Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ

1084

Ấn Độ với tư cách là nơi Phật giáo ra đời và cũng là quốc gia có lượng người theo đạo vào loại bậc nhất thế giới. Trong tiềm thức của những người theo Đạo thì dòng sông có vị trí quan trọng. Đó là nơi linh thiêng có thể gột rửa những bụi trần. Cùng Đại lý Malindo Air liệt kê những dòng sông thiêng ở Ấn Độ.

Những dòng sông linh thiêng ở Ấn Độ.

Sông Hằng

Chắc chắn con sông này phải được xếp đầu tiên. Không những linh thiêng, nó còn là cái nôi của văn minh nhân loại.

Sông Hằng - con sông ling thiêng nhất ở Ấn Độ
Sông Hằng – con sông ling thiêng nhất ở Ấn Độ

Sông Hằng, bắt nguồn từ dãy Himalaya chảy vào vịnh Bengal, con sông dài nhất ở Ấn Độ. Con sông này đã được tuyên bố là “Sông quốc gia” của Ấn Độ và cá heo Gange cũng được tuyên bố là loài động vật thủy sinh quốc gia của Ấn Độ. Varanasi, nằm trên bờ sông Hằng là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Thành phố này có hàng trăm ngôi đền được gọi là “Thành phố của ngôi đền”. Có hai đập lớn ở sông Hằng là đập Haridwar và một con khác là Farakka. Một trong những cây cầu dài nhất ở Ấn Độ có tên là Mahatma Gandhi Setu được xây dựng trên sông Hằng tại Patna. Cửa sông Hằng tạo thành một đồng bằng rộng lớn, đồng bằng Sundarban là đồng bằng lớn nhất trên thế giới.

Sông Yamuna

Sông Yamuna là một con sông lớn và bị ô nhiễm nhất của tiểu lục địa Ấn Độ. Sông vượt qua dãy Himalaya và hòa nhập với sông Hằng tại Triveni Sangam. Đây là một trong những con sông thiêng liêng nhất của đất nước. Hai ngôi làng Gokul và Mathura bên bờ sông là những nơi linh thiêng của đạo hindu. Đền Taj Mahal nổi tiếng cũng nằm trên bờ sông Hindu linh thiêng Yamuna ở Agra.

Sông Narmada

Narmada là một trong những con sông linh thiêng nhất trong những con sông thánh của Ấn Độ. Sông Narmada bắt nguồn từ dãy Maikala và chảy giữa hai vùng Vindhya và Satpura theo hướng tây nam và đổ về Vịnh Khambhat hoặc Vịnh Cambay, một vịnh nhỏ của Ấn Độ Dương.

Sông Narmada rất linh liêng với người theo đạo Hindu
Sông Narmada rất linh liêng với người theo đạo Hindu

Thung lũng Narmada có nhiều thác nước. Thác Dhuandhar và thác nước sâu nhất Kapiladhara là tốt nhất trong số đó. Đập Sardar Sardar một trong những dự án đập gây tranh cãi nhất của Ấn Độ được xây dựng trên sông Narmada. Cầu Narmada là cây cầu đường dài nhất ở Gujarat. Đền Hindu thờ Thần Shiva Omkareshwar trên bờ sông Narmada. Nơi này cũng có hồ chứa nước lớn nhất Ấn Độ được gọi là IndiraSagar.

Sông Kshipra

Nó là một trong những con sông thiêng liêng trong Ấn Độ giáo. Thành phố linh thiêng Ujjain nằm bên bờ phải của nó. Ujjain là một thành phố cổ của vùng Malwa ở miền trung Ấn Độ và nổi tiếng với một trong mười hai người Jyotirlingas nổi tiếng ở Ấn Độ được gọi là Mahakaleshwar. Trong mỗi 12 năm, lễ hội Kumbh Mela diễn ra trên thành phố và hàng triệu người đã ngâm mình thánh và tắm trong dòng sông thánh Shipra.

Sông Godavari

Nếu có may mắn khi Mua vé máy bay đi Ấn độ và được tham dự các cuộc hành hương thì bạn sẽ thấy dòng sông Godavari này linh thiêng với người dân như nào.

Sông Godavari có nguồn gốc gần Trimbak ở Nashik chảy về phía Đông Ghats vào vịnh Bengal. Con sông lớn thứ hai này được coi là một trong những lưu vực sông lớn ở Ấn Độ. Đập Jayakwadi là một trong những đập đất lớn nhất ở Ấn Độ xây dựng trên sông Godavari ở Maharashtra.

Sông Kaveri

Sông Kaveri linh thiêng ở miền nam Ấn Độ. Người nào tắm ở đây có thể gột sach lỗi lầm
Sông Kaveri linh thiêng ở miền nam Ấn Độ. Người nào tắm ở đây có thể gột sach lỗi lầm

Kaveri hoặc sông Cauvery được coi là một con sông rất thiêng liêng của miền nam Ấn Độ. Nó bắt nguồn từ Đồi Brahmagiri ở dòng chảy Tây Ghats hướng tới Vịnh Bengal. Con sông thiêng liêng này đi qua vùng trung tâm của Karnataka và Tamil Nadu. Đập Mettur là một đập lớn xây dựng trên sông Kaveri. Shivasamudram tuyệt đẹp rơi xuống sông Kaveri là nước lớn thứ hai rơi xuống Ấn Độ.

4.4/5 - (12 bình chọn)