Hòa mình vào 5 lễ hội đình đám nhất Thái lan

1564

Thái lan là đất nước có nhiều lễ hội đặc sắc, nhưng 5 cái tên dưới đây mới thực sự đình đám và được nhiều người biết tới nhất. Vì vậy, du lịch đất nước chùa vàng với vé máy bay Hà nội đi Thái lan , bạn đừng quên hòa mình vào những cuộc vui sôi động ấy để trải nghiệm văn hóa truyền thống cùng người dân bản địa.

Lễ hội Yee Peng

Yee Peng là lễ hoa đăng, lễ hội lãng mạn nhất miền Bắc Thái lan, được tổ chức vào 20 âm lịch. Vào ngày này hầu hết các sông hồ ở Thái rực rỡ ánh đèn, hàng ngàn chiếc hoa đăng được thả trên sông và đèn lồng được thả lên trời mang theo lời nguyện cầu, mong ước của mọi người.

Lễ hội Hoa Đăng Thái Lan

Đây là lễ hội đèn lồng cực kì lung linh,  khi khung cảnh được thắp sáng cực kì lung linh khiến du khách không khỏi ngẩn ngơ.

Lễ hội Songkran

Đây là lễ hội nổi tiếng nhất của Thái lan, mừng năm mới truyền thống của xứ sở chùa vàng. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân sẽ tới viếng đền chùa, ở nhà nấu những món ăn mang cho nhà sư, tắm tượng Phật nhỏ trong chùa để tẩy trần và xá tội cho bản thân.

Ngoài những hoạt động trên thì người dân còn tổ chức cuộc chiến té nước tưng bừng với sự tham gia của tất cả mọi người. Bên cạnh đó những cuộc diễu hành truyền thống lớn với các chiếc thuyền trang trí công phu, buổi biểu diễn nghệ thuật đầy màu sắc và màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp cũng khiến cho không khí lễ hội thêm phần náo nhiệt.

Lễ hội Phi Ta Khon

Phi Ta Khon là lễ hội ma quỷ ở Thái lan. Vào ngày này người dân sẽ mặt trang phục với hình mặt nạ quỷ mũi dài, đầy màu sắc. Sau đó họ cúng và mời thần sông Phra U-pakut về làng với mong muốn thần sẽ che chở, bảo vệ dân làng khỏi nguy hiểm, bất hạnh.

Lễ hội cũng có nhiều hoạt động diễu hành trên phố lớn với nhiều người tham gia mặc trang phục độc đáo.Du khách tham gia lễ hội cũng đừng quên thưởng thức các món ăn được bán hai bên đường.

Bữa tiệc Trăng rằm

Đây là lễ hội dành riêng cho khách du lịch, được tổ chức trên bãi biển Haad Rin ở đảo Koh Phangan. Vào đêm trăng tròn đẹp nhất, du khách sẽ tham gia những bữa tiệc trên bãi biển, ăn uống, nhảy múa và chơi nhạc với sự hỗ trợ của hệ thống âm thanh hiện đại trên bãi biển.

Lễ hội trăng rằm ở Thái lan

Lễ hội thi Trâu

Có lịch sử hơn 140 năm, lễ hội thi trâu là hoạt động truyền thống của tỉnh Chonburi. Đây là dịp tôn vinh các loài động vật gắn bó với nhà nông, giúp người dân có mùa màng bội thu, đồng thời nhắc nhở người dân về vai trò của trâu trong lao động, sản xuất.

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, những chú trâu khoẻ được huấn luyện và có chế độ ăn kiêng đặc biệt để có thể lực, sức dẻo dai để chiến thắng. Một phần độc đáo khác của lễ hội là phần thi Miss Buffalo nhằm thể hiện sự tôn trọng phụ nữ ở Chonburi cũng rất độc đáo.

Ngoài những lễ hội kể trên thì Thái lan còn rất nhiều các lễ hội độc đáo nhất cho du khách trải nghiệm. Nếu có nhu cầu mua vé du lịch hãy liên hệ Phòng vé Malindo Air để đặt vé và khám phá nhiều văn hóa truyền thống của xứ sở chùa vàng.

4.8/5 - (5 bình chọn)