Chiêm ngưỡng những lâm viên cổ đẹp nhất Trung quốc

2605

Vốn là đất nước có phong thủy hữu tình, cũng như cực kì chú trọng đến kiến trúc xây dựng của các công trình, nên Trung quốc cũng sở hữu rất nhiều những tác phẩm kiến trúc bậc nhất khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Những hoa viên là một phần trong tổng thể những di sản mà Trung quốc đang sở hữu, đồng thời được bảo tồn nghiêm ngặt cho đến tận ngày nay. Book vé máy bay đi Trung quốc hôm nay để cùng đến với quốc gia tỷ dân sở hữu những lâm viên cổ đẹp nhất thế giới ở đây.

Dự viên

Tọa lạc ở thành phố Thượng hải phồn hoa, náo nhiệt cùng kiến trúc nhà cầu xây dựng theo phong cách truyền thống cổ xưa của trung hoa. Khu vườn này trước đây thuộc sở hữu của một vị quan triều Minh. Nay nó đã trở thành một trọng điểm du lịch của đất nước này bởi nét đẹp cổ kính đậm chất nghệ thuật.

Dự viên - khu vườn cổ nổi tiếng của Trung quốc
Dự viên – khu vườn cổ nổi tiếng của Trung quốc

Nơi đây cũng từng rất nhiều lần được chọn làm nơi triển lãm, trưng bày thư pháp hay nổi bật nhất phải kể đến lễ hội hoa đăng lung linh hấp dẫn hàng nghìn vị khách du lịch tới chiêm ngưỡng mỗi năm. Liên hệ trực tiếp tới đại lý Malindo Air uy tín Việt Nam để không bỏ lỡ điểm hẹn du lịch tuyệt vời này ngay hôm nay.

Chuyết Chính Viên

Chuyết Chính Viên là một trong những khu vườn nổi tiếng của nghệ thuật lâm viên Trung hoa được xây dựng cách đây hàng trăm năm từ thời nhà Minh và được chính tay họa sĩ nổi tiếng thời bấy giờ là Văn Chính Minh thiết kế. Bước vào đây ta có cảm giác như đang bước vào vườn địa đàng với cảnh sắc của hoa lá, cây cỏ chen nhau khoe sắc, cá lội tung tăng bên dòng suối róc rách hay tiếng chim hót líu lo. Tất cả đủ để bạn quên mất rằng ta đang ở giữa cuộc sống thường ngày.

Thừa Đức Ly Cung

Nằm cách Bắc kinh khoảng 200 km về phía Đông Bắc, được xây dựng từ năm 1703 đến 1792, Thừa Cung Lý Đức là khu vườn hoàng tộc lớn nhất còn lại cho đến tận ngày nay, với diện tích gấp đôi Di Hòa Viên, chuyên dành cho vua chúa và quan lại nghỉ ngơi vào mùa hè. Cung điện được xây dựng khá đồ sộ với núi non được kết hợp hài hòa làm toát lên vẻ đẹp tự nhiên cho khu vườn.

Thừa Đức Ly Cung lộng lẫy nổi bật
Thừa Đức Ly Cung lộng lẫy nổi bật

Bên cạnh đó nhiều đền thờ, miếu mạo cũng được xây dựng rất công phu làm cho cảnh vật nơi này tuy uy nghiêm nhưng vẫn gần gũi. Có thể nói lâm viên này không chỉ là một khu vườn đậm chất hoàng gia mà nó còn thể hiện một thời kỳ thịnh vượng của vương triều lừng lẫy.

Di Hòa Viên

Ai đã từng theo dõi các bộ phim cổ trang của Trung quốc chắc chắn sẽ thấy địa điểm này cực kì quen thuộc, khi nó từng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng. Được biết đến nhiều nhất trong các lâm viên ở Trung quốc, Di Hòa Viên có vô số điểm tham quan hấp dẫn như núi Vạn Thọ, Hồ Côn Minh, Phật Hương Các và di tích thuyền đá làm nên sức hấp dẫn cực kì lớn co du khách khi tới thăm khu vườn cổ này. Cho đến tận ngày nay khu di tích này vẫn được bảo tồn cực kì tốt và nhận được nhiều sự yêu thích của du khách.

Di hòa viên với cảnh sắc nên thơ
Di hòa viên với cảnh sắc nên thơ

Được rong chơi, chiêm ngưỡng những lâm viên cổ đẹp nhất Trung quốc chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó phai cho chuyến du lịch Trung hoa của bạn. Chỉ cần đặt chân đến những nơi này một lần thôi, dường như sẽ mang đến cho bạn cảm giác biết được hết thâm cung bí sử của Trung quốc thời phong kiến vậy.

Rate this post