7 món bánh ít nổi tiếng nhưng cực kì ngon của ẩm thực Úc

1871

Ngoài Pavlova, Lamington thì ẩm thực Úc còn khiến thực khách ngất ngây với cực kì nhiều món bánh tuyệt hảo. Tuy độ nổi tiếng chưa thực sự cao nhưng những cái tên sau đây sẽ không làm ai thất vọng bởi hương vị thơm ngon xuất sắc của chúng. Cùng Văn Phòng Malindo Air đi tìm những cái tên đó nhé.

Bánh mì Damper

Ra đời từ rất lâu và trở thành món ăn không thể thiếu với người dân Úc, Damper rất biết cách quyến rũ thực khách bằng hương vị tuyệt vời. Bánh nhạt hơn các loại khác nên ăn nhiều không bị ngán hoặc có thể ăn kèm với mứt vàng truyền thống, thịt để làm vị bánh thêm đậm đà. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bánh với trà cho bữa chiều thư thái.

Bánh mì Damper đơn giản mà ngon tuyệt

Bánh pa-tê nhân thịt

Điểm đặc biệt của bánh pa-te nhân thịt của Úc chính là lớp vỏ giòn và xốp, bên trong là phần thịt băm, nước sốt cùng 1 số loại rau. Sự kết hợp tuyệt vời trong cùng 1 chiếc bánh đã làm người ăn khó có thể cưỡng lại được sức hút của những chiếc pate nhân thịt siêu ngon.

Hamburger củ dền

Một loại Hamburger khá độc đáo của xứ sở chuột túi không phải làm từ thịt mà lại làm từ củ dền. Chính vì thế món bánh này có vị đặc trưng, xen lẫn hơi chua chua, rất thú vị, đặc biệt là ăn mãi chẳng ngán, chẳng béo tẹo nào.

Bánh nướng cà ri xanh

Sự kết hợp của ẩm thực Phương Đông lẫn Phương Tây đã cho ra một món bánh nướng cà ri xanh đặc trưng của nước Úc. Món bánh là sự kết hợp tuyệt vời của vỏ bánh nướng dòng pastry nổi tiếng của phương Tây và nhân bánh cà ri xanh đậm đà hương vị châu Á. Sự kết hợp trong ngoài, Đông Tây tạo nên hương vị độc đáo ấn tượng cho thực khách khi thưởng thức.

Bánh mì nướng phô mai và thịt xông khói

Du lịch Úc với vé máy bay đi Sydney rẻ nhất 2017 bạn có thể bắt gặp những quán ăn ven đường bán bánh mì nướng phô mai và thịt xông khói cực kì phổ biến. Món ăn đơn giản chỉ là bánh mì nướng với thịt, thêm pho mai rắc sợi lên trên làm tăng độ béo ngậy cho món ăn. Chính vì thế đây được coi là món ăn đường phố quyến rũ và hấp dẫn nhất nhì của ẩm thực Úc.

Bánh Tim-Tam

Tim – tam là những chiếc bánh gồm 2 lớp socola mạch nha nên có vị ngọt cực kì dễ gây nghiện. Sự hòa quyện tuyệt vời của bánh quy giòn tan với sự ngọt ngào của socola sẽ làm tan chảy mọi tín đồ ăn uống ngay lần đầu thưởng thức.

Bánh Tim-Tan với 2 lớp socola ngọt ngào

Bánh quy Anzac

Không chỉ là món ăn mà những chiếc bánh quy Anzac còn là món bánh thấm đẫm nghĩa tình ra đời trong thế chiến thứ I và giờ là món bánh truyền thống của người dân Úc. Bánh được làm từ các nguyên liệu khá đơn giản như bột mì, yến mạch, vụn dừa, bơ và mật mía rồi đem nướng, khi ăn dùng với cà phê hay sữa đều ngon.

Trên đây là những món bánh it nổi tiếng nhưng hương vị thì chẳng thua kém bất kì món bánh nào của ẩm thực Úc. Vậy nên ghé thăm xứ sở chuột túi bạn đừng quên nếm thử những cái tên vừa ngon vừa quyến rũ ở trên nhé.

Rate this post