7 kỳ quan tuyệt đẹp ít được biết đến trên thế giới

1493

Khi nhắc đến những kỳ quan nổi tiếng thế giới, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Đấu trường La Mã, Vạn lý trường thành hay Đền Taj Mahal. Thế nhưng trên thế giới vẫn còn nhiều kì quan được công nhận nhưng ít người biết tới. Đi tìm ngay những cái tên ấy với Văn phòng Malindo Air thôi nào.

Thánh đường Hồi giáo ở Djenné, Mali

Đây chính là tòa nhà có niên đại hơn 100 tuổi được xây dựng bằng gạch bùn lớn nhất thế giới. Công trình này đã được công nhận là di sản thế giới của UNESCO và là 1 phần quan trọng lưu giữ nét cổ kính của thành phố Djenné.

Thánh đường Hồi giáo làm bằng gạch bùn lớn nhất thế giới

Giếng bậc thang Chand Baori, Ấn Độ

Được xếp vào danh sách những chiếc giếng bậc thang cổ kính nhất trên thế giới, Chand Baori có kiến trúc như kim tự tháp ngược có chiều sâu khoảng 20 mét. Tổng cộng có 3500 bậc thang hẹp được sắp xếp đối xứng hoàn hảo từ trên miệng giếng dẫn đến một hồ nước nhỏ màu xanh lục tuyệt đẹp ở đáy giếng. Chính sự ấn tượng và kì công của công trình mà nó được công nhận là 1 di sản của thế giới, cần được bảo tồn. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng tận mắt kì quan này hãy book vé máy bay đi Ấn độ hôm nay để khám phá Giếng bậc thang Chand Baori.

Tòa nhà Quốc hội, Romania

Không phải Anh, Pháp, Tây Ban Nha hay Mỹ mà Tòa nhà Quốc hội, Romania mới là tòa nhà quốc hội lộng lẫy nhất thế giới. Nơi đây cũng đồng thời là địa danh nổi tiếng nhất của thành phố Bucharest. Với tổng diện tích 330.000 mét vuông, tòa nhà này bao gồm 12 tầng nổi, 8 tầng ngầm và 3.100 phòng, nó đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là tòa nhà hành chính lớn nhất thế giới, điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Cây cầu cổ Stari Most, Bosnia và Herzegovina

Cây cầu cổ Stari Most mang phong cách Thổ Nhĩ Kì bắc qua sông Neretva ở thành phố Mostar được xây dựng cách đây hàng thế kỉ. Với độ cao 24 – 30 mét nó không còn đơn giản là 1 cây cầu mà còn là điểm vui chơi yêu thích với những ai say mê bộ môn nhảy cầu.

Trường thành Kumbhalgarh, Ấn Độ

Ấn độ có tận 2 di tích được công nhận là kì quan thế giới. Sau giếng cổ là Trường thành Kumbhalgarh được bao quanh bởi một bức tường độc đáo trong thời cổ đại được gọi là “Vệ binh của tử thần” hay “Con mắt của Mewar”. Tường thành kéo dài 36km, cao 8m được xây dựng ròng rã hơn 1 thế kỉ. Cho đến ngày nay công trình này vẫn còn khá nguyên vẹn và trở thành điểm tham quan hút khách.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah, Iran

Một kiệt tác của kiến trúc Iran được sử dụng với mục đích công cộng mà chỉ là nơi thờ phụng cho các phụ nữ trong hậu cung của vua – Sheikh Lotfollah ngày nay đã trở nên nổi tiếng, hấp dẫn được nhiều du khách trên thế giới.

Pháo đài Derawar, Pakistan

Với 40 tháp canh khổng lồ được kết nối bằng các đoạn tường thành. Pháo đài Derawar là tuyến phòng thủ vững trãi dài 1.500 mét và cao tới 30 mét. Dù đã được công nhận là di sản thế giới nhưng nó vẫn rất ít được biết tới, kể cả người dân địa phương.

Vậy là bạn đã có thể được thông tin về các kì quan cổ đại của thế giới rồi. Hãy mau note lại và khám phá ngay khi có cơ hội nhé.

5/5 - (1 bình chọn)