Thăm thú ngôi đền vàng Harmandir Sahib nổi tiếng Ấn độ

2260

Nếu bạn đã từng đặt chân đến Ấn độ, bạn sẽ không thể không nhớ tới vẻ đẹp bất diệt của ngôi đền vàng Harmandir Sahib nổi tiếng khắp thế giới. Vẻ đẹp lung linh đến lóa mắt của nó khiến du khách rất khó kìm nén được cảm xúc. Không chỉ là điểm đến thiêng liêng với những tín đồ phật giáo mà dần dần nơi này đã trở thành điểm tham quan tín ngưỡng cho cả những vị khách du lịch muốn tìm hiểu về ngôi đền. Nếu có dịp đến đất nước này, bạn đừng quên thăm thú ngôi đền vàng Harmandir Sahib nổi tiếng Ấn độ nhé.

Đền vàng Harmandir Sahib nằm ở thành phố Amritsar, Punjab, được xây dựng từ những năm 1574 và chính thức hoàn thành vào 27 năm sau đó. Để làm ra kiệt tác này người ta đã phải dát lên bề mặt ngoài ngôi đền tận 100kg vàng. Ngoài vẻ đẹp ấn tượng không thể phủ nhận, ngôi đền cũng chính là điểm đến khó làm ngơ đối với các vị khách du lịch tâm linh.

Ngôi đền được dát vàng, mang vẻ đẹp cực chói lóa
Ngôi đền được dát vàng, mang vẻ đẹp cực chói lóa

Khác với những công trình tôn giáo khác, ngôi đền này có sự bố trí khá đặc biệt, thay vì được đặt ở nơi cao để thể hiện sự tôn kính với đạo phật, Harmandir Sahib lại được xây dựng ở vùng đất thấp và bao quanh bởi những hồ nước thần linh. Bên cạnh đó, thay vì có 2 lối vào như bình thường, ngôi đền lại chào đón các tín đồ với 4 cửa khác nhau để thể hiện tư tưởng thân thiện và cởi mở đối với các vị khách.

Hồ nước bao quanh Harmandir Sahib được coi là những hồ nước của thần linh, hay còn được gọi là Hồ Rượu Thần. Cây cầu nối vào bên trong đền được gọi là cầu của các giáo trưởng, biểu tượng cho cuộc hành trình của một vong linh sau khi chết. Thế nên khi đặt vé máy bay đi New Delhi giá rẻ đến tham quan nơi ở của các vị thần du khách sẽ không chỉ được ngắm vẻ đẹp thần thánh của nó mà còn có cơ hội được nghe vị trụ trì của đền giới thiệu về lịch sử của những biểu tượng có mặt tại đây.

Hồ Rượu Thần bao quanh ngôi đền
Hồ Rượu Thần bao quanh ngôi đền

Thêm một điều đặc biệt nữa về ngôi đền là nó không hề khép kín hay mang vẻ bí ẩn mà lại rất thông thoáng và thoải mái. Khách đến tham quan sẽ được phát khăn quấn đầu, rửa sạch chân ở hồ nước bên ngoài rồi mới được bước vào đền. Đặc biệt nơi này nghiêm cấm các hành vi uống rượu và hút thuốc đối với các vị khách phương xa.

Chiêm ngưỡng, tìm hiểu vẻ đẹp của ngôi đền xong, du khách có thể ghé thăm viện bảo tàng trung tâm của người Silh gần đó, nơi lưu giữ những kỷ vật, tranh ảnh gợi nhắc đến người giáo trưởng nổi danh trong quá khứ, cũng như câu chuyện thần thánh của người Ấn.

Được tắm rửa ở hồ nước thiêng này là một điều cực thiêng liêng với người dân Ấn độ
Được tắm rửa ở hồ nước thiêng này là một điều cực thiêng liêng với người dân Ấn độ

Việc được đến thăm một địa điểm nổi tiếng khắp thế giới như ngôi đền vàng Harmandir Sahib sẽ là một cơ hội cực hiếm có dành cho bạn, thế nên nếu có thời gian hãy ghé đại lý Mua vé báy máy đi Ấn Độ từ Malindo Air chính thức Việt nam để đặt vé và sắp xếp lịch trình sớm nhất cho chuyến đi đến Ấn độ của bạn.

Rate this post