6 điều du khách nên lường trước khi đến Ấn Độ

1363

Ấn độ thời gian gần đây đang là thiên đường cho các vị khách du lịch bởi nền văn hóa đặc sắc cũng như nét thu hút từ nhiều cảnh quan độc đáo. Hãy săn Vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ của Malindoair ngay hôm nay!

Thế nhưng đi cùng các vẻ đẹp thì đây cũng là mảnh đất tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường. Quốc gia này không giống với bất kì một đất nước nào bạn từng đến, thế nên trước khi book vé máy bay giá rẻ đi Ấn độ, bạn nên lường trước một vài vấn đề quan trọng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để luôn có một chuyến đi an toàn, trọn vẹn.

Giao thông hỗn loạn

Hỗn loạn là những từ bạn có thể dùng để miêu tả về giao thông Ấn độ, đặc biệt là ở những thành phố đông đúc như Mumbai hay New Delhi. Đặt chân đến đây bạn sẽ phải kinh hoàng với dòng xe, người chật cứng, âm thanh inh ỏi và ma trận của đường phố. Thậm chí nếu đã rơi vào biển người này thì bạn chỉ có nước khóc ròng vì chẳng thể thoát ra được.

Giao thông Ấn độ cực kì hỗn loạn

Sở dĩ giao thông Ấn độ tệ như vậy là do hầu như không có đèn giao thông, luật lệ lỏng lẻo và ý thức người dân vô cùng kém. Do đó bạn rất có thể sẽ phải gặp các tình huống trớ trêu về giao thông nếu đến đây du lịch.

Cẩn trọng với thức ăn và nước uống

Ẩm thực đường phố lúc nào cũng thật hấp dẫn và cám dỗ nhưng ở Ấn độ bạn luôn phải cẩn trọng với điều này vì bạn hoàn toàn không biết thức ăn có xuất xứ từ đâu, vấn đề vệ sinh thế nào.

Do đó lời khuyên hữu ích là bạn chỉ nên dùng hoa quả bóc vỏ, rau xanh và nước đóng chai, thức ăn luộc hoặc chiên nếu không muốn chuyến đi trở thành thảm họa vì cái dạ dày kêu cứu.

Hãy luôn mặc cả

Đất nước này cũng có rất nhiều khu chợ mua sắm độc đáo, nhưng trước khi quyết định mở ví, bạn hãy cân nhắc mặc cả vì người bán hàng ở đây nói rất thách.

Quy tắc trang phục

Khí hậu đất nước này rất nóng và khô, thế nên trước khi đi hãy chuẩn bị kĩ càng để tránh bị sốc nhiệt với thời tiết nắng nóng ở Ấn độ. Ngoài ra đó cũng là cách để bạn bảo vệ bản thân tránh những cái nhìn soi mói và thiếu đứng đắn của những kẻ xấu.

Nghèo đói rất phổ biến ở Ấn Độ

Nếu bạn đã từng xem bộ phim “ Triệu phú ổ chuột “ thì sẽ có cái nhìn cảm thông hơn về tình trạng nghèo đói ở Ấn độ, nhưng nó vẫn chưa thể nói về về cái nghèo của quốc gia này. Theo thống kê có tới 21% dân số sống trong nghèo đói và bạn sẽ phải sốc với sự tương phản của các khu ổ chuột với khách sạn hạng sang.

Nghèo đói là tình trạng phổ biến ở Ấn độ

Ngoài ra du khách còn phải đối mặt với tình trạng ăn xin khắp nơi từ trẻ em đến người già, và nhiều hơn nữa nỗi ám ảnh khi tới Ấn độ.

Kiểm soát bản thân khi gặp tình huống

Bạn đừng quá thất vọng khi một số điểm tham quan không được như mong muốn vì rác, bụi bẩn hay là hoang tàn. Hãy biết cách kiểm soát bản thân và học cách chấp nhận với nhiều hơn nữa các tình huống oái oăm khi tới du lịch ở đây.

Trên đây là một vài lời khuyên hữu ích từ Phòng vé Malindo Air mà bạn nên lường trước khi tới Ấn độ, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn có những chuyến đi thú vị và trọn vẹn.

Rate this post