Cùng ngắm nhìn những thác nước hùng vĩ nhất Ấn Độ

1052

Đừng nghĩ Ấn Độ chỉ có đền đài, tất nhiên những nơi thờ phụng hay các công trình mang hơi hướng Phật Giáo thì từ lâu đã trở thành biểu tượng của đất nước này rồi nhưng có những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ khác thì đã chắc bạn biến đến. Chắc chắn bạn sẽ phải mê mẩn trước những những gì mà thiên nhiên tạo ra đấy.

Đại lý Malindo Air sẽ liệt kê ra đây cho bạn 5 thác nước đẹp nhất ở Ấn Độ. Nếu có cơ hội, các bạn nên tới đây một lần. 

Thác Dudhsagar

Thác Dudhsagar
Thác Dudhsagar

Nằm ở một tiểu bang nhỏ bé nhưng khung cảnh ở nơi này thì thật sự không nhỏ bé chút nào. Thác cao 310m, được chia làm 4 tầng, hòa với ánh sáng thì dường như nước đổi màu từ cao xuống và đổi từ xanh sang trắng. Tuy nhiên, không nên đến vào mùa khô vì khi ấy lượng nước nhỏ, khung cảnh sẽ bớt đi hùng vĩ ít nhiều.

Thác Jog

Tuy không cao như Dudhsagar nhưng bù lại Jog lại rộng hơn rất nhiều, với chu vi lên tới 290m, tất nhiên nó được liệt vào hàng những danh sách lớn nhất châu Á. Hàng năm nơi này thu hút rất  nhiều khách du lịch nhưng chủ yếu là khách du lịch bụi vì thác nằm gần Karnataka – vùng đất phượt nổi tiếng tại quốc gia này. Tất nhiên, cảnh vật thì miễn chê.

Thác Thosegharh

Được đặt theo ngôi làng cùng tên, thác được chia thành các nhánh nhỏ do kết cấu địa lí ở đây rất phức tạp. Những tảng đá lớn phủ đầy rong rêu, cây cối xung quanh tươi tốt vì luôn được chăm sóc bởi nguồn nước không bao giờ cạn. Tuy nhiên, để đến được đây thì hành trình sẽ hơi khó khăn vì thác nằm sâu trong hẻm núi nhưng đừng vì thế mà bỏ qua điểm đến lí tưởng này.

Thác Nohsnghithiang

Với chiều cao 315m, chu vi 70m thì Nohsnghithiang đáng được liệt kê vào danh sách này. Cũng  giống như Thosegharh, thác chia thành 7 dòng khác nhau rồi đổ xuống chung một nguồn. Cảnh tượng sẽ vô cùng mãn nhãn đấy. Kích thích hơn nữa nếu bạn đến đây vào lúc mặt trời lăn, ánh sáng mặt trời rọi vào dòng nước sẽ làm dòng nước như đổi  màu khiến khung cảnh càng trở nên đặc biệt.

Thác Athirappilly

Cảnh hùng vĩ của thác Athirappilly
Cảnh hùng vĩ của thác Athirappilly

Kết thúc danh sách bằng hình ảnh tuyệt hảo đến say lòng của Athirappilly. Không những sở hữu thác nước hoành tráng nhất Ấn Độ, cảnh vật nơi đây cực kì đa dạng và phong phú. Các khu rừng hoang sơ, động vật hoang dã, 2 hệ sinh thái nổi tiếng: Kerala và sông Chalakudy tất cả đã làm nên danh tiếng của nơi này. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đi một mình, hãy cố gắng tạo nên các nhóm nhỏ để có trải nghiệm vui vẻ và an toàn nhất.

Nhưng trước khi khám phá sự hùng vĩ của những thác nước này thì nên Đặt vé máy bay rẻ đi New Delhi vì đây là trạm chung chuyển tuyệt vời. Hãy nghỉ chân tại thành phố này, thưởng thức những món ăn đường phố và quan trọng hơn là chuẩn bị sức khỏe để tiếp tục hành trình.

4.6/5 - (17 bình chọn)