Du khách hãy ghi nhớ những điều này khi du lịch Malaysia

952

Malaysia là đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa. Những năm gần đây, Malaysia đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là du lịch. Hàng năm, có hàng chục triệu du khách đến đất nước này để tham quan, khám phá. Nhờ sự phát triển này mà những tay trộm cắp hay có ý đồ xấu xa có cơ hội ra tay. Malindo Air sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để phòng tránh và đối phó khi sự cố xảy ra.

Phụ nữ không nên đi quá khuya

Các con số không hề biết nói dối và gần đây những con số ấy đã chứng minh rằng: Malaysia đang là một trong những nước có tỉ lệ hiếp dâm, cướp giật cao hàng đầu châu Á. Để đảm bảo an toàn cho mình hay người thân khi du lịch ở Malay hãy ghi nhớ: không nên ra ngoài quá khuya hoặc nếu có đi thì nên đi thành nhóm, không nên đi một mình, những gã “yêu râu xanh” sẽ hành động ngay khi bạn sơ hở đấy.

Còn tình trạng cướp giật thì không táo tợn như ở VIệt Nam. Chúng ta dã man tới mức chặt tay để cướp, đánh trọng thương để cướp và cướp tất cả những gì có thể. Những tay cướp ở Malay thì có phần “nhân văn” hơn khi chỉ tập trung vào tiền, ví, túi xách hơn là điện thoại hay máy tính bảng.

Cẩn thận khi di chuyển bằng taxi

Đây là phương tiện di chuyển thuận lợi và dễ dàng nhất ở hầu khắp các thành phố trên thế giới. Tuy nhiên ở Malay thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ. Qua kinh nghiệm thì bạn nên chọn những tài xế đã lớn tuổi, tránh những lái xe có biểu hiện chèo kéo. Phải lựa chọn những taxi có đồng hồ bấm, hoặc nếu đi theo nhóm thì nên  ngã giá trước và đừng quên giao hẹn trước rằng đó là giá cho cả nhóm chứ không phải một người. Các tài xế ở đây sẵn sàng lật mặt đấy.

Từ chối sự giúp đỡ bất ngờ

Hãy thật cảnh giác khi bị kiểm tra
Hãy thật cảnh giác khi bị kiểm tra

Từ bao giờ mà lòng tốt con người lại bị nghi ngờ như vậy? Nhưng cứ đề phòng là tốt hơn cả. Hãy cẩn thận với cánh tài xế, có thể họ sẽ đưa ra mức giá rất rẻ nhưng bù lại bạn phải tới nơi họ yêu cầu, mua những món đồ tại cửa hàng đó. Hoặc chẳng may nếu bạn đi đền chùa mà trang phục không phù hợp, đừng nhẹ dạ khi có người cho bạn mượn đồ. Họ sẽ khẳng định chắc chắn rằng không mất tiền thuê nhưng sẽ họ sẽ tính vào đồ hương, hoa…

Phải giữ được cái đầu lạnh

Thật giả ở Malay rất khó phân biệt, đến cảnh sát họ cũng có thể đóng giả để lừa người dân. Nếu bất chợt bị cảnh sát “hỏi thăm” thì hãy bình tĩnh yêu cầu họ đưa về đồn để giải quyết hoặc không có thể nhờ người dân địa phương xác nhận. Với những trường hợp khác như va chạm hay xảy ra mâu thuẫn thì hãy ôn hòa và liên lạc với công an để giải quyết ổn thỏa nhất. Đừng nóng tính mà hỏng chuyện vì chắc chắn phần thiệt sẽ thuộc về bạn.

Đây là kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng khi đi du lịch bất kì đâu không chỉ riêng Malaysia. Hãy ghi nhớ và Săn vé máy bay khứ hồi đi Malaysia để có chuyến du lịch an toàn cho mình và người thân.

4.6/5 - (15 bình chọn)