Rùng mình với ngôi làng ma ám bậc nhất châu Á ở Ấn Độ

1308

Có những điều cho đến nay khoa học vẫn chưa thể giải thích. Và ở Ấn Độ có 1 ngôi làng đáng cực kì sợ. Xung quanh đó có rất nhiều lời đồn thổi khiến người nghe lạnh gáy. Cùng Đại lý Malindo Air du lịch đến đây để thử thách bản lĩnh.

Ngôi làng ma ám ở Ấn Độ

Nhắc đến Ấn Độ, người ta không khỏi nghĩ ngay đến Bhangarh – ngôi làng ma ám nổi tiếng nhất châu Á và thế giới. Ngôi làng này bị bỏ hoang gần bìa rừng nên càng tăng vẻ kì bí.

Những câu chuyện bí ẩn xung quanh ngôi làng

Lối vào đầy bí ẩn ở Bhangarh
Lối vào đầy bí ẩn ở Bhangarh

Thời gian tham quan khu vực này giới hạn sau khi mặt trời mọc và trước khi hoàng hôn tới. Khung giờ này được Tổ chức Nghiên cứu Khảo cổ Ấn Độ đưa ra. Vì nhiều lý do bao gồm cả khoa học và tâm linh. Họ nơi đây sẽ nguy hiểm với bất kỳ ai một khi ánh sáng mặt trời biến mất. Theo lời dân địa phương, nhiều người cố ý ở lại trong lâu đài và sau đó, họ mất tích không dấu vết.

Chuyện về những phù thủy

Có rất nhiều câu chuyện truyền miệng về Bhangarh. Nổi tiếng nhất trong số đó liên quan đến thầy phù thủy Bala Balnath. Trong lúc người ta đang xây dựng ngôi làng này, ông ra lệnh chiều cao của pháo đài Bhangarh không được vượt quá nơi ông tu hành. Nếu cả gan làm trái, phù thủy này dọa sẽ hủy hoại cả thành phố.

Tuy nhiên, vị hoàng tử không để tâm và cho xây pháo đài che khuất nơi ở của phù thủy. Sau đó, vì quá tức giận, Bala đã phá hủy toàn bộ thị trấn. Các công trình cung điện bị sụp đổ và gây ra cái chết hàng loạt của mọi người nơi đây. Được biết, thi thể của phù thủy này hiện vẫn còn lưu lại tại khu vực lâu đài Bhangarh.

Rất nhiều câu chuyện bí ẩn được thêu dệt
Rất nhiều câu chuyện bí ẩn được thêu dệt

Truyền thuyết thứ hai rùng rợn hơn. Chẳng là cô công chúa tên Ratnawati nổi tiếng sắc nước hương trời, và Singhiya (tên phù thủy) đã đem lòng yêu thương nàng say đắm. Vì muốn lấy được nàng về làm vợ hắn đã lừa người hầu của công chúa, khi cô này đang đi mua dầu thơm. Tên phù thủy niệm thần chú vào chai dầu và chỉ cần công chúa vô tình chạm vào cũng sẽ bị thôi miên.

Tuy nhiên, kế hoạch của hắn bị đổ vỡ. Nàng công chúa đã ném chai dầu vào hòn đá và tảng đá vô tình đã đè chết hắn. Trong lúc hấp hối, Singhiya tập trung hết sức lực niệm chú nguyền rủa vương quốc của Ratnawati, rằng bất kỳ ai sống trong vương quốc sẽ bị chết, linh hồn của họ sẽ ở đó mãi mãi không bao giờ được tái sinh.

Thời gian giới nghiêm

Thời gian giới nghiêm được đưa ra là bởi nhiều tin đồn cho rằng các hồn ma hay lang thang ở khu vực này vào ban đêm. Mọi người thường nghe những âm thanh kỳ lạ như tiếng la hét, tiếng khóc của phụ nữ…

Ngoài ra, người ta còn nhìn thấy bóng ma, ánh đèn chớp tắt kỳ lạ, và cả bóng người nhảy múa bên trong pháo đài. Bất kỳ ai lưu lại ngôi làng Bhangarh vào ban đêm sẽ không bao giờ trở lại vào sáng hôm sau.

Du khách chỉ nên đến Bhangarh khi có ánh sáng mặt trời
Du khách chỉ nên đến Bhangarh khi có ánh sáng mặt trời

Câu chuyện về lâu đài Bhangarh bị ma ám, được lan truyền rộng rãi khắp nơi trên thế giới.  Những tấm ảnh được lúc tối thường thấy có những bóng lạ và ánh sáng dị thường. Mặc dù vậy, chính những câu chuyện này đã thu hút hàng nghìn khách du lịch đến đây hàng năm. Họ háo hức trải nghiệm thành phố bị nguyền rủa của Bhangarh.

4.3/5 - (13 bình chọn)