Những việc dại đột bạn chớ nên làm khi đến Úc

1711

Có thể Úc là 1 quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới, nhưng du lịch xứ sở chuột túi bạn cũng cẩn thận, vì rất có thể những việc bạn làm lại khiến bạn mất mặt đấy, bởi dù người dân có thân thiện đến đâu, cuộc sống có hoàn hảo đến thế nào thì vẫn sẽ có rất nhiều thiếu sót mà bạn chưa từng nếm trải. cho nên nếu không muốn có chuyến du lịch nhiều kỉ niệm dở khóc dở cười thì hãy cùng Đại lý Malindo Air ghi nhớ những điều sau đây.

Thi uống rượu với người địa phương

Người Úc có tửu lượng rất khá, nên nếu bạn không đến từ Nga hay các quốc gia có khả năng uống rượu thì đừng dại dột thi uống rượu với họ, vì khi bạn đã say mèm rồi thì họ vẫn ung dung và rất tỉnh táo đấy.

Người Úc có khả năng uống rượu rất khá

Tránh sang bên phải cho người đối diện đi qua

Khi đi bộ trên phố, bạn trông thấy 1 người đối diện đang tiến về phía bạn. Theo phản xạ bạn sẽ tránh sang bên phải để nhường họ đi trước đúng không? Nhưng ở Úc người ta thường thường nhường bên trái cơ bạn ơi, điều này rất dễ làm bạn rơi vào tình huống khó xử và tiến thoái lưỡng nan đấy.

Quá tự tin vào vốn tiếng Anh

Dù bạn có là người Mỹ, hay người Anh thì cũng đừng quá tự tin vào vốn tiếng giao tiếp của mình, vì ngay cả những người có tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì họ phát âm cũng rất khó nghe, nên hãy nói chậm, từ từ và bắt đầu bằng những câu đơn giản để không xảy ra hiểu lầm và mắc lỗi giao tiếp nhé.

Hoảng sợ vì nhện bò vào trong giày

Khi thấy 1 con nhện dưới chân, nằm cạnh túi của bạn, hay la hét khi gặp rắn, cá mập bơi quanh khu vực bạn lướt sóng thì thật là xấu hổ, vì những chuyện này là chuyện thường thấy ở Úc. Hãy học cách mạnh mẽ, và chuẩn bị tinh thần thép vì rất có thể bạn còn gặp nhiều vị khách không mời mà đến, còn nguy hiểm hơn đầy rẫy ở quốc gia này cơ.

Lái vào vòng xoay từ bên phải

Đôi khi bạn quên mất ở Australia người ta lái xe bên trái đường và đi vào vòng xoay từ bên phải. Nếu không gây tai nạn nghiêm trọng , bạn cũng sẽ bị cười vào mũi.

Ở Úc có luật lệ giao thông rất khác với các quốc gia trên thế giới

Tốt nhất trước khi có ý định book vé máy bay đi Sydney khứ hồi bạn nên tham khảo 1 số văn hóa ở xứ sở chuột túi trước đi, nếu không muốn chuyến du lịch gặp quá  nhiều phiền toái

Ăn tối trước khi đi “uống trà”

Nếu được mời đi uống trà vào lúc 18h chiều, bạn nghĩ sẽ ăn tối rồi mới đến uống trà phải không. Nhưng đừng làm như vậy vì ở Úc mời uống trà đồng nghĩa bạn nhận được lời mời ăn tối nữa đấy.

Coi thường dòng biển

Khi ra biển tắm mà trông thấy các biển báo cẩn thận thì dù bạn thấy khu vực đó êm ả, không có gì là nguy hiểm thì cũng đừng xuống tắm, nếu không muốn bị các nhân viên cứu hộ lôi bạn nên bờ, còn người trên biển cười vào mặt bạn vì bạn đã bị các con sóng ngầm nhỏ làm cho kiệt sức.

Ăn cả một thìa Vegemite

Sốt Vegemite là loại sốt có màu nâu như socola được làm từ men bia thừa với nhiều loại rau và gia vị và được phết lên bánh mì, bánh quy giòn hay làm nhân bánh cuộn. Nhưng chớ có thấy bắt mắt mà ăn cả 1 thìa đầy sốt, vì chúng có vị đậm và rất mạnh sẽ làm bạn sốc đấy, nên đừng để xấu hổ với người trước mặt khi vừa đút vào rồi lại nhè ra luôn nhé.

Đừng dại dột ăn cả 1 thìa Vegemite nhé, vì nó rất mạnh và đậm mùi đấy

Trên đây là những việc dại đột bạn chớ nên làm khi đến Úc nếu không muốn người dân bản địa phá lên cười vì sự không chịu tìm hiểu văn hóa của nước họ trước khi đến đây. Do đó trước khi đến bất cứ 1 quốc gia nào, không cứ gì Úc bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về đất nước đó trước nhé, như thế chuyến du lịch của bạn mới hoàn hảo và nhiều kỉ niệm đẹp phải không nào.

4.5/5 - (2 bình chọn)