Những nguyên tắc phải nhớ khi đi du lịch một mình

1283

Độc hành có thể là 1 trải nghiệm tốt để thử thách bản thân, nhưng cũng là 1 điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định thử sức với việc đi du lịch 1 mình. Vậy nên nếu muốn có chuyến đi đi thật đáng nhớ, an toàn và trọn vẹn thì hãy tuân thủ những nguyên tắc phải nhớ dưới đây từ Phòng vé Malindo Air.

An toàn là trên hết

Đây là điều tối quan trọng bạn phải thuộc lòng. Trước khi lên đường hãy chuẩn bị tâm lí vững vàng và dự phòng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ví dụ như mất ví tiền, lạc đường, lỡ chuyến tàu hay gặp nguy hiểm. Chúng ta không thể lường trước được những điều xấu vì vậy cách tốt nhất là chuẩn bị tinh thần để bình tĩnh đối phó với điều không may.

An toàn luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu trong mỗi chuyến đi

Xem thêm: Cách mua vé máy bay giá rẻ đi New Delhi

Việc độc hành sẽ có phần trăm rủi ro cao hơn vì thế hãy can đảm hết sức có thể và luôn ghi nhớ nguyên tắc an toàn là trên hết.

Một mình không có nghĩa là cô đơn

Nhiều người có quan niệm rằng du lịch 1 mình thật tẻ nhạt và cô đơn, chỉ có những người có vấn đề và bị stress mới tìm đến phương pháp này. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, du lịch 1 mình có rất nhiều điều thú vị, từ việc bạn tự lên kế hoạch cho bản thân và không bị chi phối bởi bạn đồng hành hay bất kì ai là những điều tuyệt nhất chỉ có trong chuyến đi. Đó sẽ là chuyến du lịch bạn được làm tất cả những điều mình thích.

Làm bạn với người địa phương, nhưng đừng quá cả tin

Đến bất cứ 1 nơi nào thì việc lạ lẫm là điều đầu tiên bạn cảm nhận được, nên việc tìm sự giúp đỡ từ những người bản địa là cách tốt nhất để bạn có thể có trải nghiệm du lịch thú vị. Vì thế đừng ngần ngại làm quen với người bản xứ cho dù không biết tiếng, không cùng màu da, sắc tộc. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, không phải bất kì điều gì họ nói cũng có ích và đúng sự thật vì vậy hãy chọn lọc những thông tin có ích và nếu cảm nhận được điều bất ổn hãy tránh xa để hạn chế gặp rủi ro.

Cởi mở nhưng thận trọng với thông tin cá nhân

Một nguyên tắc tối thiểu khác cần đảm bảo khi đi du lịch 1 mình là bảo trọng thông tin cá nhân với người lạ. Hãy cởi mở để kết bạn những đừng quá thật thà mà tiết lộ mọi điều về bản thân, vì rất có thể kẻ xấu sẽ lợi dụng cơ hội đó khiến bạn gặp nguy hiểm. Tinh tế và cẩn trọng sẽ giúp bạn có 1 chuyến đi an toàn mà vẫn vui.

Quản lí thời gian

Thời gian độc hành hoàn toàn do bạn kiểm soát, tuy nhiên hãy lưu tâm đến nó và đừng làm mọi thứ rối tung lên. Bạn cần có những mốc thời gian nhất định, đừng quá đắm mình vào không gian riêng mà chẳng màng đến thời gian trôi. Đó là 1 lưu ý để bạn có 1 chuyến đi hoàn hảo.

Quản lí chi tiêu

Công việc tính toán chi tiêu cũng khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn nhưng nó sẽ giúp bạn trở thành 1 người quản lí giỏi. Để tránh việc cháy túi vì chi tiêu quá đà cách tốt nhất là lập kế hoạch rõ ràng để luôn cân nhắc.

Luôn kết nối với người thân

Đây là 1 điều quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn. Trước khi khởi hành hãy báo cho người thân về địa điểm, lịch trình và tình hình ở điểm đến. Để khi có bất kì trục trặc gì thì họ sẽ kết nối với bạn được ngay.

Nhớ kết nối với người thân trong mọi điểm đến

Tự tin và Cảnh giác

Đây là 2 yếu tố quan trọng để chuyến đi thú vị và an toàn, nếu bạn nhút nhát, e dè thì sẽ chẳng cảm nhận được điều tốt đẹp xảy ra xung quanh. Nhưng cũng cần cảnh giác để luôn có 1 hành trình hoàn hảo.

Cảm nhận chuyến đi theo cách của bạn

Cảm xúc trong mỗi chuyến đi luôn là điều quan trọng nhất là khi độc hành bạn sẽ không bị chi phối bởi lời nói của bất cứ ai. Vì thế đừng rập khuôn mà hãy cảm nhận theo những gì bạn thấy.

5/5 - (1 bình chọn)