Top 10 ngôi chùa có kiến trúc ấn tượng nhất châu Á (P1)

1542

Những ngôi chùa là nét kiến trúc đặc biệt chỉ tại Châu á mới có, vì đây là Châu lục có lượng người theo đạo Phật lớn nhất thế giới. Bởi vậy du lịch vùng đất này du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những ngôi chùa lịch sử, mang đặc trưng của văn hóa vùng miền vô cùng ấn tượng. Cùng Văn phòng Malindo Air khám phá 10 ngôi chùa có kiến trúc ấn tượng nhất Châu á để thấy được nét đẹp đặc biệt của kiến trúc đền chùa.

Đền Lotus, New Delhi, Ấn Độ

Nằm cách thủ đô New Delhi về phía Bắc, Đền Lotus luôn có mặt trong danh sách các công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất trên thế giới. Điều ấn tượng nhất của ngôi đền là khi nhìn từ trên cao nó trông giống như 1 bông sen đang hé nở.

Hình dáng đó tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tịnh và vô ưu. Vì thế bất kì du khách nào ghé thăm Lotus đều cảm thấy bản thân được thanh thản, nhẹ nhàng và trong sạch cả tâm hồn.

Đền Thatbyinnyu, Bagan, Myanmar

Được xây dựng từ thế kỉ 12, Thatbyinnyu là ngôi đền cao nhất Bagan, có kiến trúc đồ sộ được quét vôi trắng trông giống như tu viện Thiên chúa giáo thời Phục hưng châu Âu.

Bên trong chùa thờ nhiều bức tượng Phật với nhiều hình dáng khác nhau và tất cả chúng đều được dát vàng lấp lánh. Ngoài ra Thatbyinnyu còn lưu giữ những bức bích họ của nghệ thuật Phật giáo của đất nước Myanmar. Bởi vậy đây là ngôi chùa có giá trị to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần của quốc gia này.

Chùa Trắng, Chiang Rai, Thái Lan

Cả ngôi chùa khoác lên mình màu trắng tinh khôi với những kiến trúc phức tạp và tinh tế đã khiến cho Wat Rong Khun trở thành ngôi chùa nổi bật nhất Thái lan giữa hàng trăm ngôi chùa vàng.

Ngoài ra với kiến trúc không trộn lẫn với bất kì ngôi chùa nào ở Thái nên Wat Rong Khun càng độc đáo, thu hút được nhiều du khách ghé thăm, chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo, từ điêu khắc đến những đường nét tinh tế của kiến trúc.

Đền Heaven, Bắc Kinh, Trung Quốc

Dưới thời trị vì của Hoàng đế Vĩnh Lạc, ngôi đề Heaven đã được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1406 đến năm 1420. Ngày nay nó được mệnh danh là ngôi đề đạo Lão đẹp và nổi tiếng nhất Trung quốc.

Bao quanh công trình là nhiều công viên xanh mát, càng khiến cho Heaven thêm uy nghi và nổi bật. Vì vậy nếu bạn cũng muốn được tận mắt chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đỉnh này, hãy nhanh tay mua vé máy bay đi Bắc kinh từ Sài gòn để tham quan và cảm nhận.

Gawdawpalin Temple, Bagan, Myanmar

Cũng tại Bagan, có 1 ngôi đền khác mang dấu ấn kiến trúc tuyệt vời của thế kỉ 12, đó chính là Gawdawpalin Temple, được xây dựng trên những dãy núi cao.

Đây là điểm du lịch tuyệt vời dành cho du khách muốn vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của công trình lại được hòa mình với thiên nhiên Bagan

Còn bây giờ, hãy note lại những cái tên nổi bật ở trên và nhanh chóng khởi hành chuyến đi khám phá Châu á, đến với những miền đất diệu kì để thả hồn mình với dòng chảy lịch sử, quá khứ qua những kiến trúc đền chùa linh thiêng ở trên.

5/5 - (1 bình chọn)