4 lí do giúp Singapore là thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài.

2309

Tuy chỉ là 1 quốc đảo nhỏ bé với lượng dân cư rất ít ỏi nhưng 1 lần nữa Singapore đã đánh bại New Zealand để trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới cho người nước ngoài. Khảo sát này dựa trên sự đánh giá tại 19 nền kinh tế hàng đầu thế giới về các mặt chất lượng cuộc sống, gia đình và nền tảng giáo dục. Vậy đâu là những yếu tố then chốt giúp Singapore trở thành thỏi nam chất thu hút những được những lời khen ngợi từ các quốc gia khác trên thế giới. Cùng đặt vé máy bay đi Singapore để khám phá những bí mật ẩn dấu của cường quốc nhỏ bé về diện tích nhưng đầy sức mạnh này.

1.Thu nhập

Người nước ngoài tại Singapore kiếm bình quân mỗi năm 139.000 USD, cao hơn 43% so với mức bình quân toàn cầu. Con số này thấp hơn Hong kong (170.000USD), Thụy sỹ (188.00USD) và Thượng hải (200.000USD), nhưng so với số lượng dân cư thì đây vẫn là 1 con số đáng mơ ước của rất nhiều quốc gia khác trong đó có Việt nam.

Thu nhập bình quân ở Singapore rất cao

Theo khảo sát của chính phủ Singapore thì 2/3 người nước ngoài an tâm với thu nhập của họ và hài lòng với sự phát triển của nền kinh tế của quốc gia này . Điều đó cho thấy mức thu nhập rất cao của người dân nước khác tại đây.

2.Sự nghiệp

Đứng đầu mảng này là Hong kong- thành phố sôi động về kinh tế và giúp người nước ngoài có thu nhập rất cao. Singapore xếp ở vị trí thứ 2, nhưng 58% số người nước ngoài tại Singapore cho biết nước này là một nơi thích hợp để khởi nghiệp, cao hơn nhiều mức bình quân 38% của toàn cầu và người nước ngoài cũng đánh giá rất cao môi trường để phát triển sự nghiệp tại quốc gia này.

4.Gia đình, giáo dục

So với các nước Châu âu chất lượng giáo dục và các mặt về gia đình, xã hội Singapore vẫn chưa thực sự chiến thắng được những quốc gia có thế mạnh về mảng này. Nhưng trong phạm vi Châu á nền giáo dục của quốc đảo này luôn dẫn đầu và là địa chỉ du học chất lượng của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới trong đó có cả Việt nam.

Xã hội Singapore cũng rất ổn định với rất nhiều chính sách phát triển ,cải thiện nhiều mặt, nền móng gia đình cũng là những điều tự hào của người dân nơi này. Các chi phí về nuôi dạy con cái, chăm sóc trẻ em và người già luôn được quan tâm. Có đến 75% người nước ngoài đánh giá chất lượng giáo dục và môi trường xã hội của Singapore còn tốt hơn rất nhiều so với đất nước của họ. Trong khi đó New Zealand đứng thứ 8 và Nhật Bản đứng thứ 9. Điều đó chứng minh rằng đấy là quốc gia rất chú trọng đến các vấn đề xã hội.

4.Chất lượng cuộc sống

Đây là 1 trong 4 lí do giúp Singapore là thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài, lấy được sự thiện cảm và tin tưởng của các vị khách. Có thể so với New Zealand người nước ngoài vẫn đánh giá Singapore thấp hơn về chất lượng cuộc sống, nhưng càng ngày quốc đảo sư tử này càng cải thiện về mọi mặt và cho cả thế giới thấy được sự tiến bộ từng ngày của họ.

Chất lượng cuộc sống ở Singapore luôn được đánh giá cao

Đa số người nước ngoài sinh sống ở Singapore đều cảm thấy an tâm hơn cả quê hương của họ khi đến đây khởi nghiệp vì sự an toàn của thành phố và sự chăm chỉ của lực lượng lao động ở đây.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống tại quốc gia dành được rất nhiều lời khen ngợi này hãy dành thời gian đến các Văn phòng Malindoair uy tín Việt nam để tìm hiểu thêm thông tin và lên kế hoạch cho dự định của bạn

Rate this post