5 lý do bạn nên tới Ấn Độ một lần trong đời

1571

Dù hiện nay xã hội Ấn độ vẫn tồn tại nhiều vấn nạn nhức nhối đối với du khách khiến người ta nhìn bề ngoài thường nghĩ đất nước này đầy bạo loạn, lừa gạt và coi khinh phụ nữ, thế nhưng du lịch Ấn độ vẫn là một trải nghiệm độc đáo và không thể bỏ qua. Vậy nên hãy cùng xem Phòng vé Malindo Air mang đến những lí do nào thuyết phục hơn để đây vẫn là một vùng đất nên ghé thăm một lần trong đời.

Đất nước của những sắc màu

Nói Ấn độ là quốc gia của những sắc màu rực rỡ quả không sai khi mà đặt chân đến đây là bạn sẽ phải choáng ngợp với các công trình đủ màu sắc, xanh, đỏ, tím, vàng. Các ngôi nhà như được khoác lên mình những tấm áo hoa xinh đẹp giống như trang phục truyền thống của người bản địa vậy. Nổi bật trong số đó là “ thành phố 4 màu” ở bang Rajasthan – nơi du khách sẽ chìm đắm trong sắc cầu vồng rực rỡ, chỉ có ở Ấn độ.

Thành phố sắc màu ở bang Rajasthan

Di tích cổ hoành tráng

Là một trong 4 nền văn minh cổ đại, Ấn độ sở hữu rất nhiều kiến trúc độc đáo và tinh tế. Điển hình như lăng mộ Taj Mahal lộng lẫy, giáo đường và chùa Masjid cổ kính, căn phòng hổ phách bên trong pháo đài Agra sang trọng, lăng mộ Humayun và Akbar bao la rộng lớn. Hầu hết các di tích đều có niên đại cách đây 2.000 năm, cho nên Ấn độ xứng danh là nền văn minh cổ đại rực rỡ nhất nhì trong quá khứ.

Con người nhiệt tình, cởi mở

Người Ấn độ được yêu mến bởi tính cách thân thiện và nhiệt tình, họ sẵn sàng giúp đỡ du khách nếu bạn không may lạc đường hoặc lạ lẫm về thành phố, đất nước của họ. Chưa cần bạn nên tiếng, chỉ cần nhìn vẻ mặt ngơ ngác của bạn là họ sẽ đến gần và hỏi han, giúp đỡ bạn ngay. Do đó hành trình khám phá Ấn độ của bạn với vé máy bay Malindo Air đi Ấn độ giá rẻ sẽ thuận lợi và thú vị hơn nhờ những người bản địa tốt bụng.

Thánh địa tâm linh gột rửa tâm hồn

Là đất nước cực kì tôn sùng tôn giáo, không những thế đây còn là vùng đất sản sinh ra những tôn giáo lớn như Ấn độ giáo, Phật giáo, đạo Jaina và đạo Sikh. Bởi vậy niềm tin và sự coi trọng tôn giáo đã ăn sâu vào cuộc sống của người bản địa.

Ấn độ là thánh địa tâm linh phật giáo

Du lịch nơi này, bạn sẽ thấy, họ thực hiện nghiêm ngặt các nghi thức tôn giáo hằng ngày như lễ thần linh 4 lần/ ngày. Có thể nhiều người sẽ thấy hơi phức tạp nhưng đó là tập tụ và guồng quay định sẵn trong mỗi người dân. Chính vì thế bạn sẽ cảm nhận được tâm hồn mình cũng được thanh lọc và gột rửa khi tới đây.

Ẩm thực độc đáo

Nhiều người nghĩa ẩm thực Ấn độ chỉ nổi bật với món cà ri, nhưng thực ra các món ăn nơi này phong phú và độc đáo hơn nhiều. Hẳn bạn sẽ phải choáng ngợp với hàng trăm loại đặc sản khác nhau trên khắp đường phố khi trực tiếp nhìn tận mắt, nếm tận nơi đấy.

Có một nhà văn người Nhật từng chia sẻ “Trên thế giới có hai kiểu người, một kiểu tới Ấn rồi không bao giờ muốn quay lại, còn kiểu kia đi rồi chỉ muốn tới lần thứ hai.” Điều đó chứng tỏ mảnh đất này rất khó để cảm nhận theo một cách chung, mà phải tùy vào cái nhìn của mỗi người. Vậy nên Ấn độ vẫn mãi là quốc gia không bao giờ hết hấp dẫn và thú vị.

Rate this post