Hòa mình vào những lễ hội thổ dân độc đáo ở Úc

2679

Nếu bạn là 1 vị khách thích khám phá những điều mới mẻ, muốn tiếp xúc gần gũi với các phong tục, tập quán của người bản địa thì nước Úc xinh đẹp sẽ là 1 điểm đến không thể bỏ qua nơi có những bộ tộc ít người với văn hóa lâu đời và những lễ hội thổ dân độc đáo. Cùng Văn Phòng Malindo Air tìm hiểu về 1 phần văn hóa hấp dẫn này của họ để hiểu hơn về xứ sở chuột túi.

Lễ hội Ord Valley – Tây Úc

Ord Valley là lễ hội của những người Miriwoong Gajeroong thường được tổ chức vào tháng 5. Lễ hội hấp dẫn với những bản nhạc Barramundi do chính những người cư dân bản địa biểu diễn, những điệu nhảy sôi động, điệu múa truyền thống. Ord Valley hấp dẫn du khách chính bởi sự hòa quyện tinh tế giữa nét đẹp hiện đại và truyền thống trong suốt khoảng thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội Ord Valley – Tây Úc

Lễ hội Mowanjum – Tây Kimberley

Hằng năm cứ vào tháng 7 những thổ dân Worrorra, Wunumbal, Ngarinyin sinh sống ở khu vực Tây Kimberley lại khiến du khách rạo rực với không khí lễ hội tưng bừng Mowanjum. Những người thổ dân sẽ trình diễn những điệu nhảy truyền thống, thổi kèn didgeridoo hay múa điệu corrobori tuyệt vời. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào 1 bữa tiệc âm nhạc với những giai điệu truyền thống sống  động và không khí thân thiện.

Lễ hội âm nhạc của thổ dân Laura – Queensland

Du lịch bang Queensland vào khoảng đầu tháng 6 du khách sẽ có dịp được chứng kiến và cùng nhau tham gia lễ hội âm nhạc của thổ dân Laura. Đây chính là ngày lễ đường phố lớn nhất trong năm. Hàng nghìn người sẽ cùng nắm tay nhảy và hát không phân biệt giới tính, ngôn ngữ và văn hóa. Có thể nói đó chính là cơ hội để mọi người cùng nhau chia sẻ những tập tục, văn hóa và nét đẹp của mình thông qua các điệu múa và bài hát. Đặc biệt Laura còn tổ chức cắm trại ngay trên vùng đất thiêng thời tiền sử nổi tiếng của thị trấn giúp du khách có những phút giây tìm hiểu lịch sử thú vị. Đừng quên thưởng thức những món ăn truyền thống của thổ dân Laura nhé.

Lễ hội Dreaming – Queensland

Bất cứ ai có tình yêu với nghệ thuật đều sẽ được chào đón ở lễ hội Dreaming- nơi có nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị như ca nhạc, nhảy múa, trình diễn nghệ thuật trong không gian đậm chất thổ dân. Những người bản địa Jinibara sẽ khấn lễ mở đầu lễ hội và chào mừng bạn bằng những câu chuyện xa xưa và những món ăn truyền thống và thức uống độc đáo.

Lễ hội Walking with Spirits – Lãnh thổ phía Bắc

Nếu bạn muốn tham dự lễ hội Walking with Spirits thì hãy săn vé máy bay Hà nội đi Úc giá rẻ ngay bây giờ bởi đây là dịp ngày lễ diễn ra ở lãnh thổ phía Bắc. Tại đây du khách sẽ được những người thổ dân Jawoyn chia sẻ những câu chuyện về thời cha ông của họ, ca hát, nhảy múa trong không khí linh thiêng bên ánh lửa bập bùng. Chắc chắn giọng nói trầm ấm và không gian tuyệt vời của sẽ khiến cho du khách có những trải nghiệm thật khó quên.

Lễ hội Walking with Spirits

Bạn còn đợi chờ gì thêm nữa mà không Hòa mình vào những lễ hội thổ dân độc đáo ở Úc để khám phá và cảm nhận 1 nét đẹp rất riêng, đậm chất xưa cũ tại vùng đất này. Đó hẳn sẽ là 1 chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ.

5/5 - (1 bình chọn)