Những điều thú vị ở Indonesia

4484

Indonesia là một ốc đảo, quyến rũ và hấp dẫn đến lạ kì. Đất nước xinh đẹp với 16.999 hòn đảo này không chỉ có những điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn rất nhiều điều thú vị mà bạn cần khám phá. Ẩm thực là một phần của Indonesia, tôn giáo là một phần của Indonesia, văn hóa là một phần của Indonesia….. tất cả có sự thú vị và hấp dẫn riêng.

Bài viết này muốn đem đến sự khám phá về những điều thú vị của Indonesia. Cùng Malindo Air  nghiền ngẫm dần dần bạn nhé!

Indonesia- Đất nước của vô vàn những hòn đảo,

Theo thống kê chưa đầy đủ thì Indonesia có tổng từ 16.999 hòn đảo đến hơn 18.000 hòn đảo, một nửa trong số những hòn đảo đó chưa được đặt tên. Số lượng hòn đảo ở Indonesia thực sự khổng lồ và thực sự cũng chưa thể đếm hết được.

Indonesia- Đất nước của vô vàn những hòn đảo,
Indonesia- Đất nước của vô vàn những hòn đảo,

Nổi như cồn và đánh bật sự thu hút trong vô số những hòn đảo đó là Bali- thiên đường của du lịch biển và nghỉ dưỡng. Nếu như có cơ hội đặt chân đến đây, bạn đừng bao giờ cho Bali chạy thoát khỏi hành trình của mình.

Indonesia- Đất nước của 700 thứ tiếng,

Khi đến Indonesia bạn sẽ thật bất ngờ khi ở đây có quá nhiều ngoại ngữ được sử dụng. Cũng chính sự đa dạng này, du khách có thể sử dụng bất cứ ngoại ngữ nào của mình. Đây cũng là một trong những điều dễ hiểu vì Indonesia có nhiều quốc đảo và có sự du nhập nhiều tôn giáo, cư dân Indonesia được du nhập nhiều hơn từ các quốc gia khác.

Ngoại ngữ được sử dụng nhiều không chỉ là người bản địa mà còn có những cuộc nhập cư của nhiều cư dân khác cũng góp phần tạo nên sự đa dạng này. Du khách khi đi du lịch và đặt vé máy bay đi Indonesia hoàn toàn có thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Indonesia- Đất nước của Hồi giáo,

Nếu như bạn tìm hiểu kĩ và khám phá về văn hóa tôn giáo của Indonesia, bạn sẽ thấy được quốc gia này có tới 87% dân số theo Hồi Giáo. Đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á này không theo tôn giáo là Phật giáo. Đó là một trong những sự khác biệt và khi bạn đến đây, bạn nên tìm hiểu trước về tôn giáo của quốc gia này.

Indonesia- Đất nước của 400 ngọn núi lửa đang hoạt động,
Indonesia- Đất nước của 400 ngọn núi lửa đang hoạt động,

Nếu so sánh với bất kì quốc gia nào trên thế giới có thể thấy số lượng những ngọn núi lửa đang hoạt động ở Indonesia nhiều hơn so với các quốc gia khác. Núi lửa ở Indonesia rủ nhau tỉnh giấc, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những màn kinh hoàn tưởng chừng như ngột thở khi đến Indonesia.

Indonesia- Quốc gia sản xuất hàng đầu về hạt nhục đậu khẩu,

Hạt nhục đậu khẩu là hạt gì? Hạt nhục đậu khẩu là hạt có cuống ngắn, quả hình bầu dục, thường mọc đơn độc.

Hạt nhục đậu khẩu có thể được sử dụng cho vào cùng với món ăn như cháo. Bên cạnh đó hạt nhục đậu khẩu có thể dùng pha trà, có thể dùng làm nước giải khát và đồ uống. Số lượng cây nhục đậu khẩu được trồng và xuất khẩu nhiều ở Indonesia.

Indonesia- Đất nước của sự pha trộn gia vị,

Nếu như chú ý, bạn có thể thấy những món ăn cũng như ẩm thực của Indonesia được chế biến và tẩm ướp từ nhiều gia vị khác nhau. Hương vị để làm nên những món ăn của Indonesia có đặc trưng là nóng, chua và ngọt. Thành phần chủ yếu của món ăn mà người Indonesia chế biến là gạo, gia vị, nước cốt dừa và một số thành phần khác.

Indonesia- Đất nước của sự pha trộn gia vị,
Indonesia- Đất nước của sự pha trộn gia vị,

Với 6 điều thú vị này, du khách hoàn toàn có thể chuẩn bị lên đường ngay Indonesia. Và còn rất nhiều điều thú vị ở nhiều quốc gia khác nữa mà bạn chưa khám phá. Nhanh tay book vé máy bay đi Ấn Độ, Myanma, Trung quốc … để có những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời.

 

 

 

 

4.8/5 - (6 bình chọn)