Đẹp rụng rời Biển đỏ ở Trung quốc

1693
Ở Trung quốc mỗi độ thu sang khu vực đầm lầy ở vùng châu thổ sông Liaohe lại biến thành một bãi biển đỏ sẫm đầy màu sắc khiến dân tình không khỏi ngạc nhiên. Vùng biển tại đây chứa một loại cỏ biển quý hiếm có màu sắc rực rỡ mà mỗi khi bao phủ là lại khiến cho cả một vùng đầm lầy trở nên nổi bật với sắc đỏ đẹp khó cưỡng. Cùng nhau ghé thăm vùng biển đỏ này chỉ với duy nhất một tấm vé máy bay giá rẻ của Đại lý Malindo Air uy tín nhé bạn ơi.
Vùng biển đỏ ấn tượng ở Trung quốc
Vùng biển đỏ ấn tượng ở Trung quốc

Cách khoảng 30km về phía Tây nam thành phố Panjin của Trung quốc, Red Beach  bị bao phủ bởi một loài cỏ biển phát triển trong đất mặn kiềm. Loại cỏ dại này bắt đầu mọc, phát triển mạnh mẽ chỉ trong vòng 4, đến 5 tháng. Suốt trong những tháng mùa hè chúng vẫn giữ được sắc xanh của lá cây. Thế nhưng khi đến mùa thu đến, loại cỏ dại này lại biến đổi một cách diệu kì, khiến cho bãi biển như được phủ một tấm thảm nhung màu đỏ đậm dài vô tận, rực rỡ giữa những vùng đất vẫn xanh của rừng và biển.

Cảnh tượng này khiến bất kì du khách nào nhìn thấy cũng đều sững sờ. Thế nên nếu muốn tận mắt chứng kiến khung cảnh ngoạn mục chỉ thấy ít nhất 1 năm 1 lần bạn nên book vé máy bay đi Trung quốc hôm nay ngay, bởi vì không chỉ hiếm thấy mà còn do tính chất là một khu bảo tồn thiên nhiên nên khu vực này cũng chỉ mở cửa một phần nhỏ để tiếp đón du khách đến tham quan.
Du khách cực kì thích thú với vẻ đẹp lạ lùng này
Du khách cực kì thích thú với vẻ đẹp lạ lùng này

Không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy, Biển đỏ còn được biết đến với số lượng chim di cư tương đối lớn. Khi có tới tận 236 loài chim được tìm thấy tại đây, trong đó có cả một số loài có nguy cơ bị tuyệt chủng như sếu chóp và mòng biển mỏ đen.

Nếu du khách đang băn khoăn do chưa biết cách di chuyển đến đây để thưởng ngoạn vẻ đẹp rụng rời Biển đỏ ở Trung quốc thì cũng đừng lo. Khu bảo tồn này rất dễ đến khi nó chỉ cách thành phố Panjin khoảng 30km về phía Tây nam, gần bờ biển vịnh Liêu đông.
Nơi này còn là nơi sinh sống của nhiều loài chim quý hiếm
Nơi này còn là nơi sinh sống của nhiều loài chim quý hiếm

Bạn có thể đi bằng tàu hỏa nhanh thì chỉ mất 3,5 giờ là đến nơi, còn đi bằng tàu chậm thì có thể là 5-6 tiếng. Khi đã đến tới Panjin, du khách có thể đi xe bus hoặc taxi đến khu vực bãi biển. Khu vực Biển Đỏ trong tiếng Trung Quốc là Hong Hai Tian Feng Jing Qu. Do đó tốt nhất bạn hãy cân nhắc và lên kế hoạch thật kĩ trước khi lên đường khám phá Red Beach nhé.

Rate this post