Những lời khuyên hữu ích khi du lịch Thái lan

1557

Thái lan chưa bao giờ là điểm đến hết làm du khách thất vọng, nhưng làm sao để có một chuyến du lịch Thái vừa vui, vừa thoải mái thì không phải ai cũng biết. Vậy nên hôm nay hãy cùng Đại lý Malindo Air tổng hợp những típ du lịch bổ ích nhất để nếu bạn đang có ý định đến đất nước này không bị sốc văn hóa nhé.

Sử dụng toilet công cộng

Ở Thái, người ta không thường để giấy vệ sinh trong toilet công cộng, nên bạn cần chú ý mang theo giấy ăn, vì họ thường sử dụng vòi rửa hơn, mà vòi nước thường khá manh, rất dễ khiến bạn bị ướt nếu không cẩn thận.

Hãy cẩn thận với toilet công cộng ở Thái lan nếu không muốn gặp xui xẻo

Gặp cô gái chuyển giới

Thái lan là thiên đường chuyển giới, nên dù bạn là nam hay nữ thì cũng rất dễ gặp những cô gái xinh đẹp, cao ráo, ăn vận, trang điểm lộng lẫy làm bạn cuốn hút. Nhưng nếu họ nháy mắt với bạn thì hãy cẩn thận, không phải vì bạn cuốn hút được ho đâu mà đó có thể là 1 chàng trai chuyển giới đấy.

Nói về đức vua

Đối với người dân Thái, Đức vua luôn là một người được tôn kính, do đó khi tới đây bạn nên hạn chế nói về ông, dù những câu bàn luận không mang tính tiêu cực nhưng vẫn sẽ làm người bản địa phật lòng. Họ sẽ quy cho bạn là xúc phạm hay căn vặn về nhà vua. Điều đó được coi là sự thiếu tôn kính hoàng tộc, thậm chí là phạm luật đấy.

Ra phố trong tết Songkran

Lễ hội té nước là 1 dịp truyền thống của người Thái, nên nếu đặt mua vé máy bay đi Thái lan giá rẻ đúng dịp này bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần bị phụt nước vào mắt, hay trút cả xô đá lạnh lên người. Họ sẽ không khoan nhượng cho bạn đâu, nhưng đừng khó chịu mà hãy tận hưởng không khí vui vẻ này một cách thoải mái nhất có thể nhé.

Hãy chuẩn bị tinh thần ướt như chuột lột khi tham gia lễ hội té nước

Nổi cơn tam bành

Người dân ở đây rất coi trọng thể diện, nên họ thường giấu bất đồng và che dấu cảm xúc rất tốt. Dù bất mãn đến đâu họ cũng không thể hiện ra, nên du lịch tới đây bạn cũng nên kiềm chế cảm xúc, bất mãn hoặc phàn nàn nếu không muốn bị coi là người lố bịch.

Mặc định tất cả mọi người nói được tiếng Anh

Tiếng Anh chưa bao giờ được dùng phổ biến ở Thái, nên tới đây bạn hãy học một vài từ tiếng Thái cơ bản, nếu không muốn mất hàng giờ dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt khi mua sắm, ăn uống. Cũng đừng cao giọng với người dân địa phương, không thì bạn sẽ bị quy là vị khách bất lịch sự đấy

Đồ ăn cay nóng

Đặc trưng của món Thái là cay và nóng, nặng mùi về gia vị lẫn ớt, vì vậy nếu gọi đồ cay hãy chuẩn bị sẵn tinh thần nước mắt, nước mũi giàn giụa vì cay nhé

Món ăn Thái sử dụng nhiều gia vị nên rất cay và nóng

Mua sắm quần áo

Mua sắm quần áo ở Thái luôn khiến du khách dở khóc dở cười, vì các khu chợ hầu như không có phòng thử đồ. Nếu trót lỡ thích một món đồ thì có can đảm hãy thử đồ giữa thanh niên bạch nhật xem, bạn sẽ trở thành trò cười cực kì hài hước cho những người xung quanh đấy

Trên đây là những lời khuyên hữu ích khi du lịch Thái lan mà bạn cần phải nhớ, vì dù có là thiên đường du lịch đi chăng nữa, bạn đã chuẩn bị kĩ càng tâm thế trước khi khởi hành thì những điều sơ suất vẫn có thể xảy ra. Vậy nên ghi nhớ những điều bổ ích được tổng hợp ở trên không bao giờ là thừa nếu muốn có một chuyến du lịch Thái lan thật vui, không phải gặp những tình huống dở khóc dở cười.

2.5/5 - (2 bình chọn)