Độc và lạ trong những nét văn hóa của người Indonesia

2699

Indonesia không chỉ được biết đến là một đất nước vạn đảo với vô số những hòn đảo khác nhau mà còn được biết đến với nhiều nền văn hóa, phong tục tập quán cùng với những phong cách giao tiếp khác biệt.

Tìm hiểu về văn hóa và con người của xứ sở vạn đảo này sẽ được lia qua những ống kính đa sắc màu. Cùng đồng hành với Malindo Air để đi tìm những nét văn hóa ” độc và lạ” này nhé!

Nét văn hóa của Indonesia ” độc và lạ” được thể hiện ở sự đa dạng về dân tộc!

Indonesia có nền văn hóa ” tổng hợp” bởi rất nhiều tôn giáo du nhập và song hành phát triển cùng nhau, cũng chính vì điều này mà Indonesia dưới góc nhìn của du khách thật đa dạng. Indonesia có Hồi giáo được coi là tôn giáo chính là chiếm đại đa số trong cả nước. Theo con số thống kê Hồi giáo chiếm tới 86% dân số, như vậy có thể thấy rằng những quy tắc và những lễ nghi của tôn giáo này chi phối mạnh mẽ đến đời sống của người dân Indonesia.

Độc và lạ trong những nét văn hóa của người Indonesia
Độc và lạ trong những nét văn hóa của người Indonesia

Chính phủ Indonesia công nhận trên toàn đất nước này có 6 tôn giáo cùng hoạt động song hành với nhau: Hồi giáo, Đạo tin lành, Công giáo, Ấn độ giáo, Phật giáo và một phần nhỏ tôn giáo khác.

Nếu đặt vé máy bay đi Indonesia bạn cũng không quá khắt khe phải tuân thủ theo một tôn giáo nào.

Nét văn hóa của Indonesia được thể hiện qua chính ngôn ngữ giao tiếp và những quy tắc giao tiếp!

Nếu như bạn là một vị khách du lịch và lần đầu đến Indonesia, khi nhìn thấy những đứa trẻ, bạn thể hiện lòng mến khách của mình bằng cách ” xoa đầu chúng”- có thể ở những nước khác đó là điều tốt nhưng đối với riêng Indonesia đó chính là điều cấm kị và thiếu lịch sự.

Trong nghi thức và lễ nghi của người Indonesia nếu như chào hỏi thì người chào phải cúi đầu và cúi xuống ngang vai, không được ngẩng mặt. Khi bạn nhận một đồ vật gì từ người Indonesia bạn nên cầm tay phải hoặc cả hai tay và tránh cầm tay trái vì người Indonesia cho rằng tay trái thể hiện sự không sạch sẽ.

Nếu như ở Việt Nam bạn có thể sử dụng bất kì những phụ kiện nào trên người, ví dụ như kính dâm trong khi nói chuyện thì người Indonesia hoàn toàn không sử dụng một phụ kiện gì để trò chuyện và họ thấy rằng điều đó là quá mất lịch sự, không tôn trọng.

Độc và lạ trong những nét văn hóa của người Indonesia
Độc và lạ trong những nét văn hóa của người Indonesia

Người Indonesia rất thân thiện và cởi mở vì thế đừng thể hiện hành động kiêu ngạo thông qua việc bỏ tay vào túi quần hay chống nạng.

Rất nhiều điều thú vị đến từ văn hóa của Indonesia phải không nào? Nếu như ban là một du khách muốn tò mò đến với đất nước này, còn chần chừ gì nữa mà không khám phá, tìm hiểu.

Nét văn hóa ở Indonesia được thể hiện qua chính những trang phục của đất nước họ!

Về trang phục, người Indonesia không chấp nhận những du khách ăn mặc thiếu thốn, không dép, đặc biệt là quần sóc, áo dây hở hang và không có sự kín đáo. Nếu như là người nghèo có thể chấp nhận được sự thiếu thốn về quần áo.

Nếu như bạn là du khách mặc quần lửng tới Indonesia họ chỉ chấp nhận bạn mặc quần có chiều dài từ đầu gối trở xuống. Như vậy, khi đi du lịch đến Indonesia bạn nên chú ý những điều này.

Người Indonesia sẽ từ chối khi bạn ghé thăm nhà vào trong khoảng thời gian từ 11h trưa đến 1h chiều ngày thứ 6 vì họ sẽ đến nhà thờ theo quy định.

Độc và lạ trong những nét văn hóa của người Indonesia
Độc và lạ trong những nét văn hóa của người Indonesia

Với một đất nước đa dạng về những quy tắc và những thủ tục như thế này, nếu như bạn muốn tìm hiểu về Indonesia thì đó là sự tìm tòi khá đa chiều. Bên cạnh đất nước Indonesia, bạn có thể ghé thăm một số quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á khác của Việt Nam như Ấn Độ hay Malaysia.

Nếu như quý khách muốn đặt vé máy bay đi Ấn Độ hoặc Indonesia quý khách có thể liên hệ trực tiếp phòng vé của chúng tôi. Hi vọng những chia sẻ hữu ích sẽ giúp quý khách bị lôi cuốn vào những điều mới mẻ này.

 

 

Rate this post