Cùng khám phá Lâu đài Kellie bí ẩn nhất Malaysia

1451

Sự qua đời đột ngột của chủ nhân cùng dịch bệnh xảy đến với công nhân xây dựng khoác lên cho tòa Lâu đài Lellie vẻ ma mị, huyền bí. Cùng Đại lý Malindo Air khám phá tòa lâu đài này.

Lâu đài Kellie – bí ẩn nhất Malaysia

Lâu đài Kellie
Lâu đài Kellie

Lâu đài Kellie hay còn được gọi là Kellie’s Folly là một công trình gần Batu Gajah, bang Perak, Malaysia, cách thành phố Ipoh khoảng 20 phút di chuyển bằng xe khách.

Kiến trúc tòa lâu đài bí ẩn

Lâu đài của Smith được xây dựng trên một ngọn đồi cao, lối đi chính là cây cầu bắc ngang con suối nhỏ. Kellie’s Castle là tổng hoà của kiến trúc Hy Lạp – La Mã, Ma-rốc và Ấn Độ. Công trình được khởi công xây dựng năm 1909 với khoảng 70 thợ thủ công từ Madras Ấn Độ cùng tất cả nguyên vật liệu được nhập từ đất nước này.

Tòa lâu đài là nơi có thang máy đầu tiên ở Malaysia
Tòa lâu đài là nơi có thang máy đầu tiên ở Malaysia

Trong bản thiết kế ban đầu, Lâu đài Kellie sẽ có 6 tầng tháp. Công trình cũng được trang bị thang máy đầu tiên tại Malaysia. Ngoài ra, lâu đài sẽ có một sân tennis trong nhà và khu vực giải trí đặt trên nóc. Công trình này từng được nhắc đến trên tờ báo London Financier vào ngày 15/9/1911. Khi dịch cúm diễn ra, những người công nhân còn lại yêu cầu ông chủ xây thêm một ngôi đền để cầu xin sự che chở của bề trên.

Những câu chuyện bí ẩn xung quanh

Năm 1926, Smith đột ngột qua đời vì bệnh phổi. Lâu đài Kellie bị gián đoạn trong một thời gian dài. Sau đó, vợ ông Smith quyết định bán lại lâu đài cho một công ty Anh và quay về quê hương sinh sống. Công trình vẫn giữ nguyên hiện trạng tù đó đến nay.

Khi vào bên trong, bạn sẽ chiêm ngưỡng phòng khách xa hoa được giữ nguyên từ người chủ trước. Dọc trong lâu đài, là những bức tường với họa tiết trang trí dang dở.

Lâu đài có rất nhiều cửa sổ. Đứng đây bạn có thể nghe được những âm thanh ma quái
Lâu đài có rất nhiều cửa sổ. Đứng đây bạn có thể nghe được những âm thanh ma quái

Sau lâu đài chính là ngôi đền với mong muốn cầu xin sự che chở của ơn trên. Nhiều người đồn rằng trong bức tường của ngôi đền, ngoài các tượng thần, những người công nhân còn đúc thêm một bức tượng của Smith để cảm ơn lòng tốt của ông chủ. Điểm đặc biệt của lâu đài là rất nhiều cửa sổ. Đứng trong lâu đài, du khách có thể nghe thấy những tiếng gió thổi, tiếng ồn bên ngoài lùa vào tạo thành những âm thanh rất ma quái. Khắp công trình là những tường với hoạ tiết được trang trí dang dở.

Cái chết đột ngột của William Kellie’s Smith giáng đòn chí mạng vào nhóm nhân công xây dựng. Cũng từ đó, các lời đồn ma quái về Lâu đài Kellie cũng được nhiều người nhắc đến trong các buổi trò chuyện.

Trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng

Ngày nay, chính phủ Malaysia mở cửa cho du khách đến thăm lâu đài. Một số chi tiết của Lâu đài Kellie bắt đầu xuống cấp nhưng chính quyền Malaysia hạn chế tối đa việc can thiệp vào sự nguyên vẹn của Kellie’s Castle.

Hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch
Hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch

Thời gian Lâu đài Kellie mở cửa đón khách từ 9h30-17h. Giá vé 10 Ringgit (khoảng 55.000 đồng). Những câu chuyện về cái chết của Smith và nhóm công nhân vẫn được thêu dệt khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Malaysia. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Malaysia để tham quan công trình bí ẩn này.

4.2/5 - (12 bình chọn)