Xiêu lòng với các món ngon ở Jakarta

334

Indonesia – đất nước ngoài các hòn đảo xinh đẹp, nền văn hóa hoàn trộn nhiều màu sắc thì còn gây thiện cảm với ẩm thực độc đáo. Trải dài đất nước vạn đảo là vô số món ăn ngon, đặc trưng cho từng vùng miền. Trong số đó thủ đô Jakarta chính là nơi hội tụ rất nhiều món ăn lôi cuốn làm du khách xiêu lòng. Hãy cùng Văn phòng Malindo Air khám phá thiên đường ẩm thực này ngay bây giờ.

Nasi Uduk/ Cơm nước cốt dừa

Đây chính là món cơm được ưa chuộng ở đất nước nhiệt đới Indonesia, được nấu từ gạo, nước cốt dừa rồi đem bọc trong lá chuối. Ngoài mùi thơm lừng của nước cốt dừa thì hương vị của sả, rau thơm và 1 số loại gia vị khác cũng khiến món ăn này ngon đặc biệt.

Món cơm nước cốt dừa của người Indonesia

Nasi Uduk được ăn kèm với thịt tẩm gia vị, thịt gà, bánh quy giòn, xốt ớt rất đáng để thử khi du lịch Jakarta.

Gado-gado

Gado –gado là món salad của người Indo, món ăn nổi bật với các nguyên liệu chính như bắp cải, đậu phụ, trứng luộc và bánh gạo. Tất cả nguyên liệu được trộn với nước sốt đậu phộng tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

Chính vị thanh mát của rau củ, vị bùi béo của đậu phộng đã tạo nên hương vị tự nhiên khó cưỡng cho thực khách ngay khi lần đầu thưởng thức Gado- gado.

Sop Buntut/ Món súp đuôi bò

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, người Indonesia cũng rất thích ăn súp bò. Tại đất nước này có món Sop Buntut hay còn gọi là súp đuôi bò, cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Sop Buntut có vị cay và mùi thơm của các loại thảo mộc khi ăn cùng cơm lại càng thơm ngon hơn. Du lịch Jakarta bằng vé máy bay đi Indonesia từ Sài gòn, bạn có thể thưởng thức món ăn này dễ dàng từ nhà hàng sang trọng cho đến các quán ăn bình dân.

Es Teler

Khi đi du lịch Jakarta, sau khi đã thưởng thức món mặn, bạn cũng đừng quên tráng miệng bằng món Es Teler với thành phần chính là đá bào, bơ, dừa, mít, thạch. Tất cả đã làm nên 1 ly cốc tai thơm ngon, bắt mắt, giải khát ngày hè.

Nasi Tumpeng

Cũng được nấu từ gạo và nước cốt dừa, Nasi Tumpeng nhưng Nasi Tumpeng lại trải qua 2 công đoạn cầu kì nhuộm màu. Đó là màu xanh lá dứa và màu vàng từ củ nghệ. Khi nấu người ta bỏ thêm các gia vị đặc trưng như rau húng, cỏ chanh để món ăn thêm dậy mùi.

Món Nasi Tumpeng bắt mắt và cầu kì

Ketan

Tiếp tục là 1 món tráng miệng khác nổi tiếng không kém Es Teler ở Indonesia đó chính là Ketan. Món ăn với thành phần chính là gạo nếp hấp với nước cốt dừa gần giống như món xôi xoài Thái lan, bên trên phủ 1 lớp kem dày cực kì ngậy khiến bất kì thực khách nào cũng phải tan chảy.

Trên đây là 6 món ăn hấp dẫn mà du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trong chuyến du lịch Jakarta sắp tới của mình. Hãy bỏ túi danh sách những món ăn nên nếm thử ở đất nước vạn đảo này ngay vào cẩm nang du lịch để có 1 hành trình khám phá Indonesia thật trọn vẹn.

Xiêu lòng với các món ngon ở Jakarta
5 (100%) 1 vote