5 điều bạn nên biết trước khi du lịch Ấn độ

1790

Ấn độ là quốc gia có tín ngưỡng khá độc đáo, đất nước này có nhiều điều thú vị mà du khách muốn khám phá. Những phong tục của người dân bản xứ, hay những truyền thống lạ đời luôn thu hút những vị khách du lịch ghé thăm và tìm hiểu. Thật khó có thể thoải mái du lịch tới đây nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần đặt vé máy bay tới Ấn độ là xong. Có rất nhiều điều cần phải tránh khi đến nơi này nếu bạn không muốn đó là 1 chuyến đi đáng quên.

1.Đừng bất kính với Bò

Ấn độ là đất nước theo đạo Hindu lớn nhất thế giới, trong đó Bò được coi là con vật linh thiêng của người dân Ấn độ. Vì thế ở đây người ta thường tránh ăn thịt bò hay mua những sản phẩm làm từ da bò để thể hiện lòng thành kính với con vật này.

Người Ấn cực kì tôn thờ bò

Nếu du lịch đến đây bạn cần hết sức chú ý không nên chọc giận 1 con bò trên phố nếu không muốn bị người dân ném cho ánh mắt không thiện cảm, nặng hơn bạn sẽ bị phạt ngay tại chỗ vì tội bất kính với chúng nữa đấy.

2.Tránh mặc quần áo quá ngắn và hở

Người Ấn độ rất quan trọng về trang phục khi mặc. Ở những nơi công cộng và đặc biệt là khu vực đền chùa, du khách sẽ được yêu cầu ăn mặc lịch sự và kín đáo để thể hiện sự tôn trọng và khiêm nhường – một trong những đức tính được giáo dục kỹ ở đất nước này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm du lịch đến đây hay bất cứ đâu thì hãy liên hệ với các văn phòng Malindoair uy tín ở Việt nam để được tư vấn về mọi thứ hoặc đến hoặc đại sứ quán nước mình để tham khảo thông tin trước nhé, tránh trường hợp va chạm văn hóa không mong muốn xảy ra.

3.Hạn chế dùng tay trái chân

Trong văn hóa của người Ấn độ quan niệm rằng tay trái là tay không sạch sẽ nên rất hạn chết dùng để ăn, bắt tay với mọi người hay trao tặng thứ gì đó. Vậy nên họ rất cẩn thận với phong tục này. Chẳng may bạn lỡ đụng vào cái gì đó bằng chân hay vô tình đưa đồ vật bằng tay trái hãy nhanh chóng xin lỗi họ. Bạn hãy nhớ kĩ điều này nếu không muốn thất lễ với người dân bản xứ.

4.Không nên mang giày vào nhà, đền chùa

Đối với những nơi linh thiêng như đền, chùa ở Ấn độ bạn hãy lưu ý cởi bỏ giày dép để thể hiện sự tôn trọng với thần linh. Trang phục cũng cần gọn gàng, lịch sự kín đáo. Như thế người dân sẽ thấy được sự thành kính và tôn trọng của bạn đối với tôn giáo của họ.

Cũng giống như khi đến đền, chùa chiền, đến thăm nhà của người Ấn Độ, việc đầu tiên bạn cần làm là bỏ giày dép xếp gọn hàng bên cửa ra vào. Trong giao tiếp, người Ấn Độ không bắt tay, ôm hôn nhau mà để tỏ lòng kính trọng, người ta thường chào nhau theo kiểu hai tay vái nhẹ và khẽ ngiêng đầu.

 5.Quy định cần nhớ khi tặng quà

Cũng là 1 lưu ý rất quan trọng bạn cần nhớ khi du lịch đến đây. Nếu bạn đến thăm nhà dân và bạn có thiện ý trao quà hãy ghi nhớ đừng gói quà bằng giấy màu đen hoặc trắng vì theo quan niệm của người dân 2 màu đen, trắng là những màu u buồn, không may mắn.

Khi được người dân tặng quà cũng tránh nên mở trước mặt họ để bày tỏ sự tôn trọng. Nên gói quà bằng những giấy có màu xanh đỏ hoặc màu sắc sặc sỡ. Nếu tặng hoa thì tránh những loài hoa ngát hương vì chúng thường để dành cho người đã khuất.

Đây là 5 điều bạn nên biết trước khi du lịch tới Ấn độ và hãy tìm hiểu thêm 1 số truyền thống khác của người dân nữa nhé để chuyến đi của bạn sẽ thành 1 kỉ niệm đáng nhớ với đất nước này.

Bạn có thể tìm vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ và có những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ máy bay của Malindo Air ngay bây giờ!

4.8/5 - (5 bình chọn)