Quy định sử dụng thiết bị điện tử trên chuyến bay của Malindo

1545

Các thiết bị điện tử, công nghệ khi được phép mang theo và sử dụng trên chuyến bay nhưng cần tuân thủ theo quy định. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào và được phép mang theo những loại nào thì là cả vấn đề. Theo dõi bài viết dưới đây của Đại lý Malindo để rõ hơn chi tiết.

Quy định mang theo và sử dụng thiết bị điện tử, công nghệ trên chuyến bay Malindo

Những thiết bị được sử dụng trong toàn bộ chuyến bay

Dưới đây là danh sách các thiết bị điện tử quý khách có thể được sử dụng trong toàn bộ trên chuyến bay của Malindo:

Được phép sử dụng các thiết bị điện tử nhưng phải ngắt kết nối mạng
Được phép sử dụng các thiết bị điện tử nhưng phải ngắt kết nối mạng

– Đồng hồ, máy ảnh, máy quay video, máy ghi âm di động và các thiết bị điện tử khác không có chức năng GSM, wifi, Bluetooth

– Máy trợ thính, máy điều hòa nhịp tim và các thiết bị cầm tay được yêu cầu cho các mục đích y tế.

– Xin lưu ý rằng trong trường hợp các thiết bị điện tử của quý khách như máy nghe nhạc, bảng điều khiển trò chơi, máy ảnh có chức năng truyền dữ liệu, bạn có thể sử dụng thiết bị điện tử trên bo mạch miễn là các thiết bị này phải được tắt.

Các thiết bị được sử dụng trên máy bay với điều kiện ngoại tuyến

Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng, sách điện tử, các trò chơi điện tử, máy nghe nhạc, video kĩ thuật số và các thiết bị điện tử khác nếu như được trang bị chức năng truyền GSM hoặc wifi, tuy nhiên bắt buộc phải để ở chế độ ngoại tuyến.

Với vé máy báy khứ hồi đi Malaysia, Ấn Độ… Hay bất cứ địa điểm nào khác, Bạn cũng có thể sử dụng máy tính xách tay, netbook khi lên máy bay và ở độ cao chỉ  khi các chức năng kết nối mạng bị vô hiệu hóa.

Những thiết bị không được sử dụng trên tàu

Malindo Air quy định hành khách không nên sử dụng các thiết bị điện tử sau đây nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và những hành khách đi cùng chuyến bay theo đúng quy định của ngành hàng không và hãng.

Các thiết bị không được phép sử dụng trên tàu bay bao gồm:

Điện thoại phải tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay khi lên tàu bay
Điện thoại phải tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay khi lên tàu bay

– Những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính không thể chuyển sang chế độ ngoại tuyến, hãng hoàn toàn từ chối cho quý khách hàng mang lên máy bay. Quý khách hàng lưu ý nên báo cáo và kê khai trước khi bị thu các thiết bị của mình.

– Máy nhắn tin, tai nghe, tai nghe không dây Bluetooth, radio hai chiều, điện thoại vệ tinh, máy thu thanh, máy phát radio, máy bộ đàm, tivi cầm tay, đồ chơi và các thiết bị điện tử điều khiển từ xa, quý khách hoàn toàn không được mang lên máy bay. Những thiết bị này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các hệ thống truyền thanh và chuyển hướng, ảnh hưởng tới các tín hiệu của đường truyền máy bay, vì thế quý khách hãy tuân thủ.

Một số thiết bị khác liên quan tới nhu cầu sức khỏe như thiết bị trợ thính, máy tạo nhịp tim và các thiết bị khác đảm bảo sức khỏe cho quý khách có thể mang lên máy bay.

4.3/5 - (12 bình chọn)