Lễ hội truyền thống trong ngày Tết của người Ấn Độ

3536

Ấn Độ là một trong những quốc gia có nhiều nét văn hóa hấp dẫn, là nơi con sông Ấn và con sông Hằng cung cấp dòng sữa mẹ ngọt ngào. Nhắc đến Ấn Độ người ta nhớ đến những khuôn mặt có mắt sâu, lông mày đen và những bộ trang phục truyền thống đặc biệt. Và đây cũng chính là một trong những quốc gia đa tôn giáo.

Ngày Tết của Ấn Độ là một trong những ngày quan trọng và có ý nghĩa linh thiêng nhất, cũng chính vì điều này, rất nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức tại đây. Nếu như một lần ghé thăm Ấn Độ vào đúng dịp Tết, quý khách sẽ được khám phá và trải nghiệm những lễ hội nào? Để khám phá và có những thông tin trước về lễ hội của Ấn Độ, Malindo Air xin phép được bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Lễ hội truyền thống trong ngày Tết của người Ấn Độ

Sự đa dạng và sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau đã cho Ấn Độ một bức tranh đa sắc màu về lễ hội. Ấn Độ theo mỗi vùng miền có những lễ hội khác nhau, thế nhưng đều tuân thủ theo một quy tắc chung đó là vào ngày này, mọi người đều vui vẻ và quan tâm tới những người xung quanh.

Lễ hội truyền thống trong ngày Tết của người Ấn Độ
Lễ hội truyền thống trong ngày Tết của người Ấn Độ

Lễ hội Holi của người Ấn Độ

Lễ hội Holi là một trong những lễ hội nổi tiếng và tiêu biểu vào ngày Tết của người Ấn Độ. Trong những ngày này, mọi người tổ chức ăn mừng và tổ chức những sự kiện liên quan tới việc ném bột. Khuôn mặt của người Ấn Độ đa dạng sắc màu, họ sẽ dùng màu ném lên người nhau và ném lên cả người lạ; nếu như quý khách tới Ấn vào thời gian này, quý khách có thể được chìm ngập trong những bộ quần áo đầy màu sắc.

Theo quan niệm của người Ấn Độ, nếu như người nào nhận được nhiều màu sắc nhất, người đó sẽ trở thành người may mắn nhất.

Đó là lễ hội chung ở Ấn Độ. Với mỗi tôn giáo khác nhau ở Ấn Độ, họ chào đón năm mới theo những nghi thức và lễ hội khác nhau. Nhiều người Ấn Độ ăn mừng Tết theo thời gian riêng khác nhau và họ có những hoạt động tổ chức lễ hội khác nhau.

Lễ hội Navratri

Lễ hội Navratri được tổ chức vào mùa xuân. Vào dịp này, các bé gái 9 tuổi sẽ được tôn vinh trở thành nữ thần và được tặng nhiều món quà khác nhau vì người Ấn quan niệm và cho rằng bé gái 9 tuổi có đầy đủ những nét tinh khiết và mạnh mẽ của nữ thần Durga. Quý khách có thể tham gia trải nghiệm những nghi thức lễ hội này tại bất kì một gia đình nào của người Ấn.

Lễ hội truyền thống trong ngày Tết của người Ấn Độ
Lễ hội truyền thống trong ngày Tết của người Ấn Độ

Lễ hội Shivarati

Lễ hội Shivarati là một trong những lễ hội quan trọng của cộng đồng Hindu giáo và được tổ chức vào tháng 2. Quý khách có thể đi du xuân vào thời gian này để khám phá lễ hội đặc trưng của cộng đồng Hindu này. Những tín đồ của cộng đồng tập trung ở các đền thờ thần Shiva và cầu nguyện suốt cả đêm để thực hiện nghi lễ này. Nhiều người hóa trang và mặc những bộ trang phục ma mị vào dịp lễ hội này.

Với những lễ hội đầu xuân và được tổ chức vào dịp Tết như thế này, quý khách có thể Vé máy bay giá rẻ đi Ấn Độ để tìm hiểu và khám phá. Quý khách hoàn toàn có thể liên hệ với hãng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Cơ hội hòa mình vào lễ hội đa sắc màu tại Ấn Độ, nhanh tay nhanh tay đặt vé thôi.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)