Cuộc thi “chó chọi lợn rừng” rực lửa như đấu trường tại Indonesia

2286

Indonesia là quốc gia có sự đa dạng về văn hóa. Nhưng Indonesia chưa có sự thuần nhất về văn hóa, sự gia nhập của nhiều tôn giáo tác động khá nhiều đến những lễ hội và các hoạt động ở nơi đây. Mỗi lễ hội đặc trưng cho những tôn giáo khác nhau và có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ.

Lễ hội ở Indonesia diễn ra khá nhiều và đại diện tiêu biểu cho tôn giáo đó. Một trong những lễ hội có thể nói được người dân tham gia khá nhiều và tạo nên những màn tâm lý đầy gay cấn, đầy quyết liệt là lễ hội, là một tập tục của người Indonesia mang tên: Chó nhà trọi lợn rừng.

Cuộc thi "chó nhà trọi lợn rừng" của người Indonesia
Cuộc thi “chó nhà trọi lợn rừng” của người Indonesia

Cùng Malindo Air khám phá xem tập tục này có ý nghĩa và có những hoạt động gì nhé!

Cuộc thi “chó nhà trọi lợn rừng” của người Indonesia được diễn ra ở đâu?

Nhắc đến cuộc thi “sống còn” này được diễn ra tại một ngôi làng khá hẻo lánh và nằm ở phía Tây của đảo Java, Indonesia. Nhắc đến cuộc thi này, hầu hết người dân đều cho rằng đây là cuộc thi có sức hút và có đầu tư. Những người chủ của những chú chó chăm sóc chu đáo đội quân của mình và phải chuẩn bị một số tiền để có thể tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “chó nhà trọi lợn rừng” của người Indonesia được chuẩn bị như thế nào?

Mục đích của cuộc thi này được người Indonesia cho rằng vì số lượng lợn rừng ở đây tăng quá nhiều và họ muốn triệt tiêu nó đi, vì vậy họ mới tổ chức cuộc thi. Cuộc thi này ra đời từ năm 1960 và trải qua nhiều năm, nó vẫn duy trì được những thể lệ và những hoạt động nhất định.

Để cuộc thi được diễn ra, họ chuẩn bị không gian là một đấu trường được xây dựng và dựng lên bằng tre khá rộng đủ sức để hai đối thủ có thể vùng vẫy. Cuộc thi diễn ra trên quy mô diện tích 15X30m, cuộc thi kết thúc khi và chỉ khi một trong hai con vật bị thương.

Như vậy, cuộc thi khát máu và có lúc khiến cho người xem đột quỵ, im lặng và chết điếng đi diễn ra ngày một mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Nếu như có cơ hội một lần đặt vé máy bay đi Indonesia và được chứng kiến tận mắt cuộc thi này, cảm xúc của bạn mới thực sự khác biệt.

Người dân Indonesia chăm sóc những cục cưng của mình như thế nào?

Nhắc đến cuộc thi, có rất nhiều người phản đối và cho rằng đây là cuộc sát sinh tàn nhẫn và không cần thiết. Tuy nhiên cuộc thi từ lâu đã trở thành một nét văn hóa và họ phải đầu tư khá nhiều vào cuộc thi này.

Những chú chó được chăm sóc và tắm rửa cẩn thận. Từ việc tắm cho những chú chó đến việc cho chúng ăn, tất cả đều được người dân ở đây chú ý và cẩn thận. Và nếu tham gia cuộc thi này nhiều người dân sẽ phải trả một số tiền từ 200.000 đến 2 triệu rupiah tùy thuộc vào kích cỡ của chó.

Cuộc thi "chó nhà trọi lợn rừng" của người Indonesia
Cuộc thi “chó nhà trọi lợn rừng” của người Indonesia

Cuộc thi là một trong những cách thức để kiểm tra sự lanh lẹ và thông minh của những con chó trong quá trình phản xạ cũng như khả năng của những con chó trong việc đi săn có tốt hơn hay không. Nếu như đặt vào vị trí của những người nuôi chó, bạn sẽ thấy được khá rõ điều này.

Ngoài lễ hội và cuộc thi nảy lửa ở Indonesia này, du khách có thể tìm kiếm và khám phá nhiều lễ hội, văn hóa khác có tại các quôc gia láng giềng như Ấn Độ, Malaysia. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Ấn Độ trong hôm nay thôi.

 

 

4.6/5 - (5 bình chọn)