Khám phá ngôi làng không cửa cực hay ho ở Ấn Độ

1393

Ở ngôi làng này, tất cả các ngôi nhà đều không có cửa ra vào, thậm chí ngân hàng, trường học hay những nơi trọng yếu của làng cũng không hề lắp cửa. Đồ trang sức tiền bạc và những vật dụng quý giá được cất trong tủ, rương hoặc két sắt cũng không hề khóa.

Shani Shingnapur là một ngôi làng vô cùng độc đáo ở bang Maharashtra, Ấn độ. Ngôi làng này thu hút rất nhiều du khách đến đây chỉ để khám phá ngôi làng không cửa cực hay ho ở Ấn Độ này và chiêm ngưỡng tận mắt những ngôi nhà quanh năm không đóng cửa cài then ngay cả ở những nơi riêng tư như nhà vệ sinh hay nhà tắm cũng không hề được lắp cửa. Sau này do yêu cầu của phụ nữ để bảo vệ sự tế nhị cho họ, những chiếc rèm cửa đã được treo lên.

Phụ nữ Ấn độ dùng rèm để bảo vệ sư tế nhị
Phụ nữ Ấn độ dùng rèm để bảo vệ sự tế nhị

Ngay cả UCO – ngân hàng quốc doanh ở đây cũng chỉ lắp cửa kính mà không khóa như thông thường để tránh phá vỡ truyền thống của dân làng. Thay vào đó họ lắp một chiếc khóa điều khiển từ xa và tiền bạc được cất trong phòng két sắt.

Việc không làm cửa cũng gây khó khăn một chút cho các vị khách, khi khách tới nhà không biết thông báo thế nào. Để giải quyết tình trạng này các vị khách buộc phải hô thật to lên để cho chủ nhà biết. Một số hộ dân trong làng cũng đã dựng vài tấm ván làm cửa, nhưng chỉ dựng lên vào ban đêm để ngăn cho động vật hoang dã hay chó đi lạc vào nhà. Nếu bạn tò mò lý do gì mà những người dân trong ngôi làng này lại nhất quyết không dựng cửa ra vào để bảo vệ an toàn cho con người cũng như tài sản của họ thì hãy liên hệ tới các đại lý Malindo Air uy tín của chúng tôi để đặt vé tới tham quan nơi này ngay bây giờ nhé.

Ngay cả ngân hàng - nơi cần được bảo vệ cũng không hề có cửa
Ngay cả ngân hàng – nơi cần được bảo vệ cũng không hề có cửa

Người dân làng Shani Shingnapur không cần cửa bảo vệ cho ngôi nhà vì họ tin rằng vị thần Shani sẽ che chở và bảo vệ họ. Truyền thuyết kể rằng, sau khi có một phiến đá trôi dạt vào bờ sông gần làng, thần Shani đã báo mộng cho trưởng làng là phiến đá đó là hiện thân của thần và nói rằng dân làng không cần dựng cửa, thần sẽ bảo vệ cho họ. Vậy nên người dân nơi đây tin tưởng tuyệt đối và vô cùng mãnh liệt vào sức mạnh của thần Shani, việc sử dụng cánh cửa đối với họ là việc làm xúc phạm thần linh. Ai chống đối và làm ngược lại sẽ bị gặp xui xẻo và báo ứng.

Những tấm rèm được dùng để thay thế cửa
Những tấm rèm được dùng để thay thế cửa

Công việc chủ yếu của người dân làng Shani Shingnapur là trồng mía, nhưng nhờ sự khác biệt của ngôi làng giờ đây du lịch mới mang lại nguồn thu nhập chính cho họ. Mỗi năm có hàng triệu vị khách đặt vé máy bay đi Ấn độ giá rẻ tới đây để thỏa chí tò mò, khám phá ngôi làng đặc biệt này. Tuy nhiên một vài vụ mất trộm tiền bạc của du khách và một vị quản chùa đã xảy ra làm giảm sút uy tín và danh tiếng của ngôi làng.

Nhiều người cũng cho rằng ngôi làng không cửa này ít xảy ra đạo chích bởi khoảng cách địa lý quá xa xôi chứ không phải dựa vào quyền năng của các vị thần hay câu chuyện được thần linh che chở như đã được thêu dệt nên.

5/5 - (1 bình chọn)