Những lễ hội truyền thống đặc sắc khiến du khách “hiếu kì” ở Indonesia

2014
Các lễ hội truyền thống nổi tiếng của người Indonesia
Các lễ hội truyền thống nổi tiếng của người Indonesia

Cuốn hút du khách bởi những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng, nhiều lễ hội được tổ chức hoành tráng. Nếu có thời gian bạn có muốn cùng Đại lý Malindo Air khám phá

7 lễ hội truyền thống ấn tượng nhất ở đất nước Indonesia

Lễ Tahun Baru Masehi

Lễ hội quan trọng nhất dịp đầu năm mới được tổ chức tại đất nước Indonesia. Nếu có chuyến du lịch tại quốc gia này khoảng thời gian trên bạn có thể hòa mình vào không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt, chiêm ngưỡng màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời/ Bên cạnh đó có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của người dân Indonesia

Tết Tahun Baru Hijiriah

Còn được gọi là Tết Hijiriah, thời gian diễn ra lễ hội được tính theo lịch của người Hồi Giáo với nhiều hoạt động vui tươi sôi nổi thu hút được đông đảo sự chú ý quan tâm của mọi tầng lớp ở Indonesia cũng như khách du lịch quốc tế. Tiết mục diễu hành, các tiết mục ca nhạc nhảy múa,… đều nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Lễ hội Ramadan

Lễ hội Raran của người Indonesia
Lễ hội Raran của người Indonesia

Còn có nghĩa là lễ hội ăn chay được tổ chức trong suốt tháng 9 theo lịch Hồi giáo, trong suốt khoảng thời gian này các tín đồ cần tuân thủ nghiêm ngặt các giới luật để cầu mong những điều may mắn tốt lành sẽ tới.

Tết Tahun Baru Saka

Là một trong những lễ hội truyền thống được tổ chức bởi những người dân sống tại hòn đảo Bali xinh đẹp mỗi năm khi mùa xuân về. Khách du lịch có thể biết đến tên gọi khác của lễ hội này là Nyepi với nhiều hoạt động du lịch đặc trưng như trò chơi dân gian Indonesia,… Bạn có muốn mua vé máy bay đi Bali khám phá ngày Tết truyền thống thú vị này nếu có cơ hội không?

Tết Tahun Baru Imlek Tahun

Nhắc đến những lễ hội nổi tiếng của người dân sống tại đất nước Indonesia du khách không lãng quên lễ hội Tahun Baru Imlek Tahun. Đặc trưng của lễ hội là diễn ra trên đường phố. Trong những ngày diễn ra lễ hội người dân ai nấy đều trở về cuộc sống với nét sinh hoạt theo lỗi cũ mang đến cho du khách nhiều cảm xúc mới lạ.

Lễ hội trèo cau bôi mỡ

Đây là phong tục lâu đời của người dân sống tại đất nước Indonesia, lễ hội độc đáo này thu hút sự quan tâm của nhiều du khách quốc tế bởi nó mang lại tiếng cười và niềm vui. Có nhiều người cùng tranh tài một lúc, ai là người trèo lên ngọn cau trong khoảng thời gian ngắn nhất người đó sẽ dành chiến thắng. Thanh niên trai tráng là người tích cực tham gia vào hoạt động giải trí này.

Lễ hội trèo cau bôi mỡ ở Indonesia
Lễ hội trèo cau bôi mỡ ở Indonesia

Lễ hội đua bò

Là lễ hội truyền thống độc đáo được tổ chức từ một tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra. Được biết, lễ hội được tổ chức với hi vọng cầu mong mùa màng bội thu. Nếu đến xem lễ hội này bạn nên chú ý khoảng cách tại sân đua để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Còn do dự gì mà bạn không lên kế hoạch săn vé máy bay đi Indonesia giá rẻ khám phá các ngày lễ hội nổi tiếng tại quốc gia có tiếng tại khu vực châu Á này cùng bạn bè.

 

 

 

 

 

5/5 - (5 bình chọn)