Nếm thử những món ăn cực kì khó nuốt nhưng dễ gây nghiện ở Malaysia

1966

Dẫu biết rằng đi du lịch thì không thể nào chỉ ngắm cảnh không được, mà còn phải oánh chén ẩm thực tưng bừng nữa. Nhưng không phải đến đất nước nào bạn khẩu vị của bạn cũng hợp với tất cả những món ăn ở đấy. Có những món vô cùng khó nuốt làm bạn ngán ngẩm, nhưng dù sao đã đi rồi thì hãy thử một lần cho coi, biết đâu ăn rồi lại thấy nó tuyệt vời hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hãy để văn phòng Malindo Air uy tín cùng bạn khám phá những món ăn tuy hơi khó nuốt trôi nhưng lại là đặc sản của người Malaysia đi nào. Khám phá vé máy bay đi Malaysia giá rẻ ngay bây giờ và tận hưởng những giây phút khó quên cùng Malindo Air.

Mỳ Assam Laksa

Đầu tiên phải kể đến món mì Assam Laksa có sợi mì to, giòn dai được nấu với nước dùng chế biến từ canh cá chua. Vi chua đặc trưng được tạo nên nhờ Assam kết hợp hài hòa vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi mang hương vị cay nồng. Món ăn này nổi tiếng nhất là ở bang Penang cách thủ đô Kulalumpur gần 300 km. Tuy nhiên vị chua của món mì khiến nhiều người không thích thú và cho rằng nó hoàn toàn không hợp để kết hợp với mì.

Món mì Assam Laksa
Món mì Assam Laksa

Nasi Kandar

Đây là món có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn Độ định cư ở Malaysia và được bày bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè ở Penang. Nasi Kandar có mùi vị đặc trưng của nước sốt cari kết hợp với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng. Khi ăn cùng với cơm nóng rất dậy mùi, ngoài ra nó còn được ăn chung với các loại thức ăn khác như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đằng…thưởng thức món ăn này khá dễ vì chúng rất phổ biến trên đường phố nhưng không phải ai cũng thích thú với vị kì lạ mà nó đem lại.

Hokkien Mee

Món mỳ Hokkien Mee rất nổi tiếng ở Malaysia nhất là thủ đô Kuala Lumpur và đảo ngọc Penang. Tuy nhiên ở hai nơi lại có những cách chế biến hoàn toàn khác biệt với sự biến tấu linh hoạt giữa nguyên liệu và cách nêm nếm gia vị. Nhưng đặc trưng chính trong mùi vị của món ăn này là có vị ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm cùng với một ít Sambal belacan để tạo vị cay nồng cho món ăn. Với những ai không quen ăn cay sẽ cảm thấy khó chịu và cảm thấy mùi vị rất khó nuốt nhưng khi đã quen sẽ thấy nghiện cái mùi cay nồng lại thơm phức của món ăn này.

Món Hokkien Mee nổi tiếng của Malaysia
Món Hokkien Mee nổi tiếng của Malaysia

Satay

Cũng gần tương tự như món thịt xiên ở Việt nam, chỉ khác món ăn này được ướp với đậu phộng và gia giảm thêm các gia vị đăc trưng cho đậm đà rồi đem nướng trên bếp than hồng đỏ rực. Thịt để chế biến món Satay này rất đa dạng có thể là thịt lợn, thịt gà, thịt cừu, thịt dê hoặc thịt bò thái lát mỏng sau đó xiên vào que tre đã vót nhọn rồi đem nướng. Đây cũng là món ăn đường phố khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á, song nơi làm nên hương vị Satay tuyệt vời nhất trên thế giới chỉ có thể là Malaysia với bí quyết từ những gia vị truyền thống của người dân bản địa. Vì món này có ở rất nhiều các nước thuộc Asean nhưng với những cách chế biến hoàn toàn khác biệt, thế nên khi săn vé máy bay đi Kuala Lumpur giá rẻ đến đây ăn thử bạn sẽ cảm thấy không giống vì mùi vị khác hoàn toàn so với nước mình và dễ bị bạn từ chối nếm thử lần hai, nhưng lâu dần bạn cũng sẽ bị nghiện hương vị độc đáo mà nó đem lại.

Rojak

Rojak là một món gỏi salad được làm từ các nguyên liệu chủ yếu là rau củ quả thái nhỏ như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ, ổi….rồi được rưới nước sốt cay cay và vị mặn nồng nồng của mắm tôm trộn với đậu hũ đã rán, bên trên rắc chút đậu phộng giã nhỏ, bùi bùi. Món ăn này là tổng thể của một mùi vị chua cay kích thích thực khách từ thị giác đến vị giác. Rất nhiều thực khách cho rằng mùi mắm tôm đã làm món trở nên rất khó ăn và nồng mùi, nhưng nếu hợp khẩu vị bạn sẽ thấy mắm tôm chính là gia vị tuyệt vời làm nên món Rojak thần thánh.

Món Rojak đặc trưng
Món Rojak đặc trưng

Pasembur

Được biết đến là một món gỏi trộn thấp cẩm rất nhiều nguyên liệu như trứng luộc, của cải, dưa chuột thái nhỏ, đậu phụ, mực, tôm chiên, bạch tuộc trộn đều trong nước sốt chua ngọt của đậu phộng, tương ớt và khoai lang. Bí quyết tạo nên vị ngon của món ăn này chính là từ nước sốt được pha chế đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn lôi cuốn cho món ăn. Tuy nhiên vì sự phối trộn quá nhiều nguyên liệu nên tổng thể của món ăn khá hỗn độn, mùi vị bị lẫn với nhau làm món trở nên hơi khó ăn cho du khách vì không quen với gia vị của người bản địa. Rất có thể bạn sẽ e dè với món này nhưng khi đã quen miệng dần dần bạn sẽ cảm nhận được vị ngon rất riêng của Pasembur.

Có thể bạn sẽ hơi hoang mang cho chuyến du lịch sắp tới của mình khi đến đây vì nhiều món khó ăn thế này thì biết ăn gì đây. Nhưng đừng lo lắng quá vì còn rất nhiều món ngon khác đang chờ bạn khám phá mà. Nhưng cũng đừng quên nếm thử những món ăn cực kì khó nuốt nhưng dễ gây nghiện ở Malaysia, biết đâu chính mùi vị độc lạ của các món ăn này lại hấp dẫn bạn thì sao.

5/5 - (1 bình chọn)