Indonesia không chỉ có một dịp Tết

3170

Indonesia là một quốc gia đa sắc tộc mà còn là quốc gia có nhiều điểm hấp dẫn về văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng cũng như phong tục, tập quán khác nhau. Nhưng Tết của người Indonesia có những điểm khác biệt và không chỉ dừng lại ở 1 dịp Tết duy nhất. Bạn đã thử một lần đến với quốc gia này và trải nghiệm những hoạt động của các ngày Tết khác nhau chưa? Nếu bạn chưa có dịp thì trước hết hãy tham khảo những thông tin về các dịp Tết của Indonesia, hãy cùng Malindo Air chia sẻ những thông tin dưới đây và góp phần trở thành cẩm nang hữu ích cho bạn trong chuyến hành trình tiếp theo nhé.

Indonesia không chỉ có một dịp Tết

Bạn có tin người dân Indonesia tổ chức không chỉ dừng lại ở một cái Tết không? Và nếu không tin, hãy cùng chúng tôi khám phá các dịp Tết của quốc gia này ngay sau đây.

Indonesia không chỉ có một dịp Tết
Indonesia không chỉ có một dịp Tết

Tết Tahun Baru Masehi.

Một trong những dịp Tết không thể thiếu của người Indonesia chính là tết Tahun Baru Masehi. Tết Tahun Baru Masehi được đánh giá là ngày Tết quan trọng và có ý nghĩa với nhiều người dân theo đạo Hồi.

Ngày Tết này là dịp những người Hồi giáo hành hương về quê, ghé thăm gia đình và làm tròn bổn phận của mình trong những ngày này. Đây cũng chính là dịp mà những người dân đạo Hồi chúc phúc cho nhau và dành những lời xin lỗi, xóa bỏ những lỗi lầm với nhau.

Trong những ngày này, người dân Indonesia sẽ làm gì? Họ sẽ nấu và chế biến những món ăn truyền thống và đặc biệt liên quan tới gạo.

 

Tết Maradam 

Một trong những ngày lễ kèm theo các hoạt động quan trọng của người Indonesia tết Maradam. Đây là dịp để mọi người có thể cầu xin, tạ lỗi và sửa lỗi. Trong suốt thời gian diễn la hoạt động lễ tết này, tất cả mọi người phải nhịn ăn, nhịn uống, nhịn hút thuốc và không được quan hệ tình dục từ lúc mặt trời mọc cho tới lúc mặt trời lặn.

Đêm giao thừa là lúc những người dân đạo Hồi ngồi lặng lẽ nghe những bài thánh ca của kinh Koran, vừa đọc vừa ghi nhớ những lời thánh dạy.

Một số tổ chức thuộc đạo Hồi trong dịp này cũng mở cửa cung cấp lương thực, thực phẩm cho người nghèo và các dịch vụ liên quan tới y tế.

Trong những ngày này, người dân Indonesia rất coi trọng những hành động cũng như cách thức xưng hô, giao tiếp sao cho lịch sự và chỉnh chu nhất.

Mặc dù ngày Tết là dịp mà người dân có thể hưởng khoảnh khắc của cuộc sống ấm no và hạnh phúc nhất thế nhưng những người nghèo ở nơi đây thường mặc quần áo rách rưới, thậm chí là không có dép…. nhưng vẫn được coi là lịch sự bởi người Indonesia quan niệm họ đang thiếu thốn chứ không phải cố tình thực hiện những hành động này.

Tết Tahun Baru Hijiriah

Là một trong những ngày Tết của người Hồi giáo được tổ chức theo cách tính riêng của đạo Hồi. Vào những ngày Tết này người dân thường tổ chức các hoạt động bắn pháo hoa rực rỡ, những hoạt động liên quan tới vui chơi giải trí và không quên những hoạt động từ thiện dành cho người nghèo.

Một số hoạt động vui chơi giải trí như thổi kèn, đánh trống rộn rã, múa hát và đặc biệt quan trọng hơn chính là việc đêm giao thừa đọc kinh Koran, nghe các giáo sĩ giảng đạo và nghe những bài hát về đạo Hồi.

Indonesia không chỉ có một dịp Tết
Indonesia không chỉ có một dịp Tết

Đa dạng về phong cách, đa dạng về phong tục cùng với đa dạng về các dịp Tết là những gì mà Indonesia đem đến cho bạn. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Indonesia để trải nghiệm những dịp Tết này thôi.

 

 

5/5 - (2 bình chọn)