Chùa Cực Lạc- ngôi chùa linh thiêng nhất tại Malaysia

3224

Sự thân thiện và lòng mến khách là những đánh giá được nhận xét khi nói về đất nước Malaysia. Malaysia nằm trong khu vực Đông Nam Á với tôn giáo chính là đạo Hồi. Hồi giáo được đánh giá là quốc đạo, ngoài ra Malaysia có một phần người dân theo đạo Phật.

Người Malaysia tôn trọng những lễ nghi và nghi thức, điều này được thể hiện sự tôn sùng và có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân nơi đây. Du khách hãy cùng Malindo Air khám phá một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất của đất nước này nhé.

Chùa Cực Lạc- ngôi chùa linh thiêng nhất tại Malaysia
Chùa Cực Lạc- ngôi chùa linh thiêng nhất tại Malaysia

Ngôi chùa linh thiêng nhất của Malaysia tên là gì?

Ngôi chùa được đánh giá là linh thiêng nhất của đất nước này có tên gọi Cực Lạc- đây cũng chính là một trong những công trình Phật giáo lớn bậc nhất của khu vực Đông Nam Á.

Tọa lạc lại Penang, Malaysia ngôi chùa này có vị trí thu hút du khách đến từ khắp các quốc gia khác nhau. Điểm đặc biệt và khác biệt của ngôi chùa này chính là hướng ra mặt biển, có sự kết hợp kiến trúc của Trung Quốc, Miến Điện và Thái Lan.

Vị trí ngôi chùa Cực Lạc được xây dựng trên đỉnh đồi Crame.

Vẻ đẹp quan trọng thể hiện ý nghĩa tâm linh và linh thiêng của Cực Lạc như thế nào?

Chùa Cực Lạc của Malaysia được xây dựng với tổng hợp công trình 7 tòa tháp và khuôn viên rộng tới 12h với nhiều công trình thờ cúng lớn nhỏ. Điểm đặc biệt của chùa Cực Lạc đó là sở hữu 10000 pho tượng.

Quần thể của chùa Cực Lạc được thiết kế và khép kín. Nếu như bạn có dịp book ngay một chuyến bay đến Malaysia thì bạn sẽ thấy được nhiều cảm xúc khác nhau khi chinh phục toàn bộ không gian của chùa.

Chùa Cực Lạc- ngôi chùa linh thiêng nhất tại Malaysia
Chùa Cực Lạc- ngôi chùa linh thiêng nhất tại Malaysia

Nếu như bạn đứng trọn vẹn trên đỉnh tháp nhìn xuống phía dưới bạn sẽ có cơ hội được ghi lại những khoảnh khắc trọn vẹn của đảo Penang.

Điều quan trọng nhất là “linh thiêng của chùa Cực Lạc” thể hiện qua điều gì và người dân hay du khách làm những hành động gì để điều linh thiêng đó trở thành hiện thực? Nhanh tay đặt vé máy bay đi Malaysia từ hôm nay để có cơ hội chiêm ngưỡng và kiểm nghiệm điều linh thiêng này.

Điều linh thiêng đó được diễn tả như sau:

Bạn là ai, bạn là người dân hay khách du lịch đến viếng thăm ngôi chùa này, nếu như bạn leo đủ hết 7 tầng tháp và thành tâm cầu khấn, điều ước của bạn sẽ trở thành hiện thực.  Du khách sẽ tìm thấy được sự giải thoát tinh thần khi thực hiện hành động đó là thả những con rùa vào ao may mắn như truyền thống của người Trung Quốc.

Và đừng quên, nếu như bạn đến chùa Cực Lạc bạn nên thắp hương và thành tâm cầu khấn những điều tốt đẹp sẽ diễn ra cũng như đừng quên mua những chiếc thẻ bằng lụa có màu sắc rực rỡ mang về cho bạn bè và người thân.

Thử thách linh thiêng của Malaysia đối với du khách qua việc vượt qua 7 tầng tháp, bạn có muốn thử sức khỏe của mình và thành tâm cầu chúc những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của mình hay không?

Bên cạnh đó nếu như bạn có dịp đến chùa Cực Lạc vào những ngày nằm của tháng 7, tháng 8, tháng 10 âm lịch thì đây là cơ hội  trải nghiệm sự yên tĩnh và có cơ hội được tĩnh tâm, thoát những trần tục bên ngoài thế giới.

Bạn hãy đến chiêm bái Phật tại ngôi chùa này và đừng quên ghé thăm những quốc gia khác trong khu vực để tìm kiếm sự khác biệt.

Bạn có thể tham khảo thêm vé máy bay đi Ấn Độ hoặc vé máy bay đi Indonesia của Malindo Air.

 

 

 

 

Rate this post