Thành cổ Lệ giang – 1 nét đẹp hữu tình của Trung hoa

1624

Nằm ở huyện tự trị Naxi, tỉnh Vân nam, Trung quốc, khu đô thị cổ này được xây dựng vào cuối thời nhà Tống, đầu thời nhà Nguyên hay còn được biết đến cái tên Đại Nghiên Cổ Trấn. Phong cảnh của Lệ giang thì khỏi phải bàn vì có quá nhiều cảnh đẹp cả về phong cảnh lẫn lịch sử khiến du khách ca ngợi không ngớt khi ghé qua đây. Vậy nên hôm nay bạn hãy dành ra 1 chút thời gian để cùng Phòng vé Malindo Air khám phá vẻ đẹp Lệ giang cổ kính nhé.

Khu thành cổ được bao bọc bởi các ngọn núi, quanh năm tuyết phủ nên ngoài vẻ đẹp của các công trình kiến trúc thì phong cảnh thiên nhiên cũng là 1 điểm nhấn làm cho vẻ đẹp ấy càng thăng hoa.

Thành cổ Lệ giang có vẻ đẹp sơn thủy hữu tình

Nơi đây từng được mệnh danh là Vience của phương Đông vì có rất nhiều các cây cầu trong thành phố, một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như cầu Tỏa Thúy, cầu Đại Thạch, cầu Nam Môn, cầu Mã Yên, cầu Nhân Thọ… đều được xây dựng vào thời nhà Minh và Thanh từ thế kỷ 14 đến thế kỉ 19. Trong đó cầu Đại Thạch cách phố Tứ Phương 100m là đặc sắc nhất. Do đó khi book vé máy bay đi Trung quốc hôm nay đến với Lệ giang bạn chỉ cần thuê 1 chiếc thuyền mộc nhỏ xinh rồi thong thả chèo xuôi theo dòng nước sông Ngọc hà băng qua những cây cầu cổ kính này là đã có thể cảm nhận được phần lớn cảnh sắc của thành.

Các phố xá trong khu vực này đều nằm giáp các dãy núi, gần với sông nên mùa mưa không quá lầy lội, mùa khô bớt bụi bặm. Quan sát các ngôi nhà nằm cạnh nhau trong thành bạn sẽ thấy được những nét hoa văn tinh xảo, được đục đẽo khéo léo trông rất thanh và hài hòa với môi trường khiến khu phố cổ luôn giữ được vẻ đẹp xưa cũ, đậm nét truyền thống Trung quốc.

Sông Ngọc hà êm đềm chảy qua các cây cầu nổi tiếng

Điểm qua 1 vài địa danh nổi tiếng trong thành cổ có không thể không nhắc tới Phủ họ Mộc được xây dựng vào thời nhà Nguyên, nay được xây dựng và bảo tồn để trở thành viện bảo tàng của thành cổ. Không gian của dinh thự sẽ làm nhiều du khách choáng ngợp khi rộng 46 mẫu, có 162 gian nhà lớn nhỏ. Trong dinh thự còn treo 11 tấm biển do các đời vua ban tặng, phản ánh lịch sử hưng thịnh của gia tộc họ Mộc.

Tiếp đến là ngôi lầu Ngũ Phượng của chùa Phúc Quốc được xây dựng vào năm thứ 29 Vạn lịch đời nhà Minh, cao 20m, có hình dáng như 5 con phượng hoàng từ xa bay đến, nên nó mới được gọi là ngũ lầu. Công trình là sự hài hòa của kiến trúc  tây Tạng và Naxi, nên đây được coi là di sản điển hình trong kiến trúc cổ đại Trung hoa.

Phủ họ Mộc- dinh thự đồ sộ nhất thành cổ Lệ giang

Chính vì sở hữu rất nhiều các địa danh lịch sử nổi bật mà Thành cổ Lệ giang – 1 nét đẹp hữu tình của Trung hoa đã trở thành bộ mặt của thành phố, nơi bao dung nền văn hóa truyền thống dân tộc phong phú,đồng thời thể hiện sự hưng thịnh và phát triển của bộ tộc Naxi giúp du khách hiểu thêm về lịch sử các dân tộc Trung quốc thời phong kiến.

4.9/5 - (15 bình chọn)