Những điều thú vị ít người biết về các đời Tổng thống Mỹ

1832

Những chính khách Mỹ luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong và ngoài lãnh thổ Mỹ. Tuy nhiên, đã qua 44 đời Tổng thống, vẫn có những bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Sau đây là những điều thú vị ít người biết về các đời Tổng thống Mỹ do Đại lý bán vé máy bay đi Mỹ vừa tổng hợp được.

1, Tổng thống hâm mộ James Bond

Tổng thống Mỹ John F.Kennedy là người hâm mộ tiểu thuyết trinh thám về điệp viên James Bond củ nhà văn Ian Fleming.

2, Tổng thống có thần kinh thép

Tổng thống Teddy Rossevelt là người nổi tiếng với thần kinh thép. Ông đã bị một kẻ tấn công bắn vào ngực lúc phát biểu ở Milwaukee. Bất chấp việc bị trúng đạn, Tổng thống Roosevelt vẫn tiếp tục hoàn thành bài diễn văn dài 90 phút. Điều mà rất ít người làm được và dám làm.
Teddy Rossevelt

3, Tổng thống tin vào bùa may mắn

Tổng thống William McKinley là người luôn tin vào lá bùa may mắn và ông gần như lúc nào cũng cài một bông hoa cẩm chướng đỏ trên ve áo. Năm 1901, ông đã rút bông hoa cẩm chướng trên ve áo để tặng cho một bé gái. Chỉ vài giây sau đó, một sát thủ đã ra tay bắn ông.

4, Tổng thống thú vị nhất

Barack Obama là một trong những tổng thống thú vị nhất trên thế giới. Và ít ai biết, bạn bè trong đội bóng rổ hồi cấp ba còn đặt trong ông biệt danh là “Barry O’Bomber”. Ông là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ và là tổng thống thứ 44, hiện vẫn đang đương nhiệm.

5, Tổng thống chuyên đấu súng

Tổng thống thứ 7 của nước Mỹ là Andrew Jackson đã tham gia khoảng 100 cuộc đấu súng nhằm bảo vệ danh dự cho người vợ là bà Rachel Jackson. Người đã từng có một đời chồng trước đó.

Andrew Jackson
6, Tổng thống thích chơi Golf

Dwight David Eisenhower là tổng thống mê chơi golf –một môn thể thao xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu. Trong suốt 2 nhiệm kỳ kéo dài tổng cộng 2.922 ngày, người đứng đầu nước Mỹ Dwight David Eisenhower vẫn dành hơn 1.000 ngày để chơi môn thể thao này.

7, Tổng thống từng làm người mẫu

Ít ai biết được rằng Gerald Ford – Cựu Tổng thống Mỹ đã kiếm thêm tiền bằng công việc bán thời gian là làm người mẫu trên các sàn diễn thời trang thờ còn học cao đẳng. Thậm chí, ông còn từng xuất hiện trên cover tạp chí thời trang danh tiếng Cosmpolitan.

8, Tổng thống trên tờ tiền 100 000 USD

Trong lịch sử, nước Mỹ từng in tờ tiền trị giá 100.000 USD với khuôn mặt của cựu Tổng thống Woodrow Wilson, tại nhiệm từ năm 1913 đến 1921. Được biết đây là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất nước Mỹ hiện nay chỉ có trong tay một số nhà sưu tập tiền.
Woodrow Wilson

9, Tổng thống từng là phi công hải quân

George H W Bush ( tức sau này là Tổng thống Bush cha) từng trong tình cảnh “thập tử nhất sinh” vào năm 1944 khi máy bay chiến đấu do ông cầm lái rơi ở Thái Bình Dương. May mắn sau đó, một tàu ngầm ngoài khơi Chichijima đã cứu được ông. Lúc này ông vẫn là một phi công hải quân bình thường như bao người phi công hải quân khác.
Tham khảo thêm: vé máy bay đi San Francisco giá tốt 

10,Tổng thống thấy UFO

Năm 1973, Tổng thống Mỹ Jimmy Carter nói với báo giới rằng, ông đã trông thấy UFO. Vào tháng 10/1969, Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter đã tận mắt quan sát một chiếc đĩa bay.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình năm 1976 ông đã nói với các phóng viên như sau: “Đó là thứ kỳ lạ nhất mà tôi từng thấy. Nó lớn, rất sáng, nó thay đổi màu sắc và có kích thước khoảng bằng mặt trăng. Chúng tôi theo dõi nó trong mười phút, nhưng không ai trong chúng tôi có thể nhận định nó là cái gì. Một điều chắc chắn, là tôi sẽ không bao giờ chế giễu những người nói rằng họ đã nhìn thấy vật thể bay lạ trên bầu trời. Nếu tôi trở thành Tổng thống, tôi sẽ công khai tất cả thông tin mà quốc gia này có về các vụ nhìn thấy UFO trước công chúng và các nhà khoa học”. (Trích cuốn sách “Trên cả tuyệt mật”).

Rate this post