Những món bánh hấp dẫn chỉ có ở thiên đường ẩm thực Malaysia

1189

Là một thiên đường du lịch và ẩm thực ở Châu Á, Malaysia luôn hấp dẫn khách du lịch với những điều mới lạ. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Malaysia còn có thế giới ẩm thực phong phú đa dạng. Bên cạnh những món ăn mặn truyền thống. Quốc gia này còn có các loại bánh vô cùng hấp dẫn mà Malindo Airlines muốn giới thiệu sau đây.

Bánh Kek lapis Sarawak

Bạn sẽ thấy một chiếc bánh đầy màu sắc mới lạ khi đến Malaysia. Nếu như những chiếc váy xòe mang họa tiết sắc sảo chỉ có thể dệt nên từ đôi bàn tay khéo léo. Là niềm tự hào của người thợ dệt thì. Các bà nội trợ Sarawak cũng tự hòa không kém. Vì đã làm ra những chiếc bánh Kek Lapis Sarawak tinh xảo. Thật vậy, những đường nét trên Kek Lapis Sarawak trông hệt như những họa tiết trên chiếc váy đủ màu sắc. Mà các thiếu nữ diện trong những lễ hội văn hóa đặc sắc.

Bánh Kek lapis Sarawak
Bánh Kek lapis Sarawak

Chỉ có người dân Sarawak mới làm nên được chiếc bánh kek lapis sarawak hoàn hảo. Bí quyết nằm ở việc biết cách sử dụng các màu sắc và hương vị thiên nhiên. Để phối nên một chiếc bánh đẹp mắt và ngon miệng nhất.

Bánh dừa ngọt Bibingka

Bibingka hay còn gọi là bánh dừa ngọt. Nguyên liệu chính để làm ra chiếc bánh này gồm có bột gạo và nước cốt dừa. Đây là một món bánh được du nhập từ Philippines. Trong buổi bình minh vào mùa Giáng Sinh. Những người bán hàng rong là một ccanrh tượng phổ biến đang chuẩn bị và bán chiếc bánh gạo thơm ngon này cùng với món put put bumbong. Món bánh này trở thành món ăn truyền thống đối vào dịp Giáng Sinh của người Malaysia.

Bánh dừa ngọt Bibingka
Bánh dừa ngọt Bibingka

Các nấu truyền thống Biningka rất độc đáo và khá tốn thời gian. Hỗn hợp được đổ trên một nồi đất sét lót lá chuối cắt sẵn. Một lò đất sét đặc biệt được gọi là Bib bibingka để nướng loại bánh này.

Bánh gạo nếp Biko

Biko là một loại bánh gạo của người Philippines được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa và đường nâu. Giống như các loại bánh gạo khác, món này được gọi là kakanin. Bắt nguồn từ Kanin có nghĩa là “cơm”. Và thường được ăn như món tráng miệng hoặc bữa ăn nhẹ vào buổi chiều.

Bánh gạo nếp Biko
Bánh gạo nếp Biko

Theo truyền thống, chiếc bánh gạo thơm ngon này được đặt lên trên lá chuối. Trong một cái khay vòng tren đan tròn. Và được trang trí bằng bã dừa nấu chín mặt trên. Ngoài ra Biko còn được phục vụ trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, đoàn tụ gia đình và lễ hội thị trấn.

Bánh khoai mì Cassava

Bánh sắn là một loại bánh tráng miệng cổ điển của người Philipines được làm từ sắn nghiền. Có nhiều loại bánh được làm từ bột sắn khác nhau, nhưng loại bánh Cassava đến nay vẫn còn giữ được những nét truyền thống lâu đời nhất. Tinh bột của sắn được kết hợp với nước cốt dừa và kem đậu xanh thơm để làm món ngọt hảo hạng này.

Bánh khoai mì Cassava
Bánh khoai mì Cassava

Những món ăn của Malaysia đa số có nguồn gốc từ những món truyền thống của người Phillipines. Nhưng nếu thưởng thức thì bạn sẽ thấy được sự khách biệt của hai món bánh ở hai quốc gia là khác nhau hoàn toán. Bánh của người Philippines sẽ ít ngọt hơn và các loại bánh thường có dừa. Còn người Malaysia sẽ có vị ngọt hơn một chút và ít ngấy hơn vì không có nhiều dừa. Thưởng thức ẩm thực là điều không thể bỏ lỡ khi đi du lịch. Nếu bạn chưa biết chọn loại bánh tráng miệng nào thì có thể note lại những loại bánh trên. Và bạn cũng đường quên Săn vé máy bay giá rẻ đi Malaysia ngay tại đây nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)