3 thành phố không dành cho du khách độc hành

1374

Vẫn biết rằng trải nghiệm các vùng đất lạ mang đến nhiều điều mới mẻ và làm chuyến du lịch của bạn đa sắc màu hơn. Nhưng không phải trải nghiệm nào cũng thu về trái ngọt mà có một vài nơi sẽ reo rắc nỗi sợ hãi, ám ảnh cho bạn suốt cả chuyến đi và cả về sau nữa. Do đó trước khi đến bất kì một miền đất nào bạn hãy tham khảo và cân nhắc kĩ lưỡng rồi hãy quyết định. Còn sau đây là 3 cái thành phố không dành cho du khách độc hành mà Phòng vé Malindo Air khuyên bạn nên cẩn thận.

Bogota, Colombia

Là một thủ đô xinh đẹp và có nhiều giá trị văn hóa lịch sử của Colombia nhưng Bogota vẫn khiến du khách lo ngại bởi nhiều điểm nguy hiểm. Vấn nạn phổ biến nhất ở đây là tình trạng bắt cóc, buôn bán thuốc cấm, khủng bố liên tục xảy ra, nhất là ở các vùng nông thôn.

Bogota, Colombia có nhiều giá trị lịch sử nhưng tệ nạn xã hội cực kì nhức nhối

Vậy nên du lịch Bogota bạn cần phải để ý và lắng nghe lời khuyên của chính quyền địa phương  cũng như hết sức đề cao cảnh giác trong suốt hành trình để hạn chế tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Mexico City

Là vùng đất có nhiều trải nghiệm độc đáo nhưng do có quá nhiều người nhập cư bất hợp pháp mà Mexico trở thành điểm bất ổn nhất đất nước này bởi đây là địa bàn hoạt động của các băng đảng mafia và tội phạm nhập cư.

Du khách sẽ rất dễ bị rạch túi, mưu sát, bắt cóc khi đặt chân tới đây, nhất là đối với phụ nữ. Do đó lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên đi du lịch một mình ở Mexico, không mang quá nhiều đồ vật có giá trị bên người và quan trọng nhất là không đi đến các điểm hẻo lánh, khu vực quá cách xa khu dân cư.

Thành phố New Delhi, Ấn Độ

Với triển vọng phát triển thương mại khá cao, New Delhi không chỉ thu hút được giới doanh nhân mà còn cả khách du lịch, điểm đến đầy hứa hẹn cho những ai đang có ý định tìm một nơi lý tưởng để cư trú . Nhưng bên cạnh sự phồn hoa của thành phố thì nó ở đây vẫn tồn tại nhiều vấn nạn xã hội cực kì đáng lo ngại mà du khách khi mua vé máy bay đi New Delhi du lịch cần phải cẩn trọng.

Phụ nữ không nên đi du lịch một mình ở New Delhi

Điển hình nhất là nạn xâm hại tình dục, cưỡng bức phụ nữ và cuỗm đoạt tài sản của du khách khi đến đây. Vì thế để được đảm bảo an toàn, du khách du lịch New Delhi cần có kế hoạch rõ ràng, mua bảo hiểm trước khi đi, không đến các điểm vắng vẻ, quan sát mọi thứ xung quanh, cảnh giác cao độ và nhất là không ăn mặc quá hở hang khi tới đây và nhiều vùng khác ở Ấn độ để đảm bảo tính mạng và sự an toàn cho bản thân trong suốt hành trình. Bạn có thể tìm vé máy bay giá rẻ đi Ấn Độ ngay hôm nay.

Như vậy bên cạnh những vùng đất đẹp, con người thân thiện và xã hội ổn định thì còn có rất nhiều nơi nguy hiểm và thiếu an toàn, không thích hợp để khám phá. Hi vọng với thông tin hữu ích ở trên, quý khách sẽ có những chuẩn bị kĩ càng nhất cho các chuyến du lịch của mình.

Rate this post