E dè với những món ăn khó nuốt nhất ở Ấn Độ

2035

Ấn độ vừa là quốc gia có ẩm thực đa dạng và độc đáo của thế giới nhưng cũng chẳng thiếu các món ăn khiến thực khách ngán ngẩm. Nếu có cơ hội du lịch Ấn độ,chắc hẳn bạn sẽ phải e dè với những món ăn khó nuốt nhất ở Ấn Độ. Cùng xem xem đó là những đặc sản nào cần lưu tâm nhé.

Jadoh

Đi về phía Đông Bắc Ấn Độ, du khách sẽ đến được vùng đất của dân tộc Jaintia. Nơi đây có đặc sản là món cơm nấu với ruột và tiết của lợn hoặc gà có tên Jadoh. Cả hình thức lẫn mùi vị của Jadoh đều không hề hấp dẫn 1 chút nào. Bởi vậy nó luôn được coi là món ăn khó tiêu hóa nhất bạn cần biết.

Jadoh – món cơm tiết lợn không mấy hấp dẫn

Nahkham

Đến với vùng đất của dân tộc Garo bạn sẽ tiếp tục được thử thách vị giác với món Nahkham. Đây là 1 loại cà ri được nấu từ cá khô, tro và rau. Nó có mùi cực kì khó ngửi và hương vị cũng chẳng hơn là bao. Do đó hãy chuẩn bị sẵn tinh thần nếu muốn thử 1 chút món Nahkham.

Sa-um Bur

Tiếp tục là 1 món ăn khác có mùi cực kì khó ngửi, đó chính là Sa-um Bur – chính là mỡ lợn được tích trữ, lên men rồi đem nấu ăn. Nó khiến đồ ăn có mùi cực kì khó ngửi, dễ làm cơ thể buồn nôn nên không ai phải cũng có thể thưởng thức đồ ăn được nấu từ Sa-um Bur

Eri Polu

Bề ngoài chẳng mấy hấp dẫn với nguyên liệu chính là nhộng tằm, vì vậy Eri Polu là cả 1 sự thử thách dành cho những vị khách muốn thử đồ ăn Ấn độ. Hãy book vé máy bay Malindo đi Ấn độ ngay hôm nay nếu bạn thực sự can đảm muốn nếm thử món ăn này.

Khorisa

Khorisa là món ăn bắt nguồn từ Trung quốc, gồm măng tre được lên men, sau đó đem trộn với nhiều gia vị khác. Với những vị khách phương xa thì đây thực sự là 1 món ăn cực kì khó nuốt với hương vị không hề dễ chịu chút nào.

Phan Pyut

Không thể không kể đến món Phan Pyut được làm trực tiếp từ khoai tây thối, chế biến với nhiều gia vị. Nhiều người cho rằng món ăn này không tốt cho sức khỏe với hương vị cực kì khó ngửi nhưng người dân bản địa vẫn đánh giá rất cao món ăn này.

Doh Khileh

Doh Khileh là món salad của bang Meghalaya. Nhìn qua món ăn này có vẻ bình thường với thịt, rau, gia vị…Thế nhưng 1 thành phần đặc biệt làm món ăn  này trở nên khó nuốt trôi chính là óc lợn hấp – nguyên liệu không phải ai cũng dám ăn. Điều đó đã khiến Doh Khileh bị liệt vào danh sách những món ăn tệ nhất Ấn độ.

Salad óc lợn hấp Doh Khileh

Cà ri cá mập

Không hẳn là 1 món ăn khó nuốt nhưng khi cà ri kết hợp với thịt cá mập thì nó lại mang đến 1 cảm giác mới lạ khó tả. Món ăn này xuất hiện nhiều ở Goa và có giá khá cao. Nếu bạn muốn thử thì đừng quên chuẩn bị trước tâm lí trước khi ăn nhé.

Quả là 1 sự thách thức lớn đối với bất kì vị khách nào muốn thưởng thức các món ăn kể trên. Hãy lựa chọn ngay cho minh 1 tấm Vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ để được một lần trải nghiệm ẩm thực thú vị mà bạn có được khi du lịch Ấn độ.

Rate this post