Ấn tượng vẻ đẹp kì bí của bãi biển đá đen Koh Hingham Thái lan

1674

Nhắc đến Thái lan là chúng ta lại nhớ đến những lời nguyền bí ẩn ghê người về tà thuật, hay những phong tục tập quán khá kì dị của người dân nước này. Nhưng cũng chẳng thể bỏ qua những vẻ đẹp ấn tượng mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước chùa vàng. Vẻ đẹp ấy đôi khi không hề đơn giản mà nó lại mang nét đẹp kì bí khiến người khác ấn tượng. Sở hữu vé máy bay của đại lý Malindo Air uy tín Việt nam để chu du khám phá một vẻ đẹp lạ mắt đến từ bãi biển đá đen của Thái lan.

Theo truyền thuyết bãi biển đá đen này được tạo ra bởi các vị thần, các vị thần linh dành tình yêu cho bãi biển này nên đã miệt mài tô điểm cho nó bằng những hòn đá đen. Nhưng vì khách du lịch kéo đến quá đông, làm phiền sự yên tĩnh của hòn đảo đồng thời lấy cắp đi những viên đá quý hiếm, nên nơi đây đã bị một vị thần ban lời nguyền. Chính xác hơn là thần Tarutao – một vị thần tối cao của Thái lan, được cho là đã đặt một lời nguyền lên hòn đảo đá đen này để tránh việc những viên đá đen quý báu bị đánh cắp bởi những vị khách du lịch.

Bãi biển đá đen tuyệt đẹp ở Thái lan
Bãi biển đá đen tuyệt đẹp ở Thái lan

Hòn đảo Koh Hingham từ đó bị một lời nguyền đeo bám, những hòn đá đen bóng bẩy trải dài khắp bờ biển, lấp lánh dưới ánh mặt trời đã mang lại cho bãi biển một quang cảnh lung linh và huyền bí. Mặc dù đá ở đây không phải là đá kim cương, cũng chẳng phải là ngọc lục bảo mang giá trị vật chất gì cả nhưng vẫn được người dân coi trọng bởi vẻ đẹp rất quý phái và tự nhiên hiếm có của nó. Khách du lịch thì ao ước được sở hữu những viên đá mang khí chất thần bí này về nhà sau một chuyến du lịch khám phá hòn đảo. Nhiều du khách vì quá ấn tượng vẻ đẹp kì bí của bãi biển đá đen Koh Hingham Thái lan đã hiếu kì kéo đến tham quan để được tận mắt ngắm vẻ đẹp sang trọng trong truyền thuyết của bãi biển.

Sự nổi tiếng của những viên đá đen trên đảo đã khiến giá trị của nó cao hơn bao giờ hết. Mỗi năm có hàng chục hòn đá bị đánh cắp bởi bởi vẻ đẹp kì lạ của nó, nhưng rồi lại trả lại được vị trí cũ vì nhiều người  không muốn bị ám ảnh bởi lời nguyền. Cũng chính câu chuyện kì bí này càng làm cho hòn đảo trở nên nổi tiếng.

Đi cùng vẻ đẹp này là những lời nguyền đáng sợ
Đi cùng vẻ đẹp này là những lời nguyền đáng sợ

Nếu bạn yêu mến hòn đảo này thì cũng đừng quá bận tâm đến lời nguyền, khi không ham muốn sở hữu những hòn đá đen làm của riêng thì hãy cứ thoải mái tận hưởng chuyến đi thú vị  đến bãi biển Koh Hingham. Đến đây dù chỉ được ngắm những viên đá thần bí thôi cũng đủ khiến bạn ngây ngất người rồi, hơn nữa bạn sẽ còn có cơ hội được thấy tận mắt bảo tháp thu nhỏ được xây dựng từ những viên đá quý ở đây bởi người Thái tin vào tín ngưỡng và cho rằng quỳ trước mặt bảo tháp, cầu nguyện rồi để lại những lời chúc chân thành nhất trên bãi đá sẽ mang lại may mắn cho họ.

Vẻ đẹp khó rời mắt của bãi biển
Vẻ đẹp khó rời mắt của bãi biển

Với vẻ đẹp thần bí cùng những giai thoại đầy ám ảnh về những lời nguyền chắc chắn sẽ làm  nên chuyến đi tới Thái lan khám phá vẻ đẹp không tưởng của hòn đảo đá đen này của bạn cực kì hào hứng đấy. Nhanh tay đặt mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để không bỏ lỡ địa điểm rất hấp dẫn này nhé.

Rate this post