Nhắc đến Indonesia sẽ nhắc đến một phong cách ẩm thực đa dạng. Mỗi một vùng miền có những nét đặc trưng cũng như hương vị khác nhau, một số món ăn nổi tiếng của Indonesia chịu ảnh hưởng trực tiếp của Trung Đông hoặc Ấn Độ. Một số món ăn khác của Indonesia ảnh hưởng trực tiếp từ ẩm thực khu vực Đông Nam Á… có thể thấy rằng sự đa dạng này thể hiện rõ nhất ở các món ăn truyền thống. Bạn hãy cùng Malindo Air lật mở những danh mục ẩm thực truyền thống xem có những món ăn nào không nhé.
Những món ăn truyền thống nức mũi của người Indonesia
Indonesia sẽ chào đón bạn bằng những món ăn truyền thống nức mũi và hấp dẫn như thế nào? Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về cách sử dụng dụng cụ đồ ăn riêng của người Indonesia.
Bekek betutu
Đặc sản đặc trưng của Bali và cũng là món ăn truyền thống của người Indonesia chính là món Bekek betutu. Như một thương hiệu riêng của Indonesia, món vịt Bekek betutu là món ăn tuyệt vời với sự kết hợp của gia vị, một chút rau xanh, một chút bún; đặc biệt món vịt này được chế biến theo hai dạng là vừa hầm và vừa rán.
Từ việc chọn nguyên liệu cho tới khâu chế biến, vịt được lựa chọn kĩ càng, vịt được nuôi trên đồng ruộng khoảng 6 tháng tuổi sau đó được làm sạch rồi được làm cho hầm trong khoảng 10 tiếng sao cho xương vịt mềm ra và không bị nhão. Sau đó vịt được vớt ráo nước rồi đem ra chiên giòn, ướp gia vị đặc biệt.
Nhìn đĩa thịt vịt bạn đã thấy nồng nặc lên mũi mùi thơm cũng như màu sắc vàng ươm của vịt kết hợp với rau xanh, khi ăn bạn có thể ăn cả xương lẫn thịt. Đừng bỏ quên món ăn này khi đặt chân tới Indonesia vào dịp Tết nhé.
Babi Guling
Babi Guling hay còn được gọi là món lợn sữa, là một trong những món ăn đặc trưng của hòn đảo Bali. Nguyên liệu để làm nên món ăn này chủ yếu là gạo và lợn sữa quay.
Lợn sữa được chọn là lợn được nuôi tự nhiên và không sử dụng bất kì cám công nghiệp thì thịt lợn mới tươi ngon, thơm và săn chắc. Sau khi làm sạch lợn, lợn mổ và bỏ hết lòng, mề ra và bỏ vào bụng các hỗn hợp các loại gia vị như nước gạo, tỏi, gừng, hạt tiêu, các loại rau thơm sau đó đem quay. Mùi thơm của lợn sữa sẽ tăng dần vì thế bạn có thể cảm nhận trực tiếp cách người Indonesia chế biến món ăn này như thế nào nhé.
Rawon
Rawon hay còn được gọi là súp thịt bò có màu đen là món ăn đặc trưng thứ ba của đất nước Indonesia. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là thịt bò và các gia vị hạt có màu đen. Tổ hợp gia vị màu đen này được gọi tắt với cái tên Keluak- đây chính là chìa khóa vàng cho món ăn này.
Món ăn này thường được ăn cùng với cơm và trở thành món ăn đời thường, dân giã nhưng không kém phần hấp dẫn trong ngày Tết, ngày lễ của người Indonesia.
Nasi Goreng
Món cơm rang mang tên gọi Nasi Greng. Không giống như những dư vị cơm rang của Việt Nam, món cơm rang của người Indonesia bao gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau như tịt gà, cà rốt, đậu hà lan, hành tây, trứng gà và các loại gia vị và cơm. Món ăn không hề tạo cảm giác khó ăn, cứng hoặc khô mà vừa miệng và có vị cay đậm đà.
Với những món ăn đặc trưng và truyền thống của Indonesia hi vọng sẽ đem đến hương vị khác nhau và kích thích bạn tới Indonesia vào những dịp Tết của họ. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Indonesia ngay từ bây giờ để có thể cảm nhận trực tiếp.