ngôi sao, nhân vật đình đám xứ Cảng là tiêu điểm thu hút khách tham quan.

Đây còn là khu vực ở của giới siêu giàu xứ Cảng thơm

Ngoài ra du khách cũng đừng bỏ lỡ những cửa hàng lưu niệm, nhà sách, quán cà fe và khu mua sắm cực kì hiện đại được trang hoàng lung linh trong vịnh để không bở lỡ dịp mua sắm quý giá ở thiên đường thời trang Châu Á.

Để đến đỉnh Victoria, du khách hãy đi bộ khoảng 10 phút ra trạm xe điện Peak Tram trên đường Garden từ gà MTR Central. Từ đây sẽ mất 10 phút đi xe để lên đỉnh, trong đoạn đường bạn sẽ thấy được quang cảnh cực bắt mắt nằm dựng đứng rồi dần dần thu nhỏ trong tầm mắt bạn khi càng lên cao.

Khung cảnh hoàng hôn đẹp huyền ảo trên núi

Thời gian lý tưởng nhất để thu trọn Hongkong vào tầm mắt từ đỉnh Victoria là buổi chiều, khi không có quá nhiều mây mù và sương vào sáng sớm hay thời tiết còn lạnh vì không khí loãng. Cho nên lúc chiều tà là thời gian thích hợp vô cùng để vừa lên đỉnh ngắm thành phố từ trên cao lại kết hợp được luôn thời khắc hoàng hôn buông. Chắc chắn đứng trước những cảnh đẹp tuyệt mĩ này, du khách sẽ không ngừng reo lên sung sướng vì công sức bỏ ra đã được đền đáp một cách xứng đáng phải không nào.

Rate this post