Thưởng ngoạn vẻ đẹp thành phố cổ dưới lòng hồ Qiandao Trung quốc

1834
Qiandao hay còn được gọi là Hồ ngàn đảo ở Chiết Giang, Trung quốc, cách thành phố Hàng Châu 150km, vốn là một hồ nước nhân tạo,được hình thành sau khi các trạm thủy điện sông Xin An được xây dựng.

Hồ nổi tiếng với nguồn nước sạch, được sử dụng để sản xuất ra thương hiệu nước khoáng nổi tiếng Nongfu. Chính vì thế khi một thành phố cổ được phát hiện dưới lòng hồ, nơi này đã trở thành điểm đến hấp dẫn sự tò mò của du khách cũng như khiến tên tuổi của Qiandao ngày càng vang xa. Cùng Văn phòng Malindo Air đặt vé tới tham quan kì quan bị mất tích dưới lòng hồ chỉ bằng một vé máy bay giá cực rẻ.

Đảo Qiandao với hàng nghìn hoàn đảo lớn nhỏ
Đảo Qiandao với hàng nghìn hoàn đảo lớn nhỏ
Với diện tích 90% được phủ xanh bởi những rừng cây tươi tốt và những hòn đảo lạ kì như đảo chim, đảo rắn, đảo khỉ, đảo khóa và vô số các hòn đảo lớn nhỏ khác Qiandao khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng với hệ sinh thái quá đa dạng mà nó đang sở hữu.

Trước khi thung lũng bị ngập nước, tọa lạc dưới chân núi Shi Wu là hai thành phố cổ tuyệt đẹp Shi Cheng và Ông Cheng. Shi Cheng được xây dựng hơn 1300 năm về trước, từng là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội phát triển vượt bậc thời kì đó. Ông cheng thậm chí còn lớn hơn được thành lập vào năm 208 sau công nguyên là một trung tâm kinh doanh dọc theo sông Xín An.

Dấu tích của một thành phố cổ dưới đáy hồ
Dấu tích của một thành phố cổ dưới đáy hồ
Cả hai thành phố này từng bị nhấn chìm dưới nước hồi tháng 9/1959 sau khi dự án thủy điện Hàng Châu khởi công xây dựng. Theo đó 27 thị trấn cùng 1.377 làng mạc, gần 50.000ha đất nông nghiệp và hàng ngàn ngôi nhà cũng bị ngập sâu dưới biển nước.

Từ đó 2 thành phố cổ này đã bị lãng quên, cho đến 40 năm sau mới được phát hiện trong một chuyến lặn xuống đáy hồ của một quan chức địa phương. Đặc biệt hơn dù bị nhấn chìm dưới nước trong khoảng thời gian khá lâu nhưng cả hai thành phố vẫn giữ được y nguyên kiến trúc cũng như vẻ đẹp cổ xưa của nó. Cho đến nay ngành du lịch địa phương đã phát hiện được thêm 3 thành phố cổ lớn nữa dưới lòng hồ và đang trong quá trình tôn tạo và bảo tồn các di tích lịch sử này.

Kể từ khi phát hiện được những thành phố cổ dưới lòng hồ, rất nhiều khách du lịch phương xa đã hiếu kì kéo về đây để được tận mắt chiêm ngưỡng thành phố bị mất tích đã lâu khiến cho du lịch nơi này cực kì phát triển. Bạn cũng có thể được tận mắt khám phá di tích cổ xưa này bằng cách book vé máy bay đi Trung quốc hôm nay để không bỏ lỡ những thời điểm ngắm nhìn thành phố cổ đẹp nhất tại đây.

Những di tích còn khá nguyên vẹn dù bị nhấn chìm đã lâu
Những di tích còn khá nguyên vẹn dù bị nhấn chìm đã lâu
Chắc chắn với cảnh vật đa dạng, hệ sinh thái thiên nhiên cực kì phong phú trên đảo Qiandao cùng nhiều bí ẩn dưới lòng hồ sâu thẳm chưa được khám phá hết. Chuyến đi đến đất nước vạn lý trường thành thưởng ngoạn vẻ đẹp thành phố cổ dưới lòng hồ QiandaoTrung quốc sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ cho bạn và người thân yêu.
Rate this post